CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Tự làm bánh trung thu rau câu tại nhà. Bạn đã thử chưa?

Tự làm bánh trung thu rau câu tại nhà. Bạn đã thử chưa?

Tết Trung thu đã đến rất gần và một trong những thức quà không thể thiếu trong dịp này chính là món bánh trung thu. Bánh trung thu rau câu đang “làm mưa làm gió” trên thị trường gần đây vì hương vị thanh mát và kết cấu giòn giòn vui miệng. Nếu bạn là một người yêu thích bánh trung thu rau câu nhưng không muốn đi mua ngoài tiệm, hãy cùng bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar tự làm bánh trung thu rau câu tại nhà theo những công thức sau đây để có được một chiếc bánh ngon và đặc biệt nhất nhé. Tự làm bánh trung thu rau câu tại nhà. Bạn đã thử chưa?

1. Bánh trung thu rau câu nhân flan

Bánh trung thu rau câu nhân flan là sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp thạch giòn dai cùng với vị béo ngậy của bánh flan. Món bánh này rất được yêu thích vào mỗi dịp Tết Trung thu, đặc biệt là các em nhỏ. Hãy cùng xem cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm vỏ bánh trung thu rau câu:

Nguyên liệu làm nhân bánh flan:

  • Lòng đỏ trứng: 4 cái
  • Whipping cream: 70ml
  • Sữa tươi: 180ml
  • Sữa đặc: 70ml

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan

1. Cho lòng đỏ trứng gà vào âu lớn, dùng nĩa hoặc muỗng khuấy nhẹ nhàng cho tan. (Hạn chế đánh quá mạnh tay, có thể làm cho bánh flan bị rỗ)

2. Cho whipping cream, sữa tươi và sữa đặc vào trong nồi. Bắc nồi lên bếp nấu cho tới khi hỗn hợp ấm nóng, chưa sôi thì đổ vào trong âu trứng. Khuấy nhẹ tay cho hòa quyện.

3. Lọc hỗn hợp này qua rây và cho vào khuôn bánh flan. Hấp với lửa vừa trong 30 – 40 phút cho đến khi bánh flan chín.

4. Lấy bánh flan ra khỏi nồi và để nguội bớt.

5. Cho bột rau câu và đường vào trong nồi, trộn đều. Thêm 2.5 lít nước và 50ml cà phê vào từ từ. Khuấy đều cho đến khi tan hết.

6. Nấu hỗn hợp rau câu với lửa vừa cho đến khi sôi lăn tăn. Vớt bọt và chỉnh về lại lửa nhỏ.

7. Đổ rau câu đầy 1/3 khuôn. Đợi cho đến khi mặt rau câu se lại thì cho bánh flan vào. Đổ tiếp phần rau câu còn lại đầy khuôn. Đợi cho khuôn bánh nguội ở nhiệt độ phòng.

8. Cho bánh trung thu rau câu vào tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng là có thể đổ ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân flan thơm ngon

2. Bánh trung thu rau câu nhân trái cây

Trái cây cùng rau câu là sự kết hợp mà không ai có thể bỏ qua. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trái cây vô cùng đơn giản. Cùng tham khảo ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trái cây

1. Trộn đều phần bột rau câu và đường vào một chén nhỏ. Bắc nồi lên bếp, cho nước, lá dứa và hỗn hợp trước đó vào nồi. Khuấy đều cho tan hết.

2. Nấu với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi, vớt lá dứa ra ngoài và cho các loại trái cây vào. Khuấy đều,

3. Khi nước bắt đầu sôi lại, vớt bọt và tắt bếp.

4. Đổ hỗn hợp rau câu vào trong khuôn và để nguội. Bảo quản rau câu trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng thì lấy ra thưởng thức.

Bánh trung thu rau câu nhân trái cây chua ngọt hấp dẫn

3. Bánh trung thu rau câu nhân trà sữa

Những năm gần đây, các món tráng miệng kết hợp với trà sữa rất được ưa chuộng, chẳng hạn như kem trà sữa, bingsu trà sữa… Đặc biệt vào dịp Tết Đoàn viên, những chiếc bánh trung thu trà sữa cũng ra đời. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm bánh trung thu rau câu trà sữa cực kỳ đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu

Cách làm bánh trung thu rau câu trà sữa

1. Đun sôi 1 lít nước lọc rồi tắt bếp. Cho gói trà túi lọc vào ủ trong 15 phút.

2. Trộn đều đường và bột rau câu trong 1 chén nhỏ.

3. Lấy gói trà túi lọc ra khỏi nồi, đổ hỗn hợp đường và bột rau câu vào trong nồi. Khuấy đều cho đến khi tan hết,

4. Bắc nồi lên bếp lại, đun cho đến khi sôi và liên tục khuấy đều. Lúc hỗn hợp bắt đầu sôi thì tắt bếp và cho sữa tươi vào.

5. Đổ hỗn hợp vào khuôn. Ở bước này, nếu bạn muốn tăng thêm kết cấu và hương vị cho món bánh trung thu rau câu, bạn có thể cho thêm trân châu đã nấu chín hoặc bánh flan vào bánh.

6. Bảo quán bánh trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng. Lấy ra và thưởng thức món bánh mát lạnh này thôi nào!

Bánh trung thu rau câu trà sữa thơm lừng, ngọt ngào cực dễ làm

4. Bánh trung thu rau câu nhân phô mai

Bánh trung thu rau câu nhân phô mai mang đến hương vị béo béo ngon miệng, cùng với chút đắng nhẹ của lớp rau câu cà phê bên ngoài. Đây sẽ là món bánh hoàn hảo để “giải ngấy” cho bạn trong mùa Tết Trung thu năm nay.

Nguyên liệu

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai

1. Cho bột rau câu và đường vào một âu nhỏ, trộn đều để không bị vón cục.

2. Bắc nồi nước lên bếp, cho cà phê và hỗn hợp bột rau câu vào khuấy đều cho đến khi tan hết.

3. Nấu đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn, vớt bọt và mở lửa nhỏ nhất.

4. Cho hỗn hợp vào đầy 1/3 khuôn. Đợi đến khi lớp rau câu này se lại thì cho 1 – 2 miếng phô mai vào trong. Đổ nước rau câu đầy phần khuôn còn lại và để cho nguội.

5. Để đông trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng. Lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức.

 Bánh trung thu rau câu nhân phô mai béo ngậy

5. Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh trứng muối

Cảm thấy quá nhàm chán với món bánh trung thu nhân đậu xanh? Hãy thử ngay công thức làm bánh trung thu rau câu đậu xanh trứng muối cực đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm phần nhân bánh:

  • Đậu xanh: 250gr
  • Đường: 200gr
  • Dầu ăn: 100gr
  • Lòng đỏ trứng muối: 4 quả

Nguyên liệu làm phần rau câu:

Cách làm bánh trung thu rau câu đậu xanh trứng muối

1. Rửa sạch đậu xanh, ngâm đậu trước từ 4 – 6 tiếng. Nấu đậu với nước sôi cho đến khi chín nhừ.

2. Cho đậu đã nấu chín và đường vào trong máy xay và xay nhuyễn.

3. Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp đậu xanh vào chảo. Khi hỗn hợp dần sệt lại thì cho từ từ 100gr dầu ăn vào. Đảo liên tục đến khi nhân bánh tạo thành một khối mịn màng, không dính tay.

4. Trứng muối rửa sạch với rượu, hấp hoặc nướng chín trong 5 – 7 phút. Lấy ra để nguội

5. Chia nhân đậu xanh thành từng phần nhỏ, bọc trứng muối vào bên trong và ấn cho viên nhân hơi dẹt.

6. Bắc bếp nấu sôi 1 lít nước. Trộn đều phần bột rau câu và đường ở ngoài, cho dần dần vào nồi và khuấy đều cho tan.

7. Khi hỗn hợp rau câu bắt đầu sôi, vặn lửa về mức nhỏ nhất và cho 200ml nước cốt dừa vào. Khuấy đều cho đến khi hòa quyện.

8. Đổ hỗn hợp rau câu vào ⅓ khuôn. Đợi đến khi lớp này hơi cứng lại thì cho phần nhân đậu xanh trứng muối vào. Đổ tiếp phần còn lại cho đầy khuôn.

9. Để bánh trung thu rau câu đông lại trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng. Khi này bạn đã có thể lấy ra và thưởng thức rồi.

Bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh trứng muối đẹp mắt

6. Bánh trung thu rau câu dừa

Rau câu dừa là món tráng miệng không thể nào quen thuộc hơn với người Việt. Cách để biến tấu món ăn này thành bánh trung thu cực kỳ dễ làm. Tham khảo cách làm bánh trung thu rau câu dừa ngay sau đây.

Nguyên liệu

Cách làm bánh trung thu rau câu dừa

1. Cho nước dừa, muối và lá dứa vào nồi, bắc lên bếp nấu ở lửa vừa.

2. Trộn đều bột rau câu và đường trong một chén nhỏ. Cho hỗn hợp này vào nồi, khuấy đều cho tan.

3. Khi hỗn hợp rau câu trên bếp sôi lăn tăn, vặn về lửa nhỏ. Đổ 800ml hỗn hợp ra một tô lớn, cho 200ml nước cốt dừa vào và trộn đều.

4. Cho phần rau câu nước cốt dừa vào 1/2 khuôn. Đợi lớp rau câu đầu tiên se lại, đổ tiếp phần rau câu nước dừa cho đến khi đầy khuôn.

5. Để khuôn bánh bên ngoài cho nguội bớt. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là đã có thể lấy ra dùng được rồi.

Bánh trung thu rau câu dừa đơn giản, dễ thực hiện

7. Bánh trung thu rau câu khoai môn

Bánh trung rau câu khoai môn với màu tím độc lạ, bắt mắt chắc chắn sẽ gây ấn tượng với mọi người trong mùa Trăng năm nay. Cách làm món bánh này tại nhà không phức tạp như bạn nghĩ. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Nguyên liệu

  • Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar: 10gr
  • Đường: 50g
  • Nước: 1 lít
  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Khoai môn: 300gr
  • Lòng đỏ trứng muối: 4 quả
  • Lá dứa: 1 lá
  • Rượu trắng: 20ml
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Bột mì: 20gr

Cách làm bánh trung thu rau câu khoai môn

1. Gọt vỏ và rửa sạch khoai môn. Cắt thành từng miếng nhỏ rồi đem đi hấp chín. Cho khoai vào máy xay xay nhuyễn cùng với 50g đường.

2. Rửa sạch lòng đỏ trứng muối với rượu cho bớt mùi tanh. Hấp cách thủy hoặc nướng trứng trong 5 – 7 phút.

3. Đổ phần khoai môn vào chảo cùng một chút dầu ăn. Đun trên lửa nhỏ trong 15 phút cho đến khi nhân hơi sệt lại, cho khoảng 20gr bột mì (có thể gia giảm) vào cùng, đảo đều tay cho đến khi có được một khối nhân dẻo, mịn không dính chảo.

4. Chia phần nhân ra những viên đều nhau. Cho trứng muối vào giữa và gói kín lại.

5. Nấu nước, bột rau câu cùng lát dứa cho đến khi bột tan hoàn toàn và sôi lăn tăn.

6. Tắt bếp, đổ rau câu vào khoảng 1/3 khuôn. Đợi khi lớp này se lại thì cho phần nhân khoai môn vào. Đổ nốt phần thạch còn lại vào khuôn bánh.

7. Đợi hỗn hợp nguội bớt thì để bánh trong tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng là dùng được.

Bánh trung thu rau câu khoai môn với màu tím độc đáo

>> Xem thêm : Bánh trung thu rau câu hoa đậu biếc nhân sầu riêng thơm ngon, lạ miệng

Vừa rồi Công ty TNHH Thủy sản Vũ Minh đã đưa ra một số công thức tự làm bánh trung thu rau câu tại nhà. Bạn đã thử chưa? Hãy cùng xắn tay vào bếp thôi nào! 

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.