Tào phớ có nhiều tên gọi như: tàu hũ, đậu hũ nước đường, đậu hoa,… và là một món ăn tráng miệng tốt cho sức khoẻ, dành cho mọi lứa tuổi. Tự làm làm tào phớ bằng bột rau câu béo mịn, cực đơn giản tại nhà.
Với hương vị ngọt nhẹ xen lẫn vị thanh mát, tào phớ là món ăn giải nhiệt không thể thiếu trong những ngày đầu hè. Cùng vào bếp ngay với bột rau câu Vũ Minh Soviagar nhé!
NGUYÊN LIỆU LÀM TÀO PHỚ BẰNG BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR (Cho 4 người)
- Sữa đậu nành: 400 ml(có đường)
- Gừng: 1 củ
- Bột năng 1 chén(chén ăn cơm)
- Bột rau câu giòn: 1 muỗng cà phê
- Đường thốt nốt: 1 cái(viên)
Cách chế biến Tàu hủ bằng bột rau câu trân châu nước đường
1. Làm tàu hủ bằng bột rau câu
Đầu tiên, bạn cho vào nồi 400ml sữa đậu nành có đường, 1 muỗng cà phê bột rau câu dẻo rồi khuấy đều.
Tiếp theo, bắc nồi sữa lên bếp và tiếp tục khuấy đều trên lửa vừa đến khi rau câu tan, sữa bốc hơi nóng thì tắt bếp. Sau đó, đổ hỗn hợp vào khuôn, để nguội và làm đông trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
2. Làm trân châu
Cho vào tô lớn 1 chén bột năng, kế đến bạn đổ từ từ 100ml nước sôi vào, vừa cho vừa trộn đều cho bột kết dính với nhau. Tiếp đến, dùng tay nhào bột đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn và không còn dính tay nữa là được.
Sau đó, chia bột thành nhiều phần nhỏ có kích thước vừa ăn rồi vo tròn. Tiếp theo bạn áo đều những viên trân châu này qua 1 lớp bột năng khô để chống dính.
Bắc 1 nồi nước lên bếp và đun sôi, lúc này bạn cho trân châu vào luộc trên lửa vừa đến khi trân châu chuyển màu trong, nổi lên mặt nước là chín.
Cuối cùng, vớt trân châu vào thau nước lạnh và ngâm khoảng 3 - 5 phút thì vớt ra rổ để ráo nước.
Mách nhỏ:
- Để tránh cho trân châu bị kết dính vào nhau, khi nấu bạn chỉ cho 1 lượng trân châu vừa đủ, vừa nấu vừa khuấy nhẹ.
- Đừng quên vớt trân châu vào thau nước lạnh sau khi luộc để giúp trân châu giòn và dai hơn nhé!
3. Nấu nước đường ăn kèm
Cạo vỏ gừng và rửa sạch, sau đó bạn cắt gừng thành nhiều sợi nhỏ.
Tiếp theo, cho vào nồi 1 viên đường thốt nốt, 1/2 chén nước rồi đun đến khi đường tan hoàn toàn thì cho gừng cắt sợi vào.
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại độ ngọt sao cho vừa miệng rồi cho trân châu vào, khuấy đều 1 lần nữa và tắt bếp.
4. Thành phẩm
Cắt tàu hủ ra thành từng miếng vừa ăn, cho vào chén rồi chan thêm nước đường trân châu lên mặt là có thể thưởng thức rồi.
Tàu hủ non vừa mềm, vừa mịn lại béo béo quyện đều cùng nước đường thơm thơm, nồng ấm mùi gừng, trân châu dai dai, ngon chuẩn vị như ngoài hàng.
>>Xem thêm: Thương hiệu bột rau câu nào được khách hàng tin chọn hiện nay?
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)