Thạch rau câu là món tráng miệng quen thuộc, dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác tùy theo khẩu vị. Một trong số những hương vị được nhiều người yêu thích phải kể đến cà phê. Trong bài viết này, Agar Việt Nam xin tổng hợp 3 Cách làm thạch cà phê đơn giản, hấp dẫn từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar, giúp bạn tạo nên những món thạch hấp dẫn cho gia đình.
CÁCH LÀM ĐÔNG SƯƠNG RAU CÂU CÀ PHÊ THƠM NGON, ĐỘC ĐÁO
Đông sương còn có tên gọi khác là thạch rau câu làm từ nguyên liệu chính là bột rau câu còn gọi là agar. Món ăn được làm bằng cách nấu bột rau câu với nước và hòa một số nguyên liệu khác để tạo hương vị là xong. Ngay sau đây, Agar Việt Nam- Vũ Minh sẽ giới thiệu tới bạn cách làm món đông sương. Món đông sương cà phê là đông sương được thêm cà phê vào làm một trong những thành phần chính. Nhờ đó, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị cà phê thoang thoảng hòa cùng vị ngọt ngọt sẵn có và cái chất giòn giòn của đông sương.
Nguyên liệu làm đông sương rau câu cà phê
- 25g bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
- 150ml nước cốt dừa
- 120ml sữa nguyên kem
- 250g đường kính trắng
- 50g sữa đặc
- 50g bột cafe, nước cà phê phin hoặc cà phê hòa tan đều được
- 2 lít nước lạnh
Nguyên liệu làm món đông sương rau câu cà phê thơm ngon, hấp dẫn- Agar Việt Nam Vũ Minh
Cách làm đông sương rau câu cà phê từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi nhôm, bỏ vào đó lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị: bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, đường kính trắng. Bạn đổ vào trong nồi nước lạnh, để nó nghỉ trong thời gian khoảng 20 phút.
Bước 2: Sau 20 phút để nguyên hỗn hợp các loại bột trong nồi, các bạn sẽ bắt đầu tiến hành nấu thạch rau câu. Cách nấu như sau.
- Thứ nhất, bạn cần đun sôi nồi thạch trên bếp lửa to, lúc nhận thấy bột thạch đã sôi thì tắt bếp đi và đổ vào trong một nửa bột đó sang một cái nồi khác.
- Thứ hai, bạn sẽ bắt đầu xử lý hai nồi bột nhé.
- Nồi thứ nhất: bạn cho thêm vào đó bột cafe rồi khuấy đều nó lên. Khi nhận thấy hỗn hợp đã sôi thì tắt bếp đi. Với cách này, bạn đã có cho mình một nồi thạch cafe nhé.
- Nồi thứ hai: bạn sẽ cho phần sữa còn nguyên kem, sữa đặc và nước cốt dừa vào rồi khuấy đều nó lên. Đến khi nào bạn nhận ra nồi hỗn hợp đã sôi thì tắt bếp đi. Kết quả là bạn đã có cho mình một nồi thạch cốt dừa nhé.
Các bước nấu đông sương rau câu cafe từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Bước 3: Đổ thạch vào trong khuôn
Để thực hiện bước này, các bạn sẽ tiến hành những yêu cầu cơ bản sau đây.
- Thứ nhất, bạn cần phải có cho mình một chiếc khuôn đổ thạch đã khô ráo và sạch sẽ (có nghĩa trước đấy bạn cần phải rửa sạch khuôn, rồi lau khô). Sau đó, bạn sẽ lấy lượt múc vào khuôn thạch sữa dừa, rồi trên đấy là một lớp thạch cafe, cứ làm như vậy liên tục cho đến khi thạch đầy khuôn.
- Thứ hai, bạn hãy bê khay thạch đó vào trong tủ lạnh, để ở ngăn lạnh không cần phải ngăn đá nhé rồi để nguyên như vậy trong tủ lạnh khoảng 2h đồng hồ, là đã có món đông sương rau câu cafe rồi nhé.
- Thứ ba, các bạn hãy lấy phần đông sương rau câu cafe đó ra và cắt thành từng miếng nhỏ khi ăn.
Thành phẩm món đông sương rau câu cafe thơm ngon từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
RAU CÂU FLAN CÀ PHÊ ĐƠN GIẢN, SIÊU NGON
Nguyên liệu làm rau câu cà phê
Cho 3 người
- bột rau câu Vũ Minh SoviAgar 3 muỗng cà phê
- Nước 1 lít
- Đường cát trắng 150g
- Sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa 200ml
- Kem tươi whipping cream 2 muỗng canh
- Sữa đặc có đường 3 muỗng canh
- Cà phê hoà tan 1 gói
- Vani nước 1 muỗng cà phê
- Lòng đỏ trứng gà 3 quả
Cách làm rau câu flan cà phê
Trộn bột rau câu
Trộn bột rau câu với đường rồi hòa với 1 lít nước, ngâm trong 15 phút để rau câu nở ra. Đánh tan nhẹ lòng đỏ trứng gà với sữa đặc trong 1 cái tô.
Trộn bột rau câu với đường và nước
Làm hỗn hợp bánh flan
Cho sữa tươi hoặc nước cốt dừa, kem tươi (nếu có dùng) vào nồi khác đun trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sữa/nước cốt dừa vừa sôi nhẹ thì từ từ đổ vào tô trứng, dùng phới khuấy nhẹ nhàng. Lọc lại hỗn hợp qua rây cho mịn rồi cho vani vào trộn đều.
Sau đó, cho hỗn hợp vào nồi bắc lên bếp khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi sệt là được. Bắc xuống để sang một bên.
Làm hỗn hợp bánh flan
Nấu rau câu và đổ khuôn
Đun sôi rau câu đã ngâm ở trên, vừa đun bừa khuấy đều. Sau đó, chia rau câu thành 2 phần đều nhau. Một phần cho vào phần flan sữa. Một phần cho vào cà phê đã hòa tan với 1 ít nước.
Đổ rau câu cà phê vào khuôn, đợi khi mặt trên hơi cứng lại đổ tiếp lớp rau câu flan. Cứ thế tiếp tục cho đến hết.Sau khi đổ xong để ngăn mát tủ lạnh trên 2h cho rau câu đông và mát lạnh.
Tiến hành nấu rau câu và đổ khuôn
Thành phẩm
Rau câu flan là món giải nhiệt mùa hè vô cùng hấp dẫn. Từng lớp rau câu cà phê xen kẽ lớp flan béo ngậy thơm nức, vị ngọt béo của flan quyện vào vị ngọt mát pha chút đắng của cà phê khiến ai cũng thích mê.
Bánh rau câu flan cà phê thơm ngon chiêu đãi cả gia đình
RAU CÂU CÀ PHÊ CỐT DỪA PHÔ MAI TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR
Nguyên liệu
Cho 2 người
- Bột rau câu Vũ Minh Soviagar 6gr
- Cà phê đen 100ml
- Nước cốt dừa 350ml
- Phô mai 2 miếng
- Đường 4 muỗng canh
- Nước lọc 250ml
Nguyên liệu làm rau câu cà phê cốt dừa phô mai
Cách chế biến rau câu cà phê cốt dừa phô mai
Sơ chế nguyên liệu
Bạn dùng dao cắt phô mai thành hình hạt lựu nhỏ.
Cắt phô mai hình hạt lựu
Nấu rau câu nước cốt dừa
Đầu tiên, cho nước cốt dừa vào nồi rồi đun sôi. Khi nước cốt dừa vừa sôi, bạn cho từ từ 3gr bột rau câu vào, vừa cho vừa khuấy đều tay để rau câu không bị vón cục.
Kế đến, cho thêm 2 muỗng canh đường vào, đun lửa vừa và khuấy cho đến khi rau câu sánh lại là được.
Nấu rau câu nước cốt dừa với bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Nấu rau câu cà phê
Bạn lấy 1 cái nồi mới, cho 250ml nước lọc vào đun sôi. Sau đó, cho từ từ 3gr bột rau câu còn lại vào, vừa cho vừa khuấy đều để rau câu không bị vón cục.
Tiếp theo, cho thêm vào nồi 2 muỗng canh đường, 100ml cà phê đen rồi khuấy đều trên lửa vừa cho rau câu sánh lại.
Nấu rau câu cà phê với bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Đổ rau câu
Bạn đổ hết phần rau câu nước cốt dừa vào khuôn và đợi cho bề mặt hơi săn lại.
Khi thấy bề mặt rau câu cốt dừa săn lại, bạn dùng vá múc phần rau câu cà phê và cho từ từ lên mặt rau câu cốt dừa.
Cuối cùng, rải đều phô mai đã cắt vào khuôn. Bạn đợi rau câu nguội bớt, thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông rau câu.
Đổ rau câu cà phê cốt dừa phô mai
Mách nhỏ: Nếu lớp rau rau thứ nhất bị đông cứng, thì bạn có thể dùng tăm nhọn xăm đều trên bề mặt rồi mới đổ lớp thứ 2 lên trên mặt nhé. Cách này sẽ giúp cho 2 lớp được kết dính với nhau.
Thành phẩm
Rau câu cà phê nước cốt dừa phô mai mềm mịn, có vị đăng đắng của cà phê, vị ngọt thơm của nước cốt dừa và beo béo từ phô mai mát lạnh
Thành phẩm rau câu cà phê cốt dừa cô mai mềm mịn hấp dẫn
>> Xem thêm: Lưu ngay công thức làm thịt đông chuẩn vị, thơm ngon từ bột rau câu nguyên chất
Thạch giòn giòn cùng với hương thơm của cà phê chắc chắn sẽ chinh phục được những người thân yêu của bạn. Hãy sử dụng bột rau câu Vũ Minh Soviagar để món ăn thơm ngon cũng như đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé. Nếu có nhu cầu mua hàng hãy liên hệ đến Hotline: 0912.156.918, chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ bạn!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)