Các món chè thạch tráng miệng là món ăn yêu thích của nhiều người. Với cách làm đơn giản, đa dạng trong cách chế biến, Agar Việt Nam chia sẻ đến bạn các Gợi ý các món chè thạch ngon miễn chê từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar. Hãy cùng theo dõi và vào bếp ngay thôi nào!
SỮA CHUA ĐÀO THẠCH VẢI LÁ DỨA
Nguyên liệu
- 300ml sữa chua uống
- 100ml sữa tươi thanh trùng không đường
- 50gr đào ngâm
- 50gr vải ngâm
- 10gr bột rau câu giòn
- 150ml nước cốt lá dứa
- 55gr đường
- Đá xay
Cách làm sữa chua đào tahjch vải lá dứa
Bước 1: Làm thạch sữa chua
Cho vào tô 15gr đường, 5gr bột rau câu giòn rồi trộn đều tay. Bắc nồi lên bếp, thêm 100ml sữa tươi thanh trùng không đường, 200ml sữa chua uống vào nồi. Sau đó, cho vào hỗn hợp bột rau câu vừa trộn vào, đun với lửa nhỏ tầm 10 đến 15 phút. Lưu ý, nhớ khuấy đều tay khi đun.
Tiếp đến, đổ hỗn hợp thạch sữa chua vừa đun vào hộp thủy tinh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Làm thạch sữa chua
Bước 2 Làm thạch lá dứa
Cho vào chén: 40gr đường, 5gr bột rau câu giòn rồi trộn đều. Bắc một nồi mới lên bếp, thêm vào 100ml nước lọc, 150ml nước cốt lá dứa và hỗn hợp bột vừa trộn xong. Đun với lửa nhỏ rồi khuấy đều đến khi sôi và nổi bọt.
Làm thạch lá dứa
Lấy phần hỗn hợp thạch sữa chua từ tủ lạnh ra, dùng nĩa đâm lên phần sữa chua ở nhiều điểm nhằm để sữa chua không bị dính quá. Tiếp đến, cho hỗn hợp thạch lá dứa vừa đun vào rồi để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Bước 3 Trang trí
Sau 30 phút, lấy phần thạch ra khỏi tủ lạnh rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho vào ly đá xay chừng 30% ly, đổ 100m sữa chua uống Dalatmilk vào. Cuối cùng, cho thêm 1 miếng đào ngâm, 1 miếng vải ngâm và phần thạch đã cắt vào là hoàn thành món rồi!
Trang trí món sữa chua thạch đào vải lá dứa
Thành phẩm
Món sữa chua đào thạch vải lá dứa với đầy đủ màu sắc từ vàng của đào ngâm cho đến một chút xanh của thạch lá dứa và tất cả quyện trong màu trắng của sữa chua uống tạo nên một món đẹp mắt. Sữa chua uống chua ngon, bổ dưỡng kèm với thạch mềm, mịn thơm mùi lá dứa ăn kèm với đào ngâm, vải ngâm sần sật. Tất cả tạo cho bạn một trải nghiệm không thể nào quên.
Sữa chua đào thạch vải lá dứa hấp dẫn
CHÈ VẢI RAU CÂU DÂU
Nguyên liệu làm Chè vải rau câu dâu
Nguyên liệu cho 3 người ăn
- Vải 1 kg
- Bột rau câu 5gr
- Siro dâu 50ml
- Nước dừa 300ml
- Đường 50gr
Nguyên liệu làm chè vải rau câu dâu
Cách chế biến Chè vải rau câu dâu
Làm thạch rau câu
Cho 50gr đường và 5gr bột rau câu vào chén, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp lên.
Bắc nồi lên bếp, cho 400ml nước và cho 50ml si rô dâu vào nồi và khuấy đều tay, đun trong vòng 10 phút cho đến khi hỗn hợp sôi.
Tiếp đến bạn cho vào hỗn hợp bột rau câu và đường vào nồi, khuấy đều khoảng 3 phút thì tắt bếp, cho hỗn hợp rau câu ra hộp, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Làm thạch rau câu
Sơ chế vải
Vải mua về lột vỏ, dùng kéo để cắt và dùng muỗng để tách hạt ra khỏi trái vải. Sau đó rửa sạch lại vải rồi để ráo.
Sơ chế vải
Hoàn thành
Sau khoảng 2 tiếng thì thạch rau câu đã đông lại. Bạn cắt rau câu thành những hạt hình vuông nhỏ dài khoảng 1/2 đốt ngón tay. Sau đó bạn cho từng hạt rau câu ấy vào bên trong trái vải là hoàn thành rồi!
Hoàn thành chè thạch rau câu vải
Thành phẩm
Cho những trái vải ra chén, cho thêm nước dừa tươi vào chén để thưởng thức. Những trái vải ngọt dịu kết hợp với nhân rau câu bên trong thơm ngon, dùng kèm với nước dừa tươi thanh mát nữa thì còn gì bằng. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê món này đấy!
Thành phẩm chè thạch rau câu vải
>> Xem thêm: Công thức bún chả mới lạ với sợi bún làm từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar
CHÈ THẠCH RAU CÂU NƯỚC CỐT DỪA
Nguyên liệu làm Chè thạch rau câu nước cốt dừa
Nguyên liệu cho 10 người ăn
- Bột rau câu giòn Agar 1gói
- Vải ngâm 1 hộp (400ml)
- Sơ ri ngâm 1 hộp (500ml)
- Việt quất 1 chén (chén ăn cơm)
- Nước cốt dừa 400ml
- Sữa tươi không đường 300ml
- Lá dứa 8 lá
- Hương vani 1 muỗng canh dạng lỏng
- Đường phèn 50gr
- Đường 10 muỗng canh
- Muối 1 ít
Nguyên liệu chè thạch rau câu nước cốt dừa
Cách chế biến Chè thạch rau câu nước cốt dừa
Lọc nước cốt lá dứa
Lá dứa bạn mang đi rửa thật sạch sau đó cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 500ml nước và ấn xay nhuyễn. Sau đó lót lên trên rây lọc 1 cái khăn vải và lọc lấy nước cốt lá dứa.
Cho phần xác lá dứa vào tô, thêm 500ml nước rồi nhồi kỹ sau đó lọc lấy nước dão lá dứa rồi cho luôn vào tô nước cốt vừa lọc khi nãy.
Lọc nước cốt lá dứa
Ngâm và nấu rau câu
Cho 1/2 gói bột rau câu giòn Agar vào nồi, cho hết phần nước lá dứa vào. Còn 1/2 gói rau câu còn lại bạn cho vào 1 cái nồi khác và cho thêm 1 lít nước sạch vào. Ngâm 2 nồi bột rau câu trong vòng 20 phút.
Cho lần lượt 2 nồi rau câu lên bếp và bắt đầu khuấy với lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên thì hạ xuống lửa nhỏ nấu thêm 1 phút nữa, thêm 1/8 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi tắt bếp.
Để phần rau câu thêm ngọt và ngon hơn, trong lúc nồi rau câu còn nóng bạn cho vào 5 muỗng canh đường rồi khuấy cho đường tan.
Để nồi rau câu nguội bớt rồi bạn cho ra khay để nguội cho rau câu đông lại thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Lặp lại thao tác với nồi rau câu còn lại. Để cho rau câu giòn, ngon hơn bạn nên để cả 2 loại thạch trong tủ lạnh qua đêm
Ngâm và nấu rau câu
Nấu nước cốt dừa
Cho vào nồi 400ml nước cốt dừa, 300ml sữa tươi không đường, 50gr đường phèn, thêm 1/6 muỗng cà phê muối.
Bật bếp đun sôi hỗn hợp, vừa đun vừa khuấy với lửa lớn, khi thấy nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, cho thêm vào 1 muỗng canh hương vani, khuấy đều và để nguội.
Nấu nước cốt dừa
Nấu nước cốt trái cây
Chuẩn bị 1 cái tô lớn, đổ 2 hộp sơ ri và vải ngâm vào rồi múc hết phần nước ngâm ra cho vào 1 cái nồi.
Đun phần nước cốt trái cây với lửa vừa cho đến khi sôi lên thì bạn vớt sạch bọt, tiếp đến bạn cho 1 chén việt quất vào (chén ăn cơm) và nấu trong 2 phút rồi tắt bếp.
Để cho phần nước cốt trái cây nguội thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Nấu nước cốt trái cây
Mách bạn: Bạn có thể dùng nước đường thay cho nước cốt trái cây bằng cách nấu tan khoảng 200gr đường với 400ml nước.
Cắt nhỏ rau câu và hoàn thành
Đổ phần trái sơ ri và vải được vớt ra ban đầu vào lại phần nước cốt trái cây ngâm việt quất vừa chuẩn bị. Cắt rau câu thành những miếng vừa ăn, cho vào ly, cho tiếp trái vải, sơ ri, việt quất thêm thạch rau câu nữa nếu thích. Cuối cùng bạn cho thêm đá viên, chan thêm nước cốt trái cây và nước cốt dừa lên, sau cùng rắc thêm đậu phộng rang nữa là có thể thưởng thức rồi.
Như vậy là đã có ngay món chè thạch rau câu trái cây nước cốt dừa thơm ngon, mát lạnh, giải nhiệt cho ngày nắng nóng rồi. Phần thạch rau câu mát, thơm mùi lá dứa, giòn tan kết hợp với trái cây ngọt thanh, nước cốt dừa béo ngậy, đúng là một món chè cực phẩm mà bạn nhất định phải thử.
Cắt nhỏ rau câu và hoàn thành
Các món chè thạch trên đây thật hấp dẫn đúng không nào. Sử dụng bột rau câu Vũ Minh Soviagar nguyên chất sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn một cách giòn ngon, hấp dẫn hơn. Không những thế chúng còn mang lại tác dụng như thanh lọc, nhuận tràng... Nếu có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ tới Hotline: 0912.156.918 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)