Thịt đông là món ăn truyền thống của miền Bắc, được ưa chuộng sử dụng trong mùa thu và mùa đông bởi khi món ăn kết hợp với cơm nóng sẽ mang lại hương vị đậm đà. Phần nước dùng mềm, thanh mát, phần thịt, nấm thì dai dai giòn giòn. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên điểm nhấn đặc trưng ít món ngon nào có được. Vậy nên, nếu chưa biết phải thực hiện món này ra sao thì hãy Lưu ngay công thức làm thịt đông chuẩn vị, thơm ngon từ bột rau câu nguyên chất được Vũ Minh Soviagar chia sẻ dưới đây nhé!
1. NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN THỊT NẤU ĐÔNG
- 5 lạng thịt chân giò
- 1 lạng bì lợn
- Mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt
- 1 muỗng bột rau câu
- 5 củ hành khô
- Các gia vị cần dùng: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt nấu đông
2. CÁCH LÀM MÓN THỊT NẤU ĐÔNG BẰNG BỘT RAU CÂU
Bước 1: Bạn hãy cạo sạch phần lông trên phần bì của miếng thịt chân giò, sau đó rửa sạch thịt chân giò với nước rồi cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Sơ chế phần chân giò
Bước 2: Bì lợn cạo sạch lông, sau đó, bạn xát với một chút muối cho hết mùi hôi rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, bạn cũng cắt bì lợn thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn.
Sơ chế, làm sạch bì lợn
Bước 3: Bạn ngâm mộc nhĩ và nấm hương với nước ấm cho đến khi chúng mềm ra thì vớt ra và để cho ráo bớt nước. Tiếp theo, bạn cắt chân mộc nhĩ và nấm hương rồi thái chúng thành các miếng nhỏ. Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.
Sơ chế nấm hương và mộc nhĩ
Bước 4: Bạn gọt vỏ cà rốt và tỉa thành hình bông hoa, sau đó luộc qua cà rốt rồi vớt ra để cho nguội.
Cắt tỉa cà rốt hình bông hoa
Bước 5: Bạn cho thịt chân giò và bì lợn vào một cái bát, sau đó thêm nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, một chút muối rồi đảo đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Ướp thịt với gia vị 30 phút
Bước 6: Bạn cho nồi lên bếp, thêm một chút dầu ăn và bỏ hành khô băm vào phi cho thơm thì đổ thịt chân giò vào đảo đều. Khi thịt chín và săn lại thì bạn cho mộc nhĩ và nấm hương vào xào cùng.
Xào các nguyên liệu
Bước 7: Tiếp theo, bạn đổ nước vào nồi sao cho ngập mặt các nguyên liệu, cho bột rau câu vào nước dùng khuấy đều sau đó đậy vung và ninh trong khoảng 30 phút thì tắt bếp. Trong quá trình nấu, bạn nhớ vớt bọt ra cho nước thịt đông được trong nhé.
Đổ bột rau câu vào khuấy đều và ninh 30 phút
Bước 8: Bạn xếp cà rốt tỉa vào đáy bát hoặc hộp đựng rồi múc thịt đông vừa nấu xong đổ vào. Bạn để cho bát thịt đông nguội, sau đó đem cất trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thịt đông lại là có thể thưởng thức được rồi.
Khi ăn thì các bạn hãy úp ngược khuôn ra đĩa rồi dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn. Ngoài ra khi thưởng thức các bạn ăn kèm theo với dưa muối chua món ăn sẽ trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhận được những miếng thịt mềm béo có mùi thơm đặc trưng của tiêu, nấm hương, những miếng mộc nhĩ giòn sần sật và cùng với cái vị mát của rau câu sẽ đem đến một cảm giác độc đáo vô cùng thú vị trong những bữa cơm ngày đông.
Làm thịt nấu đông bằng bột rau câu, thơm ngon đến nao lòng
>> Xem thêm: Gợi ý các món chè thạch ngon miễn chê từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Cách chế biến không quá cầu kỳ, phức tạp, các chị em hoàn toàn có thể chế biến nên món ăn hấp dẫn này. Để phù hợp với khẩu vị thì bạn cũng có thể thay thế bằng các loại thịt khác như thịt gà, thịt ngan...Vũ Minh Soviagar chúc các bạn thành công!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)