CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Ăn là nghiền với 3 món ăn độc đáo từ bột câu giòn nguyên chất

Ăn là nghiền với 3 món ăn độc đáo từ bột câu giòn nguyên chất

Bột rau câu chế biến nên các món thạch mát lạnh chắc hẳn đã quá quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng ngoài làm thạch thì chúng còn là nguyên liệu chế biến nên những món ăn độc đáo và bổ dưỡng khác mà bạn chưa biết đến. Ăn là nghiền với 3 món ăn độc đáo từ bột câu giòn nguyên chất sẽ được Vũ Minh Soviagar chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây.

CHÈ THẠCH RAU CÂU NƯỚC CỐT DỪA

Nguyên liệu

Cho 10 người ăn

  • Bột rau câu giòn Agar 1gói
  • Vải ngâm 1 hộp (400ml)
  • Sơ ri ngâm 1 hộp (500ml)
  • Việt quất 1 chén (chén ăn cơm)
  • Nước cốt dừa 400ml
  • Sữa tươi không đường 300ml
  • Lá dứa 8 lá
  • Hương vani 1 muỗng canh dạng lỏng
  • Đường phèn 50gr
  • Đường 10 muỗng canh
  • Muối 1 ít

Nguyên liệu chè thạch rau câu nước cốt dừa

Nguyên liệu chè thạch rau câu nước cốt dừa

Cách chế biến Chè thạch rau câu nước cốt dừa

Lọc nước cốt lá dứa

Lá dứa bạn mang đi rửa thật sạch sau đó cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 500ml nước và ấn xay nhuyễn. Sau đó lót lên trên rây lọc 1 cái khăn vải và lọc lấy nước cốt lá dứa.

Cho phần xác lá dứa vào tô, thêm 500ml nước rồi nhồi kỹ sau đó lọc lấy nước dão lá dứa rồi cho luôn vào tô nước cốt vừa lọc khi nãy.

Lọc nước cốt lá dứa

Lọc nước cốt lá dứa

Ngâm và nấu rau câu

Cho 1/2 gói bột rau câu giòn Agar vào nồi, cho hết phần nước lá dứa vào. Còn 1/2 gói rau câu còn lại bạn cho vào 1 cái nồi khác và cho thêm 1 lít nước sạch vào. Ngâm 2 nồi bột rau câu trong vòng 20 phút.

Cho lần lượt 2 nồi rau câu lên bếp và bắt đầu khuấy với lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên thì hạ xuống lửa nhỏ nấu thêm 1 phút nữa, thêm 1/8 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi tắt bếp.

Để phần rau câu thêm ngọt và ngon hơn, trong lúc nồi rau câu còn nóng bạn cho vào 5 muỗng canh đường rồi khuấy cho đường tan.

Để nồi rau câu nguội bớt rồi bạn cho ra khay để nguội cho rau câu đông lại thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Lặp lại thao tác với nồi rau câu còn lại. Để cho rau câu giòn, ngon hơn bạn nên để cả 2 loại thạch trong tủ lạnh qua đêm

Ngâm và nấu rau câu

Ngâm và nấu rau câu

Nấu nước cốt dừa

Cho vào nồi 400ml nước cốt dừa, 300ml sữa tươi không đường, 50gr đường phèn, thêm 1/6 muỗng cà phê muối.

Bật bếp đun sôi hỗn hợp, vừa đun vừa khuấy với lửa lớn, khi thấy nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, cho thêm vào 1 muỗng canh hương vani, khuấy đều và để nguội.

Nấu nước cốt dừa

Nấu nước cốt dừa

Nấu nước cốt trái cây

Chuẩn bị 1 cái tô lớn, đổ 2 hộp sơ ri và vải ngâm vào rồi múc hết phần nước ngâm ra cho vào 1 cái nồi.

Đun phần nước cốt trái cây với lửa vừa cho đến khi sôi lên thì bạn vớt sạch bọt, tiếp đến bạn cho 1 chén việt quất vào (chén ăn cơm) và nấu trong 2 phút rồi tắt bếp.

Để cho phần nước cốt trái cây nguội thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Nấu nước cốt trái cây

Nấu nước cốt trái cây

Mách bạn: Bạn có thể dùng nước đường thay cho nước cốt trái cây bằng cách nấu tan khoảng 200gr đường với 400ml nước.

Cắt nhỏ rau câu và hoàn thành

Đổ phần trái sơ ri và vải được vớt ra ban đầu vào lại phần nước cốt trái cây ngâm việt quất vừa chuẩn bị.

Cắt rau câu thành những miếng vừa ăn, cho vào ly, cho tiếp trái vải, sơ ri, việt quất thêm thạch rau câu nữa nếu thích. Cuối cùng bạn cho thêm đá viên, chan thêm nước cốt trái cây và nước cốt dừa lên, sau cùng rắc thêm đậu phộng rang nữa là có thể thưởng thức rồi.

Cắt nhỏ rau câu và hoàn thành

Cắt nhỏ rau câu và hoàn thành

Thành phẩm

Như vậy là đã có ngay món chè thạch rau câu trái cây nước cốt dừa thơm ngon, mát lạnh, giải nhiệt cho ngày nắng nóng rồi.

Phần thạch rau câu mát, thơm mùi lá dứa, giòn tan kết hợp với trái cây ngọt thanh, nước cốt dừa béo ngậy, đúng là một món chè cực phẩm mà bạn nhất định phải thử.

Thành phẩm chè thạch rau câu nước cốt dừa

Thành phẩm chè thạch rau câu nước cốt dừa

CÔNG THỨC LÀM BÁNH SINH NHẬT RAU CÂU TRÁI CÂY

Nguyên liệu 

  • 25gr bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
  • 300 gr đường
  • Nước cốt dừa + 1 trái dừa xiêm
  • Trái cây: các loại phù hợp với gia đình bạn như: cam, xoài, dừa, kiwi, dâu tây…

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật rau câu trái cây từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật rau câu trái cây từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Cách làm bánh sinh nhật rau câu trái cây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, chúng ta bước vào giai đoạn sơ chế trái cây. Tùy theo mỗi loại trái cây mà chúng có cách sơ chế khác nhau. Với các loại hoa quả như xoài, thanh long, dưa hấu… ta rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt miếng vuông. Còn với mãng cầu, vải, nhãn bóc vỏ, tách bỏ hạt lấy phần cùi, nếu cùi to ta cắt ra thành miếng nhỏ

Trái dừa chặt ra lấy nước để riêng, riêng phần cùi dừa thì bạn nạo thành sợi để trang trí cho đẹp mắt. Hòa gói nước cốt dừa với 50ml nước lạnh và đánh tan để riêng.

Bước 2: Nấu thạch rau câu

Để hỗn hợp thạch khi nấu được ngon thì đầu tiên bạn trộn đều đường với bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, sau đó cho 300ml nước dừa cùng 1 lít nước vào khuấy đều  để các nguyên liệu hòa tan vào nhau rồi để 20 phút cho bột rau câu ngấm nước. Sau đó, bắt hỗn hợp này lên bếp và nấu sôi thì cho hỗn hợp nước cốt dừa đã ngâm ở bước 1 vào đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp. Nếu trường hợp trong hỗn hợp có bọt thì vớt ra rồi để nguội.

Bước 3: Trang trí bánh

Chuẩn bị một cái khuôn bánh sinh nhật, Sau đó ta bắt đầu trang trí cho chiếc bánh kem sinh nhật bằng rau câu trái cây này. Tuy nhiên , tùy vào sự sáng tạo và khéo léo của mỗi người mà có cách trang trí khác nhau.

Các bước làm bánh sinh nhật rau câu trái cây- Agar Việt Nam Vũ Minh

Các bước làm bánh sinh nhật rau câu trái cây- Agar Việt Nam Vũ Minh

Ở đây, sẳn có các nguyên liệu trên, tôi sẽ trang trí lớp dừa nạo ở dưới cùng của khuôn rau câu rồi đổ hỗn hợp thạch rau câu khoảng chừng 2cm vào khuôn và chờ cho lớp thạch se lại khoảng 5 phút thì trang trí hoa quả đã thái lên trên theo ý thích, xong rồi ta lại tiếp tục rưới nhẹ một lớp thạch lên trên nữa. Cứ làm thế cho đến khi hết nguyên liệu và lớp trên cùng là lớp thạch rau câu dày. Chiếc bánh này có đẹp hay không còn tùy thuộc vào độ khéo tay của bạn đấy nhé!

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi đã đổ thạch hoàn tất trên khuôn bánh. lúc này bạn đem khuôn bánh cho vào chậu nước lạnh tránh bị động nước vào nhé! Đợi thạch nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ thì bạn lấy khuôn thạch ra và úp ngược lên 1 chiếc đĩa là sẽ có ngay cho mình một chiếc bánh kem sinh nhật rau câu trái cây dành cho người thân trong gia đình hoặc bạn bè rồi. Bạn cũng có thể viết chữ chúc mừng, hoặc trang trí thêm lên trên đều được nhé!

Thành phẩm bánh sinh nhật rau câu trái cây làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Thành phẩm bánh sinh nhật rau câu trái cây làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

LÀM BÁNH ƯỚT LÒNG GÀ

Nguyên liệu 

Các nguyên liệu làm bánh ướt lòng gà

Các nguyên liệu làm bánh ướt lòng gà

Cách làm bánh ướt lòng gà

Đầu tiên, đem luộc ức gà, mề gà với hành lá và gừng

Luộc chín thịt gà và mề gà

Luộc chín thịt gà và mề gà

Khi đã chín, bạn hãy vớt ra, xé nhỏ thịt gà và cắt nhỏ mề gà. Tiếp tục thái nhỏ hành tây, dưa chuột và rau sống

Thái nhỏ các nguyên liệu

Thái nhỏ các nguyên liệu

Trộn tất cả lại với nhau cùng với một ít nước cốt chanh, nước mắm, đường tùy theo khẩu vị

Trộn các nguyên liệu với nhau

Trộn các nguyên liệu với nhau

Đổ từ từ gói rau câu vào 1,5l nước sạch, sau đó đun nóng cùng nước cốt dừa đến khi sánh lại.

Tráng một lớp rau câu ra đĩa lớn. Lấy bánh ra khi rau câu đã đông.

Tráng bánh từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Tráng bánh từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Pha 100ml nước mắm cùng 200ml nước ấm, đường, tỏi, ớt băm để làm nước chấm

Cuối cùng, cho bánh ra bát cùng với các nguyên liệu đã trộn, hành khô và dùng với nước mắm.

Thành phẩm món bánh ướt lòng gà từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Thành phẩm món bánh ướt lòng gà từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Phần bánh giòn thơm vị cốt dừa, kết hợp cùng vị đậm đà của thịt gà và các loại nguyên liệu thật ngon, thật hấp dẫn.

>> Xem thêm: Làm ngay chè thạch xanh chuẩn vị miền Tây mới lạ, hấp dẫn

Không chỉ là sản phẩm nguyên chất 100% từ rong câu chỉ vàng, bột rau câu Vũ Minh Soviagar là trợ thủ đắc lực của các bà nội trợ, giúp bữa cơm gia đình thêm mới lạ và trọn vẹn. Để mua được sản phẩm chính hãng với mức giá tốt nhất, hãy nhấc máy lên và gọi tới Hotline: 0912.156.918 để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất nhé!

 

 

 

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.