Là một bà nội trợ khéo léo, luôn mang đến những món ăn hấp dẫn, mới lạ cho cả gia đình thì có lẽ bạn sẽ cần đến những mẹo vặt cực hữu dụng trong nấu nướng mà Agar Việt Nam- Vũ Minh sắp chia sẻ dưới đây, bởi nó có thể sẽ giúp cho món ăn của bạn thêm thơm ngon và đặc biệt hơn đấy! Bật mí 5 mẹo vặt trong nấu ăn giúp món ăn của bạn hoàn thiện hơn
KHÁM PHÁ 5 MẸO VẶT GIÚP BẠN NẤU ĂN NGON HƠN
Có một số mẹo vặt gia đình hữu ích đã giúp bạn vượt qua một núi việc khổng lồ một cách nhanh chóng; Có thể kể đến như: Làm ướt đầu sợi chỉ sẽ giúp việc đưa chúng qua lỗ kim dễ dàng; hay việc lăn qua lăn lại những viên pin trong chiếc điều khiển ti vi giúp tăng "tuổi thọ" pin... Ở đây, Agar Việt Nam- Vũ Minh sẽ tập hợp những mẹo vặt nhà bếp hay ho cần biết để giúp bạn có thể đem đến những món ăn ngon cho gia đình. Bây giờ thì cũng vào bếp thôi nào!
MẸO NÊM MUỐI ĐÚNG CÁCH
Khi bạn nấu ăn, không phải món ăn nào các bạn cũng cho trực tiếp muối vào ngay khi nấu. Đối với các món ăn rau củ bạn nên cho muối vào sớm để ngấm đều, đối với các món rau luộc bạn chỉ nên cho muối vào trước khi bắc nồi xuống tránh việc cho muối vào sớm rau sẽ bị đỏ hoặc vàng, làm mất màu xanh đẹp mắt của rau.
Mẹo nêm muối đúng cách trong nấu ăn- Agar Việt Nam Vũ Minh
MẸO NÊM BỘT NGỌT (MÌ CHÍNH)
Vì bột ngọt không tốt cho sức khỏe nên bạn chỉ cho một ít vào thức ăn để tăng hương vị. Cùng với đó, bạn cũng không nên cho bột ngọt trực tiếp vào món ăn mà hòa tan vào một ít nước canh rồi mới trộn chung vào món ăn.
MẸO NHỎ KHI NẤU CHÁO
Khi nấu cháo, bạn nên ngâm qua gạo sau đó xay thì khi nấu ăn sẽ ngon hơn. Quá trình nấu khi cháo bắt đầu sôi, bạn nên cho vào nồi một thìa dầu ăn để tránh cháo bị trào ra ngoài, đồng thời làm tăng hương vị của nồi cháo. Nếu không muốn cho dầu ăn thì bạn có thể để đũa cái ngang nồi để tránh bị trào cháo ra ngoài. Đây là một trong 5 mẹo vặt giúp bạn nấu ăn ngon.
Mẹo vặt giúp nấu cháo thơm ngon hơn- Agar Việt Nam Vũ Minh
>> Xem thêm: Sản phẩm rau câu sợi dài nguyên chất, đảm bảo chỉ có tại Vũ Minh SoviAgar
DÙNG THÊM NƯỚC KHI LÀM MÓN XÀO
Khi xào rau, món ăn thường bị khô đồng thời hàm lượng nước dinh dưỡng có trong rau hay bị bay hơi mất. Vì thế để giữ lại độ dinh dưỡng cho rau, khi chảo nóng, bạn nên cho thêm 2-3 thìa canh nước để hơi nước nóng có thể làm rau chín tới mà vẫn đảm bảo độ ngọt có trong rau củ.
Mẹo vặt giúp nấu món xào được thơm ngon, dinh dưỡng hơn- Agar Việt Nam Vũ Minh
CÁCH CHIÊN RÁN KHÔNG BỊ BẮN DẦU MỠ
Muốn món chiên rán không bị bắn mỡ trước khi cho thịt cá vào chiên, các bạn nên rắc thêm một chút bột mì vào chảo trước. Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt – đặc biệt là món nem khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh, đảm bảo món ăn của bạn sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt đấy!
Mẹo chiên rán không bị bắn dầu mỡ- Agar Việt Nam Vũ Minh
Sự thật thì có đến 1001 mẹo vặt nhà bếp, tuy nhiên chỉ cần bạn áp dụng 5 mẹo vặt trong bếp được Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh chia sẻ ở trên thì thế giới ẩm thực của bạn đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên dọn dẹp, vệ sinh căn bếp thường xuyên. Không gian bếp sạch sẽ sáng tạo những món ăn ngon cho gia đình của mình nhé!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)