CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Mách bạn những nguyên liệu có thể thay thể trong làm bánh

Mách bạn những nguyên liệu có thể thay thể trong làm bánh

Mỗi khi làm bánh, bạn cần sử dụng rất nhiều nguyên liệu, có những nguyên liệu dù chỉ cần 1 lượng nhỏ thôi nhưng nếu thiếu sẽ không ra được chiếc bánh hoàn chỉnh. Và cũng không thể tranh được đôi lần, đang hăng say làm bánh mà bất chợt thiếu nguyên liệu khiến bạn không biết xử lý sao. Vậy thì hãy để Agar Việt Nam- Vũ Minh Mách bạn những nguyên liệu có thể thay thể trong làm bánh, cùng theo dõi ngay dưới đây nhé! 

NHỮNG NGUYÊN LIỆU CÓ THỂ THAY THẾ TRONG LÀM BÁNH

Dưới đây, Agar Việt Nam- Vũ Minh sẽ tổng hợp một số nguyên liệu phổ biến mà bạn có thể thay thế khi làm bánh như:

Cream of tartar thay bằng vài giọt chanh (hoặc giấm trắng)

Cream of tartar là loại bột màu trắng và có tác dụng làm mịn lòng trắng trứng trong quá trình làm bánh. Bạn có thể thay thế phụ gia này bằng nước cốt chanh hoặc giấm trắng. Cứ 3gr bột Cream of tartar thay thế khoảng 6ml nước cốt chanh (hoặc giấm trắng).

Có thể thay Cream of tartar bằng vài giọt chanh (hoặc giấm trắng)- Agar Việt Nam Vũ Minh

Có thể thay Cream of tartar bằng vài giọt chanh (hoặc giấm trắng)- Agar Việt Nam Vũ Minh

Gelatine thay bằng bột Agar agar

Gelatine được làm từ da hoặc xương động vật, có tác dụng làm đông và khiến bánh trở nên xốp hơn khi ăn. Bạn có thể thay gelatine bằng bột Agar agar (thường gọi là bột rau cau) vì đều có khả năng kết dính nguyên liệu thực phẩm. Cứ 1gr bột Agar agar tương đương với 8gr gelatine. ( bạn có thể sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar để thay thế cho gelatin)

Tuy nhiên, để đảm bảo cho chất lượng bánh được ngon và đạt chuẩn, bạn hãy ưu tiên chọn dùng gelatine theo đúng công thức. Trường hợp bất đắc dĩ và trong một vài điều kiện nhất định, thì bạn có thể chọn bột Agar agar để thay thế trong một số công thức bánh như bánh mousse, bavarois, entremet hoặc mứt.

Thay Gelatine bằng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Thay Gelatine bằng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Cake flour (bột làm bánh) thay bằng bột mì số 8 (hay bột mì đa dụng và bột ngô)

Cake flour (bột làm bánh) có hàm lượng protein thấp nên thường được cho một số loại bánh có kết cấu mềm và nhẹ. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế bột làm bánh này bằng bột mì số 8 (hoặc bột mì đa dụng và bột ngô). Cứ 112gr bột làm bánh (cake flour) tương đương 84gr bột mì đa dụng + 15gr bột ngô.

Có thể thay Cake flour (bột làm bánh) bằng bột mì số 8 (hay bột mì đa dụng và bột ngô)

Có thể thay Cake flour (bột làm bánh) bằng bột mì số 8 (hay bột mì đa dụng và bột ngô)

Baking powder (bột nở) thay bằng baking soda (muối nở), cream of tartar và bột bắp

Baking powder (bột nở) là nguyên liệu giúp bánh nở ra. Bạn có thể sử dụng baking soda (muối nở), cream of tartar và bột bắp để thay thế cho loại bột nở này trong công thức làm bánh. Cứ khoảng 1 muỗng cà phê bột nở tương đương khoảng 1/4 muỗng cà phê muối nở + 1/2 muỗng cà phê cream of tartar + 1/4 muỗng cà phê bột bắp.

Thay Baking powder (bột nở) bằng baking soda (muối nở), cream of tartar và bột bắp- Agar Việt Nam Vũ Minh

Thay Baking powder (bột nở) bằng baking soda (muối nở), cream of tartar và bột bắp- Agar Việt Nam Vũ Minh

Baking soda (muối nở) thay bằng baking powder (bột nở) hoặc bột khai

Baking soda (muối nở) là loại bột có màu trắng, không mùi và vị mặn, có thể được thay thế bằng baking powder (bột nở). Cứ 1/2 muỗng cà phê muối nở tương đương với 2 muỗng cà phê bột nở, hoặc 1/2 muỗng cà phê bột khai.

Bột bắp thay bằng bột mì đa dụng, bột khoai tây, hoặc bột hoàng tinh

Vì tính chất tương đồng, bạn có thể thay thế bột bắp bằng bột mì đa dụng, bột khoai tây, hoặc bột hoàng tinh trong công thức làm bánh, theo tỉ lệ tương đương: Cứ 15gr bột bắp tương đương 25gr bột mì đa dụng, hoặc 15gr bột hoàng tinh, hoặc 15gr bột khoai tây.

Có thể thay thế bột bắp bằng bột mì đa dụng, bột khoai tây, hoặc bột hoàng tinh

Có thể thay thế bột bắp bằng bột mì đa dụng, bột khoai tây, hoặc bột hoàng tinh

Bơ lạt thay bằng bơ mặn, bơ thực vật, hoặc mỡ nước

Mỗi loại bơ có đặc tính và góp phần làm cho mùi vị bánh trở nên khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế giữa một số loại bơ khi làm bánh với nhau. Chẳng hạn, bơ lạt thường được dùng phổ biến, có thể thay bằng bơ mặn, bơ thực vật hoặc mỡ nước. Cứ 113gr bơ lạt tương đương 113gr bơ mặn, hoặc 113gr bơ thực vật, hoặc 120ml mỡ nước.

Ngoài ra, khi sử dụng kem tươi trong công thức làm bánh, độ chất béo trong kem tươi cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tỉ lệ dùng bơ, như chất béo đạt 35% trong kem tươi thì với 240ml kem tươi sẽ được thay thế bằng 160ml sữa tươi không đường và 75gr bơ lạt.

Thay thế bơ lạt bằng bơ mặn, bơ thực vật, hoặc mỡ nước

Thay thế bơ lạt bằng bơ mặn, bơ thực vật, hoặc mỡ nước 

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ phía trên, Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các nguyên liệu có thể thay thế trong công thức làm bánh. Hãy lưu ngay những mẹo này để có thể dễ dàng xử lý mỗi khi làm bánh mà bị thiết nguyên liệu nhé!

>> Xem thêm: Đại lý phân phối sợi agar - agar nguyên chất số 1 toàn quốc

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.