CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Bí mật tạo nên món đông sương rau câu cafe ngon tuyệt cú mèo

Bí mật tạo nên món đông sương rau câu cafe ngon tuyệt cú mèo

Đông sương là món tráng miệng thơm ngon được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt đây lại là món ăn khá độc đáo khi nguyên liệu có thể được thay đổi và chế biến tùy theo sở thích của bạn. Hôm nay, hãy cùng Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh tìm hiểu xem Bí mật tạo nên món đông sương rau câu cafe ngon tuyệt cú mèo là gì nhé!

CÁCH LÀM ĐÔNG SƯƠNG RAU CÂU CAFE THƠM NGON, ĐỘC ĐÁO

Đông sương còn có tên gọi khác là thạch rau câu làm từ nguyên liệu chính là bột rau câu còn gọi là agar. Món ăn được làm bằng cách nấu bột rau câu với nước và hòa một số nguyên liệu khác để tạo hương vị là xong. Ngay sau đây, Agar Việt Nam- Vũ Minh sẽ giới thiệu tới bạn cách làm món đông sương. Món đông sương cà phê là đông sương được thêm cà phê vào làm một trong những thành phần chính. Nhờ đó, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị cà phê thoang thoảng hòa cùng vị ngọt ngọt sẵn có và cái chất giòn giòn của đông sương. 

NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM ĐÔNG SƯƠNG RAU CÂU CAFE

  • 25g bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
  • 150ml nước cốt dừa
  • 120ml sữa nguyên kem
  • 250g đường kính trắng
  • 50g sữa đặc
  • 50g bột cafe, nước cà phê phin hoặc cà phê hòa tan đều được
  • 2 lít nước lạnh

Nguyên liệu làm món đông sương rau câu cafe thơm ngon, hấp dẫn- Agar Việt Nam Vũ Minh

Nguyên liệu làm món đông sương rau câu cafe thơm ngon, hấp dẫn- Agar Việt Nam Vũ Minh

LÀM ĐÔNG SƯƠNG RAU CÂU CAFE TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR THƠM NGON, HẤP DẪN

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi nhôm, bỏ vào đó lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị: bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, đường kính trắng. Bạn đổ vào trong nồi nước lạnh, để nó nghỉ trong thời gian khoảng 20 phút.

Bước 2: Sau 20 phút để nguyên hỗn hợp các loại bột trong nồi, các bạn sẽ bắt đầu tiến hành nấu thạch rau câu. Cách nấu như sau.

Thứ nhất, bạn cần đun sôi nồi thạch trên bếp lửa to, lúc nhận thấy bột thạch đã sôi thì tắt bếp đi và đổ vào trong một nửa bột đó sang một cái nồi khác.

Thứ hai, bạn sẽ bắt đầu xử lý hai nồi bột nhé.

  • Nồi thứ nhất: bạn cho thêm vào đó bột cafe rồi khuấy đều nó lên. Khi nhận thấy hỗn hợp đã sôi thì tắt bếp đi. Với cách này, bạn đã có cho mình một nồi thạch cafe nhé.
  • Nồi thứ hai: bạn sẽ cho phần sữa còn nguyên kem, sữa đặc và nước cốt dừa vào rồi khuấy đều nó lên. Đến khi nào bạn nhận ra nồi hỗn hợp đã sôi thì tắt bếp đi. Kết quả là bạn đã có cho mình một nồi thạch cốt dừa nhé.

Các bước nấu đông sương rau câu cafe từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Các bước nấu đông sương rau câu cafe từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Bước 3: Đổ thạch vào trong khuôn

Để thực hiện bước này, các bạn sẽ tiến hành những yêu cầu cơ bản sau đây.

Thứ nhất, bạn cần phải có cho mình một chiếc khuôn đổ thạch đã khô ráo và sạch sẽ (có nghĩa trước đấy bạn cần phải rửa sạch khuôn, rồi lau khô). Sau đó, bạn sẽ lấy lượt múc vào khuôn thạch sữa dừa, rồi trên đấy là một lớp thạch cafe, cứ làm như vậy liên tục cho đến khi thạch đầy khuôn.

Thứ hai, bạn hãy bê khay thạch đó vào trong tủ lạnh, để ở ngăn lạnh không cần phải ngăn đá nhé rồi để nguyên như vậy trong tủ lạnh khoảng 2h đồng hồ, là đã có món đông sương rau câu cafe rồi nhé.

Thứ ba, các bạn hãy lấy phần đông sương rau câu cafe đó ra và cắt thành từng miếng nhỏ khi ăn.

Thành phẩm món đông sương rau câu cafe thơm ngon từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Thành phẩm món đông sương rau câu cafe thơm ngon từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

LƯU Ý KHI NẤU ĐÔNG SƯƠNG RAU CÂU CAFE

  • Khi làm món ăn này, bạn cần phải chú ý trong khâu chọn nguyên liệu. Bên cạnh bột rau cau (bột agar), bạn cũng cần phải lưu ý tới chất lượng của cà phê sử dụng. Nên dùng cafe rang xay nguyên chất, vì như vậy, sẽ mang tới hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đảm bảo sức khỏe.
  • Hãy để nhỏ lửa, duy trì trong thời gian dài sẽ cho món rau cau đông sương thơm ngon hơn.
  • Có thể trang trí món rau cau đông sương bằng nhiều lớp, nhiều tầng, nhiều màu sắc khác nhau tùy theo sáng tạo của bạn.
  • Bạn nên để lớp thứ nhất đông khô rồi đổ lớp thứ hai. Lúc đó, món thạch ngon giòn và phân tách lớp rõ nét, không bị hòa màu vào nhau. Đây là điểm mấu chốt làm nên thành công của món thạch rau câu cafe sữa dừa. 
  • Thạch rau câu có thể thái nhỏ cho vào các món chè, các đồ uống giải khát, ăn chơi một mình hoặc ăn kèm với nước cốt dừa beo béo.

CÁCH BẢO QUẢN ĐÔNG SƯƠNG RAU CÂU CAFE

  • Cách bảo quản thông thường đó là cho vào tủ lạnh. Vì món đông sương rau câu sẽ ngon hơn khi để lạnh.
  • Bạn nên để món đông sương rau câu nguội hẳn trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé.
  • Món đông sương có thể bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn nên lưu giữ 3-4 ngày. Không nên để quá lâu có thể bị hư.

Sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar cho đông sương rau câu cafe được thơm ngon, hấp dẫn nhất

Sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar cho đông sương rau câu cafe được thơm ngon, hấp dẫn nhất

Vậy là bạn đã nắm được chi tiết các bước để nấu món đông sương cafe cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi đấy. Đừng quên sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar để thành phẩm được thơm ngon và hoàn hảo nhất nhé! Giờ thì vào bếp và áp dụng cách làm đông sương rau câu cafe giòn và ngon vừa đọc ngay thôi nào!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.