CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Mẹ đảm mách cách làm tiết canh từ bột rau câu giòn siêu ngon, chuẩn vị

Mẹ đảm mách cách làm tiết canh từ bột rau câu giòn siêu ngon, chuẩn vị

Tiết canh là một món ăn không phải ai cũng ăn được và với những người đã yêu thích món ăn này rồi thì lại rất dễ gây nghiện. Nhưng ăn nhiều tiết canh thì không tốt cho sức khỏe và tiết canh ở ngoài hàng thì thường không đảm bảo VSATTP. Vây, tiết canh được làm tự bột rau câu giòn thì sao? Cùng Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh tìm hiểu ngay nhé! Mẹ đảm mách cách làm tiết canh từ bột rau câu giòn siêu ngon, chuẩn vị

TIẾT CANH LÀM TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR AN TOÀN, THƠM NGON 

Tiết canh là một món ăn tươi sống mà nguyên liệu chính là tiết động vật được pha cùng nước mắm, muối nhạt hãm cho khỏi đông trước khi trộn với thịt, sụn... băm nhỏ để làm đông tiết. Đây vốn là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các đấng mày râu. Thế nhưng do lo ngại về những vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên rất nhiều người e ngại khi thưởng thức món ăn này.

Vậy làm thế nào để vẫn ăn được tiết canh mà không phải lo lắng gì? Thế là món tiết canh làm từ bột rau câu giòn và củ dền ra đời. Quả thật khi người ta đã đam mê ăn uống thì mọi sự sáng tạo về ẩm thực đều không có giới hạn, món tiết canh củ dền có bề ngoài không khác gì một bát tiết canh thật

Món tiết canh làm từ bột rau câu giòn thơm ngon, hấp dẫn- Agar Việt Nam Vũ Minh

Món tiết canh làm từ bột rau câu giòn thơm ngon, hấp dẫn- Agar Việt Nam Vũ Minh

>> Xem thêm: 'Mở Khóa''bí quyết vàng tạo nên những món thạch ngon mê ly

CÙNG BẮT TAY VÀO LÀM TIẾT CANH TỪ BỘT RAU CÂU ĐỘC ĐÁO, THƠM NGON

Nếu bạn nghiện tiết canh nhưng lại sợ ảnh hưởng tới sức khỏe thì hãy làm tiết canh từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar theo công thức dưới đây. Món tiết canh này không khác vị tiết canh thật là mấy mà lại đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

NGUYÊN LIỆU CẦN CHUẨN BỊ

  • Cuống họng: 200-300g
  • Sụn non: 100g
  • Lòng mề vịt hoặc gà: 200g
  • Củ dền: 700-800g
  • Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 25g
  • Muối hạt, rượu gừng
  • Sả: 2 nhánh
  • Gừng: 1 đốt
  • Hành khô: 6 củ
  • Lạc rang: 100g
  • Chanh, ớt
  • Mùi tàu
  • Rau ngổ
  • Húng quế
  • Húng chó
  • Nước mắm, bột canh, hạt tiêu, mì chính

Nguyên liệu làm tiết canh từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Nguyên liệu làm tiết canh từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Lưu ý về nguyên liệu

Bạn nên làm tiết canh khi luộc vịt để tận dụng bộ phận lòng mề vịt, cuống họng vịt và đặc biệt là nước luộc vịt (ở bước đánh tiết canh nếu sử dụng nước luộc vịt thì tiết canh sẽ có vị giống tiết canh thật hơn nhiều). Bạn có thể sử dụng lòng mề gà hoặc vịt đều được nhưng lòng mề vịt mềm, mát hơn lòng mề gà nên phù hợp hơn. Nguyên liệu trong bài viết này sử dụng lòng mề gà vì không chuẩn bị được lòng mề vịt.

Cách để làm tiết canh đông đặc chính là sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, đồng thời nước củ dền có màu đỏ giống tiết vịt sẽ tạo ra thành phẩm hoàn hảo.

CÁCH LÀM TIẾT CANH TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR

Sơ chế cuống họng và mề/gan gà

Cuống họng và mề/gan gà là nội tạng nên cần phải được sơ chế kỹ càng. Sau khi mua về, bạn rửa qua với nước, sau đó cho 1 ít muối hạt và rượu gừng vào bóp đều để cuống họng, sụn, mề gà và gan gà được sạch. Tiếp đến mang đi rửa lại để chần qua.

Đập dập sả, gừng thái lát cho vào nồi nước chần, nên chần cuống họng và sụn 1 nồi riêng và gan gà, mề gà 1 nồi riêng vì 2 loại này khác vị nhau. Sả và gừng sẽ làm sạch các nguyên liệu trên và khử mùi hôi rất hiệu quả.

Chần sơ cuống họng cùng sả và gừng- Agar Việt Nam Vũ Minh

Chần sơ cuống họng cùng sả và gừng- Agar Việt Nam Vũ Minh

Lưu ý chỉ chần qua các nguyên liệu trong vòng 1-2 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại rồi mới mang đi luộc. Cũng giống như bước chần, nên luộc cuống họng và sụn 1 nồi riêng và luộc riêng gan gà, mề gà. Sau này nước luộc cuống và sụn sẽ được sử dụng để làm tiết canh.

Vì cuống họng và sụn lâu chín hơn nên sẽ luộc trong khoảng 25 phút, còn mề và gan gà luộc trong 10 - 15 phút để gan gà không bị chín quá, sẽ bị khô quắt.

  • Hành khô mang đi nướng.
  • Lạc rang xát vỏ, giã vừa, không nên giã quá nhuyễn sẽ bị vụn.
  • Mùi tàu, rau ngổ, húng rửa sạch, để ráo.

Sơ chế củ dền

Củ dền rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng rồi xay gần nhuyễn cùng 1 thìa cafe muối tinh và nước lọc.

Sơ chế và xay nhuyễn của dền- Agar Việt Nam Vũ Minh

Sơ chế và xay nhuyễn của dền- Agar Việt Nam Vũ Minh

Đánh tiết canh

Cuống họng, sụn, gan mề gà đã luộc chín, vớt ra tô. Gan gà thái lát mỏng để bước cuối xếp lên bát tiết canh để ăn kèm với lạc rang. Còn lại băm nhỏ để làm nhân tiết canh, nếu nhiều quá có thể bớt lại, chấm cùng với mắm tôm và ăn kèm rau thơm cũng rất ngon.

Nhân băm nhỏ xong cho vào 1 tô riêng. Xắt nhỏ mùi tàu, rau ngổ, húng cho vào cùng. Hành khô nướng xong bóc vỏ, băm nhỏ cho vào trộn cùng. Bạn có thể dùng hành tây cũng được, vị hành nướng sẽ giúp cho nhân tiết canh dẻo hơn và thơm hơn.

Để nhân tiết canh thêm phần đậm đà thì cần nêm thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, trộn đều để tất cả thấm gia vị.

Đổ hỗn hợp nước củ dền và bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào tưng bát nhỏ

Đổ hỗn hợp nước củ dền và bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào tưng bát nhỏ

Nước củ dền lọc đổ vào nồi, cho thêm 3 muỗng nước luộc cuống họng vào nấu cùng để tăng thêm vị ngọt. Khi nước sôi thì hớt bỏ bọt để tiết canh được trong rồi nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ mì chính, khuấy đều. Sau đó hòa 1 bát con ăn cơm nước nguội với 25g bột rau câu Vũ Minh SoviAgar rồi đổ vào ngoáy đều. Sôi lại tắt bếp, múc qua múc lại cho bớt nóng rồi đổ vào các bát nhỏ,  rồi để nguội, tiết canh sẽ đông lại là được.

THÀNH PHẨM

  • Tiết canh đông đặc và có và có độ cứng vừa phải (không quá cứng cũng không quá mềm).
  • Tỷ lệ bột rau câu giòn + củ dền so với nhân (cuống họng và mề gà) vừa phải
  • Hương vị từ các loại rau, lạc rang, nước cốt chanh... làm cho người thưởng thức có cảm giác giống như ăn tiết canh thật.

Thành phẩm món tiết canh từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar thơm ngon, hấp dẫn

Thành phẩm món tiết canh từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar thơm ngon, hấp dẫn

Tiết canh làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar và củ dền có màu sắc hấp dẫn, đỏ sẫm giống như tiết canh thật, khi ăn thấy nhân giòn sần sật, đậm đà thơm bùi. 

Bột rau câu thường được biết đến trong chế biến các món ăn tráng miệng, các món ngọt, nhưng ngày nay, cùng với sự sáng tạo và lan truyền rộng rãi, bột rau câu Vũ Minh SoviAgar đã trở thành một thành phần chính trong các món ăn mặn như phở, mì, bún,… rất tốt cho sức khỏe cũng như quá trình giảm cân của các bạn theo con đường Keto, Lowcarb,…

Món tiết canh được làm từ bột rau câu giòn với màu sắc vô cùng bắt mắt có sự hòa quyện của nước canh vị ngọt tự nhiên, thêm các loại thịt, cuống họng, lòng vịt, gan… quá hấp dẫn. Chị em nếu thích thì chế biến ngay cho cả gia đình nhé. Và đừng quên để thành phẩm được thơm ngon và hoàn thiện nhất hãy sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar- nguyên liệu tự nhiên, an toàn cho sức khỏe người dùng!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.