CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Bí quyết pha táo đỏ kỳ tử đúng cách giúp đẹp da, giữ dáng

Bí quyết pha táo đỏ kỳ tử đúng cách giúp đẹp da, giữ dáng

Sự kết hợp giữa kỷ tử và táo đỏ sẽ tạo nên thức uống vô cùng thơm ngon, giúp chị em đẹp da và giữ dáng. Hãy cùng bột,sợi rau câu nguyên chất Soviagar khám phá ngay cách pha trà kỷ tử táo đỏ này nhé!

TÌM HIỂU VỀ TÁO ĐỎ - KỲ TỬ

Trong Đông y, táo đỏ và kỷ tử đều góp mặt trong hầu hết các bài thuốc từ cách đây hàng ngàn năm. Chúng là hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Táo đỏ hay còn được gọi là táo tàu, chà là đỏ, có nguồn gốc từ Nam Á và được sử dụng phổ biến trên thế giới. Táo đỏ là loại quả hạch hình bầu dục, hương vị tương tự như quả táo ta nhưng ngọt, giòn. Táo đỏ non có màu xanh nhẵn bóng. Khi chín chuyển sang màu đỏ sẫm.

Quả kỷ tử có vị chua ngọt và màu đỏ rực rỡ, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Quả kỷ tử được biết nhiều nhất với đặc tính chữa bệnh. Vậy nên chúng thường được thêm vào các món bổ dưỡng, có tác dụng bồi bổ và tăng thể lực.

Ngoài nấu ăn, người ta còn dùng táo đỏ và kỷ tử để pha trà, nấu nước. Tác dụng chính của kỷ tử và táo tàu là có hàm lượng dinh dưỡng cao giúp ngăn ngừa bệnh, giảm căng thẳng, lo âu hiệu quả.

uống táo đỏ và kỷ tử có tác dụng gì

TẠI SAO CHỊ EM PHỤ NỮ ƯA CHUỘNG TÁO ĐỎ VÀ KỲ TỬ?

1. Uống nước táo tàu có tốt không?

Quả táo đỏ chứa ít calo nhưng giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Trong 100g táo đỏ sống cung cấp:

• Calo: 79
• Đạm: 1g
• Chất béo: 0g
• Tinh bột: 20g
• Chất xơ: 10g
• Vitamin C: 77% giá trị hàng ngày (DV)
• Kali: 5% DV

Nhiều người thắc mắc uống nước táo tàu có tốt không thì sau đây là một số tác dụng của loại quả này:

• Giảm lượng đường trong máu, cải thiện sức khỏe đường ruột và giảm mỡ vùng bụng.

• Chứa phức hợp vitamin B bao gồm vitamin B1, B2, B3, B6 tốt cho sức khỏe não bộ.

• Flavonoid kaempferol 3-O-rutinoside trong táo tàu bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi stress oxy hóa và các bệnh thoái hóa thần kinh khác nhau.

• Chứa một lượng kali cao giúp giãn mạch và duy trì huyết áp một cách tối ưu.

• Quả táo tàu chứa axit betulinic có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn.

• Vitamin C và axit béo không bão hòa trong táo tàu có tác dụng chống lão hóa và ngăn ngừa một số bệnh ung thư.

• Quả táo tàu có alkaloid và saponin giúp giải độc máu.

2. Uống kỷ tử có tốt không?

Uống kỷ tử có tốt không

Kỷ tử là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời bao gồm nhiều vitamin và khoáng chất. Trong 28g kỷ tử khô bao gồm:

• Calo: 98
• Chất đạm: 4g
• Chất béo: 0.1g
• Tinh bột: 21.6g
• Chất xơ: 3.6g
• Đường: 21.8g
• Sắt: 11% DV
• Vitamin A: 501% DV
• Vitamin C: 15% DV

Kỷ tử chứa nhiều chất chống oxy hóa quan trọng. Tác dụng của kỷ tử đó là:

• Loại quả này chứa polysacarit, là loại carbohydrate chuỗi dài có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu.

• Kỷ tử chứa physalin được biết là có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư. Vitamin A và C trong quả mọng mang lại lợi ích chống oxy hóa và cũng có thể ngăn ngừa ung thư

• Chỉ số đường huyết thấp, ít calo và giàu dinh dưỡng cùng chất xơ, kỷ tử hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

• Các polysacarit trong kỷ tử có thể có đặc tính chống tăng huyết áp và ngăn ngừa các bệnh liên quan.

• Quả kỷ tử đặc biệt giàu zeaxanthin, một chất chống oxy hóa được biết đến với những lợi ích tuyệt vời cho mắt.

• Làm giảm viêm phổi và tăng hoạt động của bạch cầu, chống lại các bệnh về cúm.

• Uống kỷ tử có tốt không? Giúp cân bằng nội tiết tố, khôi phục sức khỏe.

• Tăng cường khả năng sinh sản và sức khỏe tình dục.

• Chống trầm cảm

• Làm dịu cơn đau.

• Điều trị mụn trứng cá, phục hồi làn da rám nắng, tăng cường mọc tóc.

3. Uống táo đỏ và kỷ tử có tác dụng gì?

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng táo đỏ hay kỷ tử. Vậy kết hợp uống nước kỷ tử táo đỏ mỗi ngày có tác dụng gì? Liệu đó có phải là sự kết hợp đúng đắn?

Khi bạn uống trà táo đỏ và kỷ tử thì ngoài những lợi ích trên đây, bạn còn được bổ sung thêm một số tác dụng như:

• Làm đẹp da, giúp da sáng mịn hồng hào và giảm nếp nhăn.

• Giúp an thần, ngủ ngon, đặc biệt với những người bị mất ngủ lâu năm.

• Điều tiết lưu thông máu, cung cấp đủ oxy cho các cơ quan, giúp cơ thể sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

• Hỗ trợ tim mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, mỡ trong máu…

• Làm chậm quá trình lão hóa nhờ hàm lượng vitamin dồi dào, ngăn ngừa các gốc tự do phát triển.

CÔNG THỨC PHA TRÀ TÁO ĐỎ & KỲ TỪ ĐÚNG CHUẨN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Nếu bạn đã biết được uống táo đỏ kỷ tử có tác dụng gì thì hãy “bỏ túi” ngay một số bí kíp pha trà táo đỏ kỷ tử sau đây:

1. Cách pha trà táo đỏ và kỷ tử

Cách pha trà táo đỏ và kỷ tử

Nguyên liệu:

• 3-5 trái táo đỏ
• Hạt kỷ tử

Thực hiện:

• Rửa sạch táo đỏ, sau đó cắt nhỏ thành các lát mỏng. Cách làm này sẽ giúp táo đỏ tiết ra hết các chất dinh dưỡng và vị ngọt. Với kỷ tử thì bạn chỉ cần rửa sạch với nước.

• Đun sôi lượng nước khoảng 200ml. Khi nước sôi thì cho táo đỏ và kỷ tử vào đun tiếp 10 phút nữa rồi tắt bếp.

• Bạn có thể cho thêm chút đường phèn nếu thích. Hãy uống khi nước trà còn ấm nhé.

2. Uống táo đỏ và kỷ tử có tác dụng gì? Cách pha trà táo đỏ, kỷ tử và hoa cúc

Uống táo đỏ và kỷ tử có tác dụng gì? Cách pha trà táo đỏ, kỷ tử và hoa cúc

Uống nước kỷ tử táo đỏ mỗi ngày kết hợp với hoa cúc có vị thơm rất dễ chịu, tính hàn giúp thanh tịnh. Loại trà này tốt cho mắt, cải thiện giấc ngủ và giúp xương chắc khỏe. Công thức pha trà táo đỏ kỷ tử hoa cúc cũng không đòi hỏi quá nhiều công đoạn.

Nguyên liệu:

• 3g hoa cúc sấy khô
• Kỷ tử
• Táo đỏ

Thực hiện:

• Cho hoa cúc và kỷ tử vào bình trà rồi rót nước nóng ngập trà. Sau đó bạn ngâm và lắc nhẹ trong 30 giây để cho kỷ tử và hoa cúc được làm sạch. Cuối cùng bạn bỏ phần nước đó đi.

• Táo đỏ bạn cắt thành lát mỏng rồi đun sôi với 200ml nước trong 5 phút thì tắt bếp.

• Cho tất cả phần nước có táo đỏ vào bình có kỷ tử và hoa cúc đã được tráng trước đó.

• Bạn ủ trà trong 15 phút. Sau 15 phút là bạn đã có bình trà hoa cúc táo đỏ và kỷ tử thơm ngon rồi đấy.

3. Trà táo đỏ kỷ tử mật ong

 

Tác dụng của kỷ tử và táo tàu nếu có thêm mật ong thì lại càng thơm ngon, bổ dưỡng để phái đẹp cải thiện làn da, ngăn ngừa lão hóa. Công thức pha trà táo đỏ kỷ tử mật ong cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu:

• 15 quả kỷ tử sấy khô
• 3-5 quả táo đỏ
• 1 thìa cà phê mật ong

Thực hiện:

• Bạn nấu nước táo đỏ và kỷ tử tương tự như hướng dẫn trên đây. Sau đó để nguội nước trà từ 5 – 10 phút.

• Cho mật ong vào phần nước trà đã nguội rồi khuấy đều. Vậy là bạn đã có tách trà táo đỏ kỷ tử mật ong rồi đấy.

Lưu ý: Không nên cho mật ong vào trà khi nước còn đang nóng (trên 90 độ) vì sẽ bị phá vỡ các chất dinh dưỡng. Do đó tách trà của bạn sẽ không mang đến công dụng cho sức khỏe. Hãy ghi nhớ điều này nhé.

4. Uống táo đỏ và kỷ tử có tác dụng gì? Trà long nhãn táo đỏ kỷ tử

Uống táo đỏ và kỷ tử có tác dụng gì? Trà long nhãn táo đỏ kỷ tử

Uống nước táo tàu có tốt không? Long nhãn kết hợp với táo tàu và kỷ tử là thức uống giải khát thanh nhiệt khi trời nắng gắt. Đặc biệt, trà long nhãn kỷ tử táo đỏ không chỉ giúp an thần, bổ máu mà còn kích thích ngủ ngon rất tốt. Cách làm như sau:

Nguyên liệu:

• 6–8 quả táo đỏ khô
• 5 quả long nhãn
• Hạt kỷ tử

Thực hiện:

• Bạn cắt táo đỏ thành từng lát mỏng. Sau đó cho táo vào nồi đun sôi cùng 200ml.

• Cho long nhãn và kỷ tử vào bình trà, bạn tráng trà trong 5 giây với nước sôi. Cách tráng trà này sẽ loại bỏ một số bụi bẩn còn lẫn trong đó.

• Khi tráng xong rồi bạn đổ nước táo đỏ đã đun vào bình. Bạn ủ trà trong khoảng 10 phút.

• Khi kết thúc thời gian ủ là bạn đã có một bình trà long nhãn táo đỏ kỷ tử rồi đấy.

5. Chè rau câu táo đỏ thanh mát từ rau câu sợi Vũ Minh Soviagar

Chè rau câu táo đỏ thanh mát từ rau câu sợi Vũ Minh Soviagar là món chè thanh nhiệt đặc biệt thơm ngon, dễ ăn mà lại tốt cho sức khỏe, chắc chắn ai cũng sẽ yêu thích. Táo đỏ có tác dụng chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch, chống oxy hóa,… Kỷ tử thì có tác dụng bảo vệ mắt, thúc đẩy làn da khỏe mạnh, ổn định lượng đường trong máu, Rau câu sợi chiết xuất hoàn toàn từ rong câu chỉ vàng, có tác dụng thanh nhiệt, giảm cholesterol xấu,…

Nguyên liệu làm chè rau câu táo đỏ

Chè rau câu táo đỏ thanh mát từ rau câu sợi Vũ Minh Soviagar

Chè rau câu táo đỏ Vũ Minh Soviagar

Những lưu ý khi uống táo đỏ và kỷ tử

Uống táo đỏ và kỷ tử có tác dụng gì thì bạn đã biết. Tuy nhiên vẫn có một vài lưu ý nhỏ cho bạn khi thưởng thức loại trà này.

• Uống nước kỷ tử táo đỏ mỗi ngày có tốt không?

Bạn có thể uống mỗi ngày nhưng không nên uống quá 150ml. Còn nếu dùng 3 lần/tuần thì mỗi lần uống không nên vượt quá 200ml. Chỉ nên dùng trà như một hình thức bổ sung thêm dưỡng chất chứ không nên lạm dụng.

• Uống kỷ tử vào lúc nào?

Thời gian uống táo đỏ kỷ tử thường là buổi chiều tối sau khi ăn khoảng 30 phút hoặc trước giờ đi ngủ 2 tiếng. Tác dụng của kỷ tử và táo tàu là giúp an thần nên uống đúng giờ sẽ mang đến cho bạn giấc ngủ ngon. Ngoài ra, bạn có thể thưởng trà vào những lúc rảnh rỗi, có nhiều thời gian để thư giãn.

• Uống kỷ tử có tốt không? Mua kỷ tử và táo đỏ ở đâu?

Việc tìm mua các nguyên liệu khô không phải là điều dễ dàng vì sản phẩm có thể bị mốc mà bạn không nhận biết được. Hãy tìm địa chỉ mua uy tín, tại các siêu thị lớn hoặc cửa hàng nổi tiếng. Không nên mua nguyên liệu không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường. Uống vào không tốt cho sức khỏe.

• Mẹo chọn táo đỏ chất lượng

Hãy chọn những quả táo có màu đỏ nâu. Vỏ táo đều màu, không có màu đen bên ngoài. Dựa vào hình dáng thì bạn chọn táo khô có nhiều vết nhăn, vỏ mỏng và quả nhỏ. Những quả này có lớp thịt táo dẻo, ngon, ngọt.

>>Xem thêm: Lỡ làm Bánh tráng trộn làm theo cách này, ăn 1 lần muốn ăn hoài

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.