Phụ nữ đang mang thai cần được ăn uống hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Tuy nhiên, các bà bầu không cần phải từ bỏ hết tất cả những món ăn yêu thích của mình. Đối với nhiều người, được ăn những món ăn khoái khẩu là một hạnh phúc. Nếu phải kìm nén lại trong 9 tháng thì thật là khổ sở.
Thạch rau câu là một món ăn vặt rất được yêu thích nhờ công dụng thanh nhiệt, giải khát, lại có vị giòn sần sật nhai rất thú vị. Với những đối tượng khác, việc ăn thạch rau câu thường xuyên sẽ không có vấn đề gì. Nhưng với phụ nữ mang thai, nhất thiết cần phải thận trọng khi ăn hoặc uống bất kỳ thứ gì. Vậy Bà bầu ăn rau câu được không? Chúng tôi sẽ cung cấp cho các chị em những thông tin cụ thể về vấn đề này ngay sau đây.
RAU CÂU VÀ LỢI ÍCH VỚI SỨC KHỎE?
- Cải thiện tiêu hóa
Rau câu làm từ rong biển có chứa thành phần alga alkane mannitol. Đây là một loại đường ít calo rất tốt cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột giúp ruột trở nên sạch sẽ, tăng khả năng hấp thụ canxi.
Khi sử dụng thạch rau câu một cách phù hợp sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón và tăng khả năng hấp thu tốt các dưỡng chất có lợi.
- Giảm cholesterol và thải độc cho cơ thể
Một ly thạch rau câu mát lạnh vào ngày hè oi bức là sự lựa chọn hoàn hảo để thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể. Trong rau câu có thành phần fertile clement có tác dụng loại bỏ các chất cặn bã và hỗ trợ cho quá trình lưu thông máu.
Mặt khác, rau câu không chứa cholesterol, lý tưởng để hạn chế tích tụ mỡ thừa. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, rau câu từ các loại tảo biển nâu có khả năng làm giảm huyết áp và nguy cơ đột quỵ ở những người huyết áp cao.
- Tăng cường vẻ đẹp cho tóc và làn da
Trong rau câu có chứa nhiều axit aspartic, axit amin có tác dụng thúc đẩy việc tái tạo các tế bào, tăng cường sản sinh collagen, ngăn ngừa sự lão hóa ở da, ngăn ngừa tóc gãy rụng mỏng yếu, cho một làn da trẻ trung, tươi sáng, mái tóc dày khỏe..
Ngoài ra, rau câu còn giàu vitamin B8, B3 giúp chống viêm da, ngừa mụn, chống viêm kết mạc, nhiễm nấm candida, ngăn ngừa lông mi, lông mày bị rụng, chống viêm móng, viêm lưỡi…
- Giúp tăng cường sức đề kháng
Carbohydrate, vitamin B có trong rau câu còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, rau câu còn có axit amin, loại axit đóng vai trò lớn trong quá trình phục hồi sức khỏe. Do đó, nếu sau khi tập luyện thể dục thể thao, cơ thể uể oải, mệt mỏi có thể ăn vài miếng rau câu để giúp cơ thể phục hồi, khỏe mạnh trở lại nhé.
Rau câu làm từ rong biển có chứa thành phần alga alkane mannitol.
MẸ BẦU BỊ TIỂU ĐƯỜNG CÓ NÊN ĂN RAU CÂU?
Thực tế, ăn rau câu không gây tăng đường huyết đột ngột, do đó mẹ bầu bị tiểu đường hoàn toàn yên tâm khi ăn nhé. Trong 100g rau câu có hàm lượng calo là 62 kcal . Đây là hàm lượng calo khá thấp, đặc biệt là những sản phẩm rau câu không đường.
Ngoài ra, rau câu còn chứa nhiều chất xơ rất tốt cho mẹ bầu tiểu đường, không chứa chất béo, không khiến mẹ bị tăng cân. Vì thế thạch rau câu thường góp mặt trong thực đơn ăn kiêng, giúp tạo cảm giác no và hạn chế ăn vặt.
Mách mẹ cách ăn rau câu đúng cách trong thai kì
Để an toàn cho sức khỏe và không gây tăng đường huyết quá cao các mẹ nên nhớ một số lưu ý khi ăn rau câu như sau:
- Ăn rau câu với lượng vừa phải: Ăn quá nhiều thạch rau câu có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ của protein trong cơ thể, còn có thể ngăn chặn sự hấp thụ của các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt. Do đó, các mẹ chỉ nên ăn với lượng vừa phải thôi nhé. Nên thực hiện chế độ ăn khoa học, đa dạng các loại thực phẩm và kết hợp chế độ ăn với việc bổ sung viên sắt, canxi, DHA bà bầu để đảm bảo bổ sung đầy đủ vi chất cho cơ thể.
- Không thêm đường vào rau câu: Đối với mẹ bầu tiểu đường thì thực phẩm nhiều đường là kẻ thù của đường huyết. Khi ăn rau câu mẹ nên ăn nguyên vị, không nên thêm nhiều đường, sữa, trái cây ngọt sẽ khiến đường huyết dễ tăng cao.
- Lựa chọn rau câu đảm bảo chất lượng: Khi mua thạch rau câu, nên lựa chọn sản phẩm của những thương hiệu uy tín. Đảm bảo nguồn nguyên liệu sạch, xuất xứ rõ ràng, không chứa đường hóa học và các loại hương liệu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Địa chỉ phân phối bột làm thạch rau câu, rau câu sợi dài nguyên chất & chất lượng - Vũ Minh Soviagar
Công Ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh phân phối chuyên nghiệp, cung cấp các sản phẩm bột rau câu nguyên chất, rau câu sợi Vũ Minh Soviagar chiết xuất 100% rong câu chỉ vàng - đặc sản vùng biển Hải Phòng. Là nơi sản xuất và phân phối uy tín tại thị trường trong nước và trên thế giới với quy trình sản xuất hiện đại, mang đến sản phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe người dùng.
Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar được làm từ rong câu chỉ vàng thiên nhiên, với hương vị đặc biệt thơm ngon tự nhiên, hoàn toàn không chất bảo quản, quy trình làm chuẩn sạch. SẢN PHẨM 100% THIÊN NHIÊN, KHÔNG CHỨA PHẨM MÀU ĐỘC HẠI, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN NÊN ĐẢM BẢO AN TOÀN. Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar được ví như là loại “rau xanh” vì các món được chế biến từ rau câu sợi vừa ngon lại bổ dưỡng. Rong câu thu hoạch về, lượm bỏ những thứ rong tảo khác lẫn vào, rửa sạch đất cát, rồi bắt đầu các công đoạn làm sạch cẩn thận, sau đó sấy khô và cắt sợi.
Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe
Bột rau câu Agar nguyên chất 100%, chiết xuất từ Rong Câu Chỉ Vàng
Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar làm bánh tráng trộn, món ăn vặt mẹ bầu có thể thêm vào khẩu phần ăn
Bị tiểu đường thai kỳ ăn rau câu được không đã được giải đáp trong bài viết trên. Hy vọng các mẹ đã biết thêm được một loại thực phẩm có thể ăn trong khi chăm sóc mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ. Ăn rau câu đúng cách giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đồng thời không ảnh hưởng xấu đến đường huyết.
>>Xem thêm: Rau câu bao nhiêu calo? Ăn thạch rau câu có béo không?
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)