CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Cách hay xử lý và khử mùi thức ăn bị cháy đơn giản, hiệu quả bạn cần biết

Cách hay xử lý và khử mùi thức ăn bị cháy đơn giản, hiệu quả bạn cần biết

Trong quá trình chuẩn bị bữa cơm cho gia đình, việc thức ăn bị nấu quá lửa, cháy khét là điều rất dễ xảy ra khi bạn xao nhãng. Những phẩm thực ăn bị cháy có thể gây độc hại đến sức khỏe nhưng đừng vội vã bỏ đi mà bạn có thể tham khảo Cách hay xử lý và khử mùi thức ăn bị cháy đơn giản, hiệu quả bạn cần biết được Vũ Minh Soviagar chia sẻ ngay dưới đây!

LÀM GÌ KHI THỨC ĂN BỊ CHÁY?

Đầu tiên, ngay khi phát hiện thức ăn bị quá lửa, bạn cần tắt bếp, nhấc ngay nồi cho vào một chậu nước để giảm nhanh nhiệt độ của nồi, hạn chế thực ăn bị cháy nhiều thêm.

Tiếp theo, giặt một chiếc khăn hoặc giẻ ướt to, trùm lên miệng nồi hoặc chảo. Cách này sẽ giúp hạn chế khói bốc lên bám vào thức ăn (Khói bốc lên nhiều sẽ khiến thức ăn càng bị ám mùi khét nặng, ảnh hưởng lớn đến hương vị), và giúp quá trình tái tạo thức ăn về sau dễ dàng hơn.

Sau khi trùm khăn, và nồi không còn sôi sùng sục trong chậu nước, bạn nhấc ra, để yên và chờ đến khi thức ăn nguội hoàn toàn. Lúc này mới bắt đầu thực hiện các biện pháp xử lý cần thiết. Tùy vào từng món ăn cụ thể bạn sẽ tiến hành các biện pháp thích hợp.

Đối với món nướng

Các món nướng thường tiếp xúc trực tiếp với lửa hoặc nhiệt, vậy nên rất dễ xảy ra tình trạng bị cháy xém. Để xử lý các món nướng bị cháy, bạn có thể cắt bỏ phần bị cháy bằng dao hoặc kéo rồi dùng phần còn lại.

Xử lý món nướng bị cháy

Xử lý món nướng bị cháy

Đối với món chiên

Giống với món nước, các món chiên cũng rất dễ xảy ra tình trạng chiên quá lửa và bị cháy khét. Đối với các món chiên bị cháy, bạn hãy nhanh chóng gắp thức ăn bị cháy ra khỏi chảo dầu và cắt bỏ những phần bị cháy.

Tiếp đến, bạn đổ bỏ dầu cũ, lọc những phần bị cháy đi rồi tiến hành chiên lại thức ăn.

Các món chiên cũng dễ xảy ra tình trạng cháy khét

Các món chiên cũng dễ xảy ra tình trạng cháy khét

Đối với món kho

Khi nấu các món kho, nếu để lửa quá lớn rất dễ xảy ra tình trạng bị cháy khét ở đáy nồi. Lúc này, bạn nên gắp những phần phía trên chưa bị cháy ra ngoài, cho vào một cái nồi khác rồi kho lại nhé.

Lưu ý là bạn nên chắt bỏ sạch những phần bị cháy, đừng tiếc nuối cả những phần bị cháy xém nhẹ vì mùi khét có thể ảnh hưởng đến hương vị món ăn đấy.

Chữa cháy đối với món kho

Chữa cháy đối với món kho

Đối với món canh, súp

Các món canh súp tưởng chừng là món ăn khó cháy nhất, nhưng thật ra cũng dễ cháy khét ở phần đáy nồi, nơi tiếp xúc trực tiếp với lửa hoặc nhiệt.

Nếu các món canh súp của bạn có dấu hiệu cháy khét. bạn nên nhanh chóng tắt bếp, chắt phần nước chưa bị cháy qua 1 cái nồi sạch khác rồi đun tiếp nhé.

Một điểm cần lưu ý là bạn không nên múc quá sâu hoặc đổ nước mạnh tay vì có thể làm những mảnh cháy nhỏ dính vào muỗng hoặc trôi sang nồi mới, ảnh hưởng đến mùi vị món ăn nhé!

Xử lý các món canh súp bị cháy

Xử lý các món canh súp bị cháy

CÁCH KHỬ MÙI KHÉT KHI THỨC ĂN BỊ CHÁY

Dù bạn đã cố gắng loại bỏ hết phần bị cháy ra ngoài, thì thức ăn ít nhiều vẫn còn bị ám mùi khét. Do vậy để thức ăn nấu lại vẫn ngon trọn vị, bạn có thể tiến hành xử lý mùi khét theo một số cách sau: Nêm nếm các gia vị giống như ban đầu bạn làm. Ưu tiên những gia vị có mùi thơm như tiêu, hành tỏi, gừng, ớt… 

– Đối với các món như kho, súp, cháo, hầm, bạn đập dập một củ hành hoặc một nhánh gừng (tùy từng món) cho vào nồi. Các gia vị này có tác dụng hút mùi và khử mùi rất tốt. Cuối cùng, cho thêm nhiều rau thơm để giảm bớt mùi khét. Ngoài ra bạn cho thêm vài lát thịt xông khói cũng có tác dụng khử mùi hiệu quả.

– Đối với món nướng, chiên, bạn nên cho thêm nước sốt. Nước sốt sẽ giúp giấu mùi khét rất tốt. Mỗi món ăn sẽ có loại nước sốt khác nhau, ví dụ sốt bán sẵn dành cho món thịt nướng. Cá sau khi chiên bạn có thể làm sốt cà chua. 

– Cuối cùng hãy sử dụng các loại rau gia vị thích hợp cho vào món ăn sau khi đã nấu lại. Rau thơm sẽ giúp món ăn sinh động, hấp dẫn như mới, đồng thời tạo thêm hương vị, giúp bạn giấu mùi khét triệt để. Hãy cho nhiều hành, ngò, thì là, tía tô… hơn bình thường, quá trình chữa cháy thức ăn bị cháy của bạn sẽ rất thành công.

Cách khử mùi khét khi thứuc ăn bị cháy

Cách khử mùi khét khi thứuc ăn bị cháy

>> Xem thêm: Chọn mua dưa chuột thế nào cho sạch, ngon mà không bị đắng?

Trên đây là bí quyết chữa cháy và cách khử mùi thức ăn bị cháy hiệu quả. Có lẽ bất kỳ ai cùng nên bỏ túi bí quyết này để lỡ có vô ý làm cháy cũng sẽ không phải bỏ thức ăn một cách lãng phí. Hy vọng những mẹo trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc nấu nướng hằng ngày nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.