Công ty TNHH thủy sản Vũ Minh
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0912.156.918
Mách bạn 5 Cách luộc trứng lòng đào đơn giản, béo ngậy

Mách bạn 5 Cách luộc trứng lòng đào đơn giản, béo ngậy

Trứng lòng đào chứa nhiều dinh dưỡng và là món ăn ưa thích của nhiều gia đình, vừa có thể ăn vặt vừa làm món chính. Nhưng nhiều bà nội trợ vẫn thường thắc mắc về cách luộc được trứng lòng đào vừa dẻo vừa béo như ý muốn. Trong bài viết này, Vũ Minh Soviagar Mách bạn 5 Cách luộc trứng lòng đào đơn giản, béo ngậy nhé!

Mách bạn 5 Cách luộc trứng lòng đào đơn giản, béo ngậy

Mách bạn 5 Cách luộc trứng lòng đào đơn giản, béo ngậy

1. Cách luộc trứng lòng đào đơn giản

Bước 1: Rửa sạch trứng, cần phải rửa nhẹ tay để tránh làm vỡ trứng.

Bước 2: Cho trứng vào nồi nước, bật nếp với lửa to rồi đậy nắp.

Bước 3: Khi nước đã bắt đầu sôi bạn dùng đũa hay muỗng di chuyển trứng nhẹ để lòng đỏ trứng được nằm giữa.

Bước 4: Sau vài phút bạn tắt bếp, rồi dùng muôi thủng vớt trứng ra để vào tô nước đá 2-3 phút. 

Cách luộc trứng lòng đào đơn giản

Cách luộc trứng lòng đào đơn giản

Ở cách luộc trứng này bạn cần phải đo thời gian chính xác để cho ra kết quả như ý muốn. Sau đây là bí quyết luộc trứng nhanh và chuẩn từ Agar Việt Nam:

Trong 4-5 phút: Lúc này lòng trắng khá mềm còn lòng đỏ trứng chỉ có phần bên ngoài đông lại, khi cắt trứng ra thì lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh.

Trong 6-7 phút: Khi này phần lòng trắng đã đóng lại, lòng đào cũng bắt đầu đông nhưng ở giữa vẫn còn mềm, ướt khi ăn sẽ có cảm giác dẻo dẻo, chút béo béo.

Trong 10 phút: Lòng trắng rắn, một phần lòng đỏ đã chín lại tuy nhiên màu nhưng mềm.

Thời gian luộc trứng lòng đào như ý muốn

Thời gian luộc trứng lòng đào như ý muốn

2. Cách luộc trứng lòng đào kiểu Nhật

Luộc trứng lòng đào kiểu Nhật sẽ như thế nào? Có khác gì cách thông thường chúng ta hay làm? Sau đây Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn bạn luộc trứng theo kiểu mới. Đầu tiên bạn vẫn nấu một nồi nước sôi khoảng 1 lít nước, khi nước thật sôi bạn rót thêm 200ml nước lọc vào rồi tắt bếp. 

Cuối cùng cho trứng vào nồi ủ khoảng 20 phút, thời gian trên trứng sẽ từ từ đông lại tạo ra lòng đào bên trong. Vớt trứng ra rồi cho vào tô nước đá để dễ bóc vỏ.

Cách luộc trứng lòng đào kiểu Nhật

Cách luộc trứng lòng đào kiểu Nhật

3. Cách luộc trứng lòng đào với giấm

Khác với trứng gà thông thường, trứng gà vừa lấy từ tủ lạnh đã bị khí lạnh xâm nhập nên sau khi đem rửa sạch, bạn phải để ở nhiệt độ phòng trong vòng 30 phút. Đây là cách để làm trứng giảm bớt độ lạnh, tránh xảy ra tình trạng sốc nhiệt khi luộc dẫn đến nứt và vỡ trứng khi luộc.

Bước 1: Đặt nồi nước lên bếp gas hoặc bếp điện, thêm vào 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh giấm để giúp trứng dễ bóc hơn sau khi luộc.

Bước 2: Sau khi cho trứng vào, bạn nên đổ thêm nước vào nồi sao cho bề mặt trứng còn hở một khoảng vừa bằng đồng xu. Khi nước trong nồi sôi, bạn dùng muỗng khuấy trứng nhẹ trong 3 phút theo 1 hướng. 

Bước 3: Nếu bạn muốn thưởng thức trứng lòng đào vừa phải, thì nên luộc trong vòng 9 phút và 12 phút dành cho trứng chín vừa tới.

Bước 4: Canh chuẩn thời gian và vớt trứng thả vào bát nước lạnh để làm nguội.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần bóc vỏ và thưởng thức là xong.

Cách luộc trứng lòng đào với giấm

Cách luộc trứng lòng đào với giấm

4. Cách luộc trứng lòng đào bằng nồi cơm điện

Luộc trứng bằng nồi cơm điện không khó bạn chỉ cần lấy lượng trứng gà, vịt hay trứng cút tùy thích rồi cho nước vào ngập trứng.

Bấm nút COOK để nồi chuyển sang chế độ nấu, sau 12 đến 15 phút thì vớt trứng ra tô nước đá. Lúc này bạn chỉ cần đợi trứng nguội bớt xíu rồi lột vỏ và dùng thôi.

Cách luộc trứng lòng đào bằng nồi cơm điện

Cách luộc trứng lòng đào bằng nồi cơm điện

5. Luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng

Để luộc trứng bằng lò vi sóng bạn cho trứng vào tô nước sau cho nước ngập hoàn toàn trứng. (Nếu trứng không ngập sẽ làm trứng bị nổ trong lò)

Thêm một ít muối vào tô rồi cho vào lò vi sóng. Bật lò ở nhiệt độ cao trong 7 phút. Sau đó lấy trứng ra cho vào tô nước hoặc ăn ngay trong lúc nóng.

Luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng

Luộc trứng lòng đào bằng lò vi sóng

>> Xem thêm: Cách bảo quản trái cây và rau củ trong tủ lạnh đúng cách, tươi lâu 

Agar Việt Nam hy vọng qua chia sẻ trên, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một cách luộc trứng lòng đào phù hợp. Trứng luộc chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể vì thế bạn nên luộc trứng đúng cách để không làm mất dinh dưỡng nhé!

Công ty TNHH thủy sản Vũ Minh
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0912.156.918
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.