Rau câu flan cheese là món tráng miệng hoàn hảo với sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp rau câu giòn mát và nhân flan cheese béo ngậy, mềm mịn. Món ăn này không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, mà còn khiến bất kỳ ai cũng phải thích thú bởi kết cấu độc đáo, tan chảy ngay đầu lưỡi. Hướng Dẫn Làm Rau Câu Flan Cheese Ngon Tuyệt – Tan Chảy Với Vị Béo Mềm.
Hãy theo dõi từng bước trong hướng dẫn này để tạo nên món rau câu flan cheese ngon tuyệt, hấp dẫn không chỉ về hương vị mà còn về cách trình bày bắt mắt. Từng lớp rau câu trong veo kết hợp với nhân flan cheese thơm phức sẽ là điểm nhấn hoàn hảo cho bất kỳ bữa tiệc hay bữa ăn nhẹ nào!
Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar bí kíp tạo nên những món thạch ngon hoàn hảo
CÔNG THỨC RAU CÂU FLAN CHEESE:
- 10g bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar
- 150ml nước cafe (hoặc 2 gói cafe hòa tan)
- 1L nước (water)
- 5 cục phô mai đầu bò (90g cheese)
- 90g sữa đặc (condensed milk)
- 80ml whipping cream
- 150ml sữa tươi (milk)
- 120g đường (sugar)
- 1 thìa cafe vani (vanilla extract)
- 3 quả trứng gà (eggs)
Nguyên liệu làm Flan Cheese
CÁCH LÀM RAU CÂU FLAN CHEESE NHIỀU LỚP:
- Cắt gói bột rau câu rồi cho từ từ vào 1 lít nước, khuấy cho bột rau câu tan. Ngâm bột từ 30p
- 1 tiếng. – Cho 3 lòng đỏ trứng gà, sữa đặc, sữa tươi, whipping cream, phô mai, vani vào tô (có thể cho thêm 30g đường để tăng độ ngọt). Bắt lên bếp, nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đến khi phô mai tan gần hết. Đổ hỗn hợp flan cheese qua ray lọc mịn.
- Bắt nồi nước rau câu lên bếp, nấu với lửa nhỏ từ 7 – 8 phút để bột rau câu tan hoàn toàn. Múc 350ml nước rau câu cho vào phần flan cheese, đổ từng chút, vừa đổ vừa khuấy để flan cheese không bị vón cục. Phần rau câu còn lại thì cho vào 120g đường và 150ml cafe, khuấy cho đường tan.
- Đổ 1 lớp cafe xuống đáy khuôn, chờ 2 -3 phút cho bề mặt rau câu se lại thì đổ lớp flan cheese lên. Lặp lại đến khi hết. Chờ rau câu nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2 tiếng trước khi ăn.
Thành Phẩm
KINH NGHIỆM ĐỔ RAU CÂU FLAN CHEESE TẠI NHÀ:
- Để rau câu flan cheese không bị chảy nước, nên ngâm bột rau câu 1 tiếng trước khi đổ, bột có thời gian nở đủ sẽ không bị chảy nước.
- Nếu không có whipping cream, có thể thay bằng sữa tươi. Whipping cream sẽ tăng độ béo cho rau câu.
- Không cho trực tiếp bột rau câu vào flan cheese, vì như thế bột rau câu sẽ không tan được, nếu nấu sôi thì phần trứng sẽ bị đặc, vón cục.
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)