Với những ngày lễ Tết, việc chăm chút bàn thờ gia tiên không chỉ mang ý nghĩa sâu sắc mà còn là một trong nhiều việc giúp trang hoàn bàn gia tiên thêm đẹp mắt. Hôm nay cùng Vũ Minh Soviagar học ngay Cách làm thạch cá chép cúng ông Công ông Táo cho nàng dâu đảm nhé!
NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH RAU CÂU CÁ CHÉP CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO
Cho 3 người
- Bột rau câu 10gr
- Đường 160g
- Màu thực phẩm đỏ - vàng 1 ít
- Nho khô 1 ít
- Lá dứa
- Nước 700ml
Cách làm thạch cá chép cúng ông Công ông Táo cho nàng dâu đảm với bột rau câu Vũ Minh Soviagar
CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU CÁ CHÉP CÚNG ÔNG CÔNG ÔNG TÁO
Nấu thạch rau câu
Cho vào nồi 700ml nước với vài cái lá dứa, sau đó bạn cho từ từ 10gr bột rau câu vào và đồng thời khuấy đều tay cho hỗn hợp tan vào nước.
Tiếp đến bạn đặt lên bếp đun với lửa vừa trong khoảng 8 - 10 phút cho nồi rau câu sôi bùng lên, lúc này bạn hạ lửa nhỏ vừa rồi vừa khuấy vừa cho vào nồi 160gr đường đến khi đường tan hoàn toàn rồi đậy nắp đun với lửa nhỏ thêm 1 phút rồi tắt bếp.
Để rau câu trên bếp để giữ nóng, tránh làm cho rau câu bị đông trước khi đổ khuôn nhé.
Nấu thạch rau câu
Sơ chế nho khô và pha màu thạch
Nho khô bạn cắt nhỏ để làm phần mắt cá, nếu bạn dùng khuôn cá chép lớn bạn có thể để nguyên 1 trái nho khô làm mắt nhé.
Tiếp đến bạn múc 1 vá canh phần rau câu đã nấu ra chén, sau đó lấy nho khô chấm 1 ít rau câu rồi gắn vào phần mắt cá chép của khuôn.
Tiếp đến bạn cho vào chén rau câu vừa múc 1 ít màu đỏ thực phẩm. Sau đó bạn dùng cọ nhúng hỗn hợp rau câu màu đỏ rồi quét 1 lớp lỏng phần sóng lưng cá chép ở khuôn cá.
Múc thêm 1 vá rau câu vào chén mới, thêm vào 1 ít màu vàng thực phẩm rồi quét vào các phần như đầu đuôi và thân sao cho xen kẽ với màu đỏ giúp cho cá chép loang màu như cá chép Koi đẹp mắt.
Sơ chế rau câu và pha màu thạch
Đổ khuôn
Khi phần màu rau câu trong khuôn hơi khô một chút thì bạn múc từ từ phần rau câu vào từng khuôn cá. Đổ đầy rau câu vào khuôn rồi để ở ngoài cho nguội hẳn.
Sau đó bạn cho khuôn cá vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 - 3 tiếng đồng hồ cho rau câu đông hoàn toàn.
Lúc này, bạn chỉ cần bạn lấy thạch ra khỏi khuôn vậy là bạn đã hoàn thành xong món thạch rau câu cá chép rồi đấy.
Đổ rau câu ra khuôn và chờ nguội
Thành phẩm
Thạch cá chép có màu sắc loang giữa đỏ và vàng giúp món thạch vô cùng bắt mắt, chắc hẳn sẽ khiến bạn bàn thờ gia tiên nhà bạn thêm phần rực rỡ và "tròn đầy" hơn.
Món thạch rau câu hình cá chép này không chỉ hoàn hảo ở phần nhìn mà khi ăn sẽ cảm thấy nhận được sự giòn, thơm ngon cực bắt miệng.
Thạch rau câu cá chép có màu sắc đẹp mắt, cho mâm cúng ông Công ông Táo thêm tròn đầy
CÁCH ĐỔ THẠCH RAU CÂU NGON KHÔNG BỊ TÁCH LỚP
- Khuấy liên tục rau câu trong quá trình nấu để tránh rau câu bị khét và cháy ở đáy.
- Đối với phần nước rau câu chưa dùng đến, bạn nhớ đậy kín nắp nồi, phủ kín khăn để hỗn hợp luôn được ấm nóng và không bị đông lại.
- Với rau câu nhiều lớp, bạn nên chờ lớp thứ nhất đóng váng lại, hơi cứng trên bề mặt rồi mới cho tiếp lớp thứ 2 lên trên. Tránh tình trạng lớp thứ nhất còn lỏng đã cho lớp thứ 2 lên trên, chúng sẽ nhanh chóng bị hoà lẫn vào nhau.
- Hoặc nếu lớp rau câu đã bị đông hoàn toàn, bạn có thể dùng tăm xăm đều lên bề mặt rồi mới đổ lớp kế tiếp vào. Làm như vậy rau câu sẽ không bị tách lớp.
>> Đừng bỏ lỡ: Công thức làm gỏi rau câu sốt chanh dây từ chuyên gia
Không cần nhiều dụng cụ hay kĩ năng, bạn hoàn toàn có thể tự làm món thạch mát lạnh này cho mâm cơm cúng ông Công ông Táo, hoặc cho dịp Tết Nguyên Đán đang đến rất gần. Vũ Minh Soviagar chúc các bạn thành công với món thạch rau câu cá chép này nhé!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)