CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Mách bạn làm bánh trung thu rau câu trà sữa trân châu đường đen cực hấp dẫn

Mách bạn làm bánh trung thu rau câu trà sữa trân châu đường đen cực hấp dẫn

Trà sữa trân châu đường đen đã quá quen thuộc với các bạn trẻ hiện nay bởi vị ngon hấp dẫn, trân châu ngọt dẻo cùng mùi trà thơm nức. Vậy bánh trung thu rau câu mang hương vị này thì sao? Trong bài viết dưới đây, Vũ Minh Soviagar sẽ mách bạn làm bánh trung thu rau câu trà sữa trân châu đường đen cực hấp dẫn! Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

Cho 4 người

  • Bột rau câu 10 gr 
  • Bột gạo 5 gr 
  • Bột năng 100 gr 
  • Bột ca cao 10 gr 
  • Sữa đặc 1 muỗng canh 
  • Sữa tươi có đường 100 ml 
  • Đường đen 3 muỗng canh 
  • Đường 250 gr 
  • Trà túi lọc 1 gói 
  • Nước sôi 80 ml 
  • Nước lọc 1 lít

Nguyên liệu làm Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

Nguyên liệu làm Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

Cách chế biến Bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

1. Trộn bột trân châu

Cho vào tô 100gr bột năng, 5gr bột cao, 10gr bột ca cao trộn thật đều hỗn hợp để khi nhào bột không bị chỗ trắng chỗ đen.

Sau khi hỗn hợp đều vào nhau thì bạn cho từ từ 80ml nước nóng. Tiếp tục trộn bột và nhào bột thành một khối đồng nhất không dính tay.

Trộn bột trân châu

Trộn bột trân châu

2. Tạo hình trân châu

Lăn bột thành một khối bột dài rồi cắt thành 4 khúc nhỏ. Tiếp đó, bạn lăn các phần bột đã cắt nhỏ thành sợi dài và cắt thành các viên bột nhỏ có độ dài 1cm. Làm như vậy để quá trình nắn trân châu được nhanh hơn.

Bạn lấy một vài viên bột sau đó dùng tay lăn đều để tạo hình tròn cho viên trân châu rồi cho vào trong rổ.

Cho vào rổ một ít bột năng vào áo đều các viên trân châu rồi lắc nhẹ rổ để các viên trân châu không bị dính lại với nhau.

Tạo hình trân châu

Tạo hình trân châu

3. Luộc trân châu

Bắc lên bếp 1/2 nồi nước rồi đun cho nước thật sôi. Đổ các viên trân châu vào nồi, khuấy nhẹ để các viên trân châu không bị dính lại với nhau.

Luộc cho đến kỹ những viên trân châu nổi lên mặt nước thì hạ nhỏ lửa và nấu thêm 3 phút.

Vớt trân châu ra tô, trong lúc trân câu còn nóng cho vào 3 muỗng canh đường đen rồi trộn đều cho đường tan ra. Sau đó để đường ngấm vào trân châu trong 30 phút.

Luộc trân châu

Luộc trân châu

4. Làm rau câu trà

Bắc lên bếp 1 lít nước rồi đun sôi. Tắt bếp rồi cho vào 1 gói trà túi lọc, đậy nắp lại trong vòng 15 phút để trà ra hết.

Cho 250gr đường, 10gr bột rau câu vào một cái chén trộn đều để khi cho vào nồi sẽ không bị vón cục.

Mở nắp nồi, lấy túi trà lọc ra ngoài, đổ phần rau câu với đường vào trong nồi. Khi đổ vào bạn nhớ vừa đổ vừa khuấy đều. Bật lửa lớn đun cho đến khi sôi.

Trong lúc nấu rau câu bạn lưu ý phải khuấy đều để tránh trường hợp rau câu dưới đáy nồi bị khét. Khi nước rau câu sôi bạn hạ nhỏ lửa và nấu thêm 2 phút nữa.

Chuẩn bị 4 khuôn rau câu Trung thu, sau đó cho phần nước rau câu đổ vào từng khuôn sao cho phần nước rau câu vừa tráng hết phần hoa văn, đợi đến khi phần nước rau câu đặc lại.

Làm rau câu trà

Làm rau câu trà

5. Làm rau câu trà sữa

Phần nước rau câu còn lại trong nồi, bạn đổ vào 100ml sữa tươi, để lửa nhỏ và khuấy đều.

Dùng muỗng ấn nhẹ trên bề mặt của phần rau câu trong khuôn để kiểm tra xem nó đã đông lại chưa. Sau đó, dùng tăm xăm xung quanh để khi đổ phần rau câu trà sữa vào chúng có thể kết dính lại với nhau.

Đổ nước rau câu trà sữa vào đến gần đầy khuôn.

Trộn đều phần trân châu đã chuẩn bị rồi đổ vào trong khuôn. Mỗi khuôn bạn cho vào 1 muỗng canh trân châu đã chắt nước vào chính giữa. Cho thêm nước rau câu trà sữa vào cho đầy khuôn.

Làm rau câu trà sữa

Làm rau câu trà sữa

6. Thành phẩm

Sau khi rau câu đặc lại, bạn lật úp khuôn để lấy bánh rau câu ra. Thế là chúng ta đã hoàn thành món bánh Trung Thu rau câu trà sữa đường đen.

Ở giữa là hạt trân châu đen, lớp phía trên là rau câu trà còn phần ở dưới là rau câu trà sữa. Bánh mềm, mịn, có độ đàn hồi, rau câu có độ dai, trân châu dẻo, bánh có vị ngọt vừa phải và có mùi thơm nhẹ.

Thành phẩm bánh Trung Thu rau câu trà sữa đường đen

Thành phẩm bánh Trung Thu rau câu trà sữa đường đen

>> Xem thêm: Thạch nhãn dừa mát lành, thơm ngon từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Hãy vào bếp và làm theo công thức của Vũ Minh Soviagar đã chia sẻ trên đây để có những chiếc bánh thơm ngon dành tặng cho người thân yêu mùa trung thu này nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.