Mách bạn cách làm Thạch nhãn dừa mát lành, thơm ngon từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar cực đơn giản. Từng miếng thạch mềm mượt, man mát, mang theo hương vị ngọt ngào của nhãn, vị béo thơm của dừa sẽ khiến cơn mệt mỏi sẽ nhanh chóng tan biến khi thưởng thức đấy. Hãy cùng Vũ Minh Soviagar khám phá ngay thôi nào!
NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH NHÃN DỪA
Cho 2 người
- Nước dừa 1.5l
- Bột rau câu Vũ Minh Soviagar 10gr
- Cùi dừa 100gr
- Nhãn 400gr
- Đường 120gr
Nguyên liệu làm thạch nhãn dừa với bột rau câu Vũ Minh Soviagar
CÁCH CHẾ BIẾN THẠCH NHÃN DỪA
1. Sơ chế nguyên liệu
Cùi dừa sau khi mua về bạn rửa sạch, bào thành sợi ngắn. Nhãn bạn lột bỏ vỏ và hạt, chỉ giữ lại phần thịt nhãn.
Sơ chế nhãn và cùi dừa
2. Nấu nước thạch
Bạn cho 10gr bột thạch rau câu vào chén và cho thêm 120gr đường vào chung, rồi dùng muỗng trộn đều lên.
Cho 1.5 lít nước vào nồi, bắc lên bếp. Bạn cho phần bột thạch vừa trộn vào nồi và khuấy đều lên. Bạn khuấy hỗn hợp đều tay khoảng 8 - 10 phút cho đến khi hỗn hợp sôi, đường tan hết, bạn vớt bỏ phần bọt trắng trên mặt và tắt bếp.
Nấu nước thạch với bột rau câu Vũ minh Soviagar
3. Hoàn thành
Sau đó bạn xếp cùi dừa bào sợi và thịt nhãn vào hộp đựng thực phẩm rồi rót hỗn hợp thạch vừa nấu vào.
Bạn đợi khoảng 10 phút cho hỗn hợp nguội rồi đậy nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ trong 4 giờ là đông lại nhé!
Hoàn thành món thạch nhãn dừa với bột rau câu Vũ Minh Soviagar
4. Thành phẩm
Thạch nhãn dừa ngọt dịu, thanh mát là món ăn khoái khẩu của nhiều tín đồ ẩm thực, đặc biệt là trong thời tiết mùa hè nóng nực, không chỉ trẻ con mà người lớn cũng mê mẩn món này, vừa là món tráng miệng vừa giải nhiệt cơ thể.
Thạch nhãn dừa ngọt dịu, thanh mát
MẸO SỬ DỤNG THẠCH NHÃN DỪA NGON
- Sử dụng bột rau câu Vũ Minh Soviagar để món thạch giòn ngon, hấp dẫn hơn.
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng đồ sứ, thuỷ tinh thay vì đồ dùng nhựa để đảm bảo an toàn cho bản thân khi sử dụng.
- Nếu không sử dụng hết thạch rau câu thì chúng cần được bọc kín lại với màng bọc thực phẩm hoặc đậy nắp.
- Thạch sử dụng tốt nhất trong 10 ngày khi bảo quản đúng cách ở ngăn mát tủ lạnh.
Mẹo sử dụng thạch nhãn dừa ngon
>> Xem thêm: Cách làm bánh xu xê truyền thống - Món ăn tinh túy hồn quê
Món thạch nhãn dừa có cách làm phải gọi là siêu siêu nhanh mà hương vị cực hấp dẫn và có vẻ rất bắt mắt. Chỉ cần tranh thủ chút thời gian là chúng mình có thể dễ dàng chế biến thành công món thạch thơm ngọt, mát lành này cho cả nhà giải nhiệt hoặc làm món tráng miệng cũng rất hoàn hảo. Các chị em nhanh tay "trổ tài" cho cả nhà thưởng thức ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)