CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Công thức làm bánh mochi giọt nước trong veo, thanh mát từ bột agar - agar Vũ Minh SoviAgar

Công thức làm bánh mochi giọt nước trong veo, thanh mát từ bột agar - agar Vũ Minh SoviAgar

Bánh mochi giọt nước là loại bánh xuất phát từ đất nước Nhật Bản và với hương vị thơm ngon, thanh mát đặc trưng thì đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn nghĩ đây là một món ăn cầu kì, cần có kỹ năng mới làm được thì hãy xem ngay Công thức làm bánh mochi giọt nước trong veo, thanh mát từ bột agar - agar Vũ Minh SoviAgar dưới đây để có thể dễ dàng làm được món tráng miệng độc đáo này cho gia đình và bạn bè nhé!

CÁCH LÀM BÁNH MOCHI GIỌT NƯỚC THƠM NGON

Sở hữu vẻ ngoài trong veo, sự thanh khiết đến tột cùng, bánh mochi giọt nước ngay từ khi xuất hiện đã khiến nhiều người phải mê mẩn và khao khát được nếm thử. Món bánh này cũng đã từng tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Hãy cùng khám phá cách làm bánh mochi giọt nước rất xinh đẹp và ấn tượng dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh mochi giọt nước

Nguyên liệu để làm món bánh mochi giọt nước tươi mát, thơm ngon- Agar Việt Nam Vũ Minh

Nguyên liệu để làm món bánh mochi giọt nước tươi mát, thơm ngon- Agar Việt Nam Vũ Minh

Các bước thực hiện bánh mochi giọt nước

Bước 1:

Đầu tiên, các bạn ngâm đậu nành trong khoảng thời gian tầm 1-1h30 phút để loại bỏ hết bụi bẩn, sau thời gian trên, các bạn lột sạch vỏ đậu nành rồi vớt đậu ra để ráo hoặc dùng khăn giấy thấm sạch nước bám trên đậu cũng được, để đậu thoáng tầm 15 phút là được.

Sau khi đậu khô, cho đậu vào chảo để rang cho thơm, các bạn nên dùng 1 chảo to, rang với lửa trung bình nhỏ đến vừa, quan sát khi đậu trở nên vàng nâu thì tắt bếp là xong. Việc rang đậu sẽ khiến mùi của thành phẩm được thơm hơn, hấp dẫn hơn.

Rang đậu nành cho thơm, đến khi đậu chuyển nâu thì tắt bếp- Agar Việt Nam Vũ Minh

Rang đậu nành cho thơm, đến khi đậu chuyển nâu thì tắt bếp- Agar Việt Nam Vũ Minh

Rang xong, đợi đậu nguội hẳn, các bạn cứ cho đậu vào máy xay cho nhuyễn, xay tầm 2-3 phút thì cho thêm 4-5 muỗng đường, lượng đường thì chúng ta có thể gia giảm tùy theo khẩu vị mỗi người nha. Rồi tiếp tục xay, các bạn chỉnh tốc độ từ trung bình nhỏ đến trung bình lớn dần để bột được xay kỹ hơn. Khi thấy các hạt đậu nành được xay nhuyễn hết thì các bạn đổ bột đậu nành ra, ray lại để lọc các hạt sạn để có 1 lượng bột mịn hoàn toàn là được. Việc xay bột có hơi phức tạp, vì thế các bạn có thể chọn những loại bột được chế biến sẵn nhưng nhớ phải mua ở những nơi tin cậy, có thương hiệu và an toàn cho sức khoẻ.

Bước 2:

Khuấy tan 5gr  bột rau câu Vũ Minh Soviagar thêm với 4 muỗng đường rồi trộn đều. Tiếp tục cho 500ml nước vào dần, các bạn nên để hỗn hợp trên vào nồi rồi đổ nước vào ở trên bếp, vặn lửa nhỏ, để vừa đổ nước vào vừa khuấy cho hỗn hợp tan đều, không bị vón cục, tiếp tục khuấy đều tay cho hỗn hợp trở nên đặc hơn, sệt hơn và có xuất hiện bọt nổi trên mặt thì tắt bếp.

Cho bột SoviAgar Vũ Minh với đường vào nước sôi

Cho bột SoviAgar Vũ Minh với đường vào nước sôi

Khuấy đều hỗn hợp bột agar và nước đường để tránh bị vón cục

Khuấy đều hỗn hợp bột agar và nước đường để tránh bị vón cục

Với việc định hình cho bánh mochi, các bạn có thể chọn 1 cái chén hay 1 cái cốc có dung tích vừa, nhỏ, đừng chọn những khuôn có dung tích lớn sẽ rất khó thưởng thức nha. Sau khi chọn được 1 cái khuôn ưa thích để đổ bánh thì các bạn cho vào hỗn hợp rau câu đã nấu ở phía trên vào khuôn, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất là từ 3-4 tiếng đồng hồ.

Đổ từ từ vào nửa phần khuôn bên dưới

Đổ từ từ vào nửa phần khuôn bên dưới

Bước 3:

Trong lúc đợi bánh đông lại, các bạn sẽ chuẩn bị phần nước dùng. Vì hương vị bánh nhạt nên các bạn sẽ nấu nước đường ăn kèm với bánh mochi giọt nước. Cách làm cũng khá đơn giản thôi, các bạn chỉ cần làm theo những gì Agar Việt Nam- Vũ Minh hướng dẫn là được: cho vào 2 muỗng đường, 3 muỗng đường nâu, 1 ít muối, cho thêm 50ml nước vào 1 chiếc nồi nhỏ rồi nấu sôi lên cho đường và các gia vị khác tan vào nhau, vì là nước đường nên rất dễ bị khét, các bạn nên nấu ở lửa nhỏ và khuấy liền tay, khi hỗn hợp trở nên hôi sệt và ngả màu nâu caramel đậm là được. Việc thêm đường nâu vào nước dùng, chính là để mùi đường được thơm và ngọt thanh hơn so với sử dụng đường cát thông thường.

Bước 4:

Vậy là chúng ta đã chuẩn bị xong các thành phần với bánh mochi giọt nước . Việc cuối cùng là các bạn bày biện ra và chuẩn bị thưởng thức thôi. Khi bánh đông, các bạn cẩn thận lấy bánh ra đặt lên 1 cái dĩa, sau đó múc 2-3 muỗng nước đường rồi thêm vào 1-2 muỗng bột đậu nành rang để tạo mùi thơm. Các bạn tránh cho quá nhiều bột đậu nành vào thành phẩm vì nó sẽ làm mất vị của nước đường và cũng dễ làm bạn bị sặc hơn vì bột khá là mịn. Khi ăn nên ăn kèm với 1 ít bánh, bột đậu nành sẽ hòa chung với nước đường, ăn sẽ mát và thơm ngon hơn đấy!

Món bánh mochi giọt nước trong veo, thanh mát làm từ bột SoviAgar Vũ Minh

Món bánh mochi giọt nước trong veo, thanh mát làm từ bột SoviAgar Vũ Minh 

Vậy là cách làm bánh mochi giọt nước khá là đơn giản đúng không nào. Chỉ với vài thao tác nhẹ nhàng, chúng ta đã có thể hoàn toàn tự tay làm cho mình 1 chiếc bánh mochi núng nính đáng yêu, như 1 món tráng miệng cho 1 mùa hè oi ả.  Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh chúc các bạn thành công với món bánh mochi giọt nước này nhé!

>> Xem thêm: Bán buôn, bán lẻ bột rau câu, rau câu sợi dài chất lượng, giá rẻ

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.