CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
THẠCH RAU CÂU - MÓN ĂN VẶT BỔ DƯỠNG

THẠCH RAU CÂU - MÓN ĂN VẶT BỔ DƯỠNG

Thạch rau câu và các loại thạch hoa quả rất giàu carbohydrate và vitamin B nên có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó rau câu còn chứa các axit amin tự nhiên, rất tốt cho da, là tác nhân giúp hình thành các tế bào mới trong cơ thể, giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Vì vậy mọi người thường có xu hướng thích thưởng thức một cốc thạch mát lạnh sau mỗi buổi tập luyện thể thao, khi chán nản hay thời tiết nóng bức.

Thay vì phải đi ra ngoài tìm tiệm bán thạch rau câu thì bạn hoàn toàn có thể tự làm món này ngay tại nhà với cách làm đơn giản mà Agar Việt Nam sẽ giới thiệu ngay sau đây.

RAU CÂU SAN HÔ

Rau câu san hô - món ngon dễ làm trông bắt mắt, tựa như một dải san hô ngoài đại dương, được biến tấu cho thêm nguyên liệu trứng nhưng lại không hề tanh, trái lại mát lạnh, dai dai, giòn giòn và thơm thơm vị lá dứa.Cùng khám phá cách làm món ăn đầy hấp dẫn này bạn nhé!

Nguyên liệu:

  • Bột rau câu: 10gr
  • Nước lọc: 800ml
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Lá dứa: 40gr
  • Đường trắng: 150gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Muối trắng: ¼ thìa café
  • Rượu trắng: ¼ thìa café

Cách làm:

Bước 1: Lá dứa rửa sạch thái khúc, cho vào máy sinh tố cùng với khoảng 800ml nước, xay nhuyễn. Sau đó lược qua rây 2-3 lần loại hết cặn. Trứng đập ra bát, đánh tan với ¼ thìa café rượu trắng để khử mùi tanh, lọc qua rây.

Bước 2: Hòa tan hỗn hợp gồm: 800ml nước ép lá dứa, 150ml nước cốt dừa, 2 quả trứng, 150gr đường cát, ¼ thìa café muối, 10gr thạch rau câu, quấy đều hỗn hợp. Cho hỗn hợp trên vào nồi và đun ở lửa vừa.

Bước 3: Khi nước bắt đầu sôi, trứng nổi lên bề mặt và kết tủa như hình thì hạ bớt lửa, lưu ý không quấy mạnh tránh làm vỡ trứng. Để hỗn hợp sôi thêm vài phút.

Bước 4: Tắt bếp, để nguội bớt và cho vào khuôn. Khi khuôn thạch đã nguội hẳn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông lại. Sau 2 tiếng bạn có thể đổ thạch ra đĩa, cắt miếng và thưởng thức.

Rau câu san hô lạ mắt, thơm thơm vị lá dứa

Rau câu san hô lạ mắt, thơm thơm vị lá dứa

RAU CÂU SỮA BẮP LÁ DỨA

Thạch sữa bắp lá dứa có vị thơm dịu nhè nhẹ của lá dứa, ngậy béo của sữa ngô. Sự kết hợp giữa hai vị này khiến cho món thạch trở nên đặc biệt và hấp dẫn vô cùng. Hơn nữa, ngoài tác dụng giải nhiệt, thạch sữa bắp lá dứa còn có nhiều chất bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

  • 1 bắp ngô ngọt
  • 180 ml sữa tươi không đường
  • 50ml whipping
  • 1 gói bột rau câu agar
  • 200g đường
  • Lá dứa

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 50ml nước xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã, giữ lại 50ml nước cốt.
  • Ngô ngọt bóc vỏ, thái rời hạt.
  • Đổ ngô ngọt và sữa tươi vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ bã.

Bước 2: Đổ sữa bắp vào nồi, bật lửa vừa khuấy đều tay. Khi sữa bắp sôi lăn tăn, bạn đổ whipping vào nồi khuấy đều cho tan hết. Đổ thêm 300ml nước vào nồi khuấy đều, đun sôi.

Bước 3: Trộn 5g bột thạch với 100g đường, đổ từ từ vào nồi sữa bắp, khuấy đều tay. Giữ nồi trên lửa nhỏ trong quá trình đổ thạch vào khuôn để thạch không bị đông lại.

Bước 4: Đổ một lớp mỏng thạch sữa bắp vào khuôn.

Bước 5: Trong khi chờ thạch sữa bắp đông, bạn đun sôi 400ml nước. Trộn nốt 5g bột thạch còn lại với 100g đường, đổ từ từ vào nồi nước sôi khuấy đều tay để không bị vón cục.

Bước 6: Khi thạch sôi lại, vặn nhỏ bếp, đổ 50ml nước cốt lá dứa vào nồi khuấy đều. Giữ nồi trên lửa nhỏ trong quá trình đổ thạch vào khuôn để thạch không bị đông lại. Đổ tiếp một lớp thạch lá dứa mỏng lên trên lớp thạch sữa bắp. Đợi lớp thạch đông thì lại tiếp tục đổ lớp thạch sữa bắp. Làm lần lượt nhiều lớp như vậy cho đến khi hết thạch.

Bước 7: Khi thạch đông lại, lấy thạch ra khỏi khuôn, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Thạch sữa bắp lá dứa có vị thơm dịu nhè nhẹ của lá dứa, ngậy béo của sữa ngô

Thạch sữa bắp lá dứa có vị thơm dịu nhè nhẹ của lá dứa, ngậy béo của sữa ngô

RAU CÂU ĐẬU ĐỎ

Đậu đỏ là loại thực phẩm bổ dưỡng, có chứa hàm lượng protein, chất xơ và vitamin dồi dào mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe và sắc đẹp cho người sử dụng. Hàm lượng dinh dưỡng trong đậu đỏ giúp cải thiện sức khỏe của người thường xuyên sử dụng. Không những thế, đậu đỏ và bột đậu đỏ còn có thể giúp bạn giảm cân; ổn định đường máu và hạn chế nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Ngày cuối tuần hãy thử đổi gió với món thạch rau câu đậu đỏ mềm mịn mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.

Nguyên liệu:

  • 100g đậu đỏ
  • 2 gói bột rau câu
  • 100g nước cốt dừa
  • 50g sữa đặc
  • Đường vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Đậu đỏ vo sạch, ngâm trong nước khoảng nửa ngày.

Bước 2: Cho vào nồi, đổ ngập nước. Bạn có thể đổ tương đối nhiều nước vì trong khi đun đậu còn nở. Nấu ở lửa lớn, sau khi thấy sôi rồi thì giảm lửa nhỏ lại rồi trong lúc nấu bạn cho thêm nước lạnh vào dần dần nếu thiếu, tiếp tục để lửa nhỏ nấu, như vậy khi đậu chín sẽ không dễ bị nát. Khi thấy đậu sắp mềm rồi thì tắt bếp, nhưng vẫn đậy nắp thì đậu sẽ mềm vừa.

Bước 3: Sau khi nấu chín thì vớt đậu ra, thêm một muỗng canh đường vào trộn đều. Bạn có thể để lại một ít hạt đậu trong nồi nước đậu để thạch đẹp mắt hơn.

Bước 4: Thêm 2 muỗng canh đường cát vào nước đậu rồi nấu sôi trở lại.

Bước 5: Hòa tan 1 gói bột rau câu với nửa bát nước lạnh, đổ vào nồi nước đậu ở trên, khuấy đều, rồi tắt bếp. Bạn lưu ý nếu lượng nước đậu nhiều hay ít hơn lượng ghi trên hướng dẫn của gói bột rau câu thì bạn điều chỉnh cho phù hợp nhé! Chờ sau khi nguội, nước đậu sẽ đông lại, bạn cất vào tủ lạnh.

Bước 6: Làm tương tự với sữa đặc, đường, nước sôi và gói bột thạch còn lại để có món thạch sữa. Trước khi ăn bạn lấy thạch ra cắt miếng vuông. Trộn thạch với đậu đỏ và nước cốt dừa – sữa là có thể dùng được rồi!

Một “bật mí” cho bạn là nếu không thích dùng nước cốt dừa, bạn có thể thay bằng kem tươi - whipping cream nhé. Cách chế biến mới lạ này sẽ mang đến cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức bởi những viên thạch thật mát, ngọt nhẹ kết hợp với những hạt đậu bùi bở thấm đẫm mùi thơm của sữa và nước cốt dừa.

Ngày cuối tuần đổi gió với món thạch rau câu đậu đỏ mềm mịn

Ngày cuối tuần đổi gió với món thạch rau câu đậu đỏ mềm mịn

>> Xem thêm: Rau câu sợi dừa phô mai béo ngậy, thơm ngon

Thạch rau câu - món ăn vặt bổ dưỡng được nhiều người yêu thích và sử dụng thường xuyên bởi nhiều lợi ích sức khỏe. Nếu bạn không biết địa chỉ mua rau câu ở đâu ngon, chất lượng, an toàn cho sức khỏe mà giá thành hợp lý thì bột rau câu Vũ Minh SoviAgar  sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.                                                           

 

Bột Agar - agar Vũ Minh Soviagar nguyên chất

Bột rau câu Vũ Minh Soviagar được sản xuất từ các loại tảo biển tự nhiên, an toàn cho sức khỏe. Sản phẩm là nguyên liệu chính làm nên món thạch rau câu. Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar rất phù hợp trong công thức pha chế các món trà sữa, chè, các món tráng miệng. 

Chắc chắn bạn sẽ không gặp khó khăn cũng như không mất quá nhiều thời gian cho các món thạch này. Hơn nữa, đây cũng là món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng khi biết dùng đúng cách để giúp bạn bổ sung vitamin cho sức khỏe gia đình. Chúc bạn thành công!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.