CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Dùng agar thế nào là chuẩn nhất, mẹ có biết?

Dùng agar thế nào là chuẩn nhất, mẹ có biết?

Bột Agar hay còn gọi là bột rau câu, là một nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các công thức làm bánh, thạch...Thạch hoa quả là một món ăn thanh mát được nhiều người yêu thích vào những ngày hè nắng nóng. Và bột Agar chính là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong công thức làm món ăn vặt tuyệt vời này!Dùng agar thế nào là chuẩn nhất, mẹ có biết?

TÌM HIỂU VỀ BỘT AGAR

Bột Agar hay còn gọi là bột rau câu, là một nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các công thức làm bánh. Đây là thực phẩm 100% tự nhiên, có nguồn gốc từ thực vật, được chiết xuất từ ​​tảo đỏ, có khả năng kết dính và liên kết thực phẩm. Tảo đỏ sau khi thu mua về sẽ trải qua một quy trình sản xuất bao gồm các bước: nấu sôi, lọc, loại bỏ nước, sấy khô. Sau đó sẽ được nghiền thành bột rồi đóng gói và cho ra thị trường với sản phẩm có tên bột Agar.

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của Agar

Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có đủ nghiên cứu về những công dụng của Agar. Do đó, mọi người cần phải tham khảo ý kiến của phía các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định sử dụng. Nhưng đã có một số nghiên cứu cho thấy:

+ Công dụng giảm hàm lượng Cholesterol: khi ở trong hệ tiêu hóa, Agar sẽ hấp thu lượng Cholesterol. Bởi Agar chính là chất không tiêu hóa được nên sẽ có khả năng loại trừ ra khỏi cơ thể, mang theo những Cholesterol này.

+ Tác dụng trong quá trình giảm cân: Agar sẽ có tác dụng làm giãn nở trong ruột sẽ khiến cho bạn có cảm giác no, do đó sẽ ăn ít hơn so với bình thường. Một số người nghĩa ràng tính chất này sẽ có khả năng giảm cân hiệu quả.

+ Công dụng nhuận tràng: Agar giãn nở ở trong ruột, sẽ kích thích hệ tiêu hóa và tăng dung tích của đại tràng. Agar sẽ không tiêu hóa được nên sẽ được bài thải ra bên ngoài cơ thể.

+ Những công dụng khác: một số nghiên cứu cho rằng Agar sẽ có khả năng tăng cường được hệ miễn dịch, chống viêm. Hoặc có một số nghiên cứu khác cũng xác định được Agar sẽ có công dụng trong việc phòng ngừa một số loại ung thư.

Liều lượng Agar dùng để điều trị bệnh

Mọi người sẽ sử dụng 1 - 2 muỗng cafe Agar mỗi ngày. Mọi người không nên dùng với số lượng nhiều bởi sẽ có thể gây nên những tác dụng phụ. Cũng tùy vào dạng bào chế của Agar mà quá trình chuẩn bị và liều lượng sử dụng có thể sẽ không giống nhau.

Liều lượng Agar đối với mỗi bệnh nhân là không giống nhau. Theo đó, phía các bác sĩ/ dược sĩ sẽ dựa vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và khả năng đáp ứng điều trị bệnh. Agar có thể sẽ không an toàn đối với sức khỏe. Do đó, mọi người cần phải thảo luận với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định dùng Agar để điều trị bệnh.

Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ hiệu quả cho người giảm cân

Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ hiệu quả cho người giảm cân

Những lưu ý quan trọng khi dùng Agar

- Trong trường hợp bạn dùng Agar để điều trị táo bón, các bạn cần phải lưu ý đến khả năng tiêu hóa, mức độ sử dụng thuốc nhuận tràng của bạn có thường xuyên hay không. Đồng thời, cần phải theo dõi những dấu hiệu bị tắc đại tràng.

- Nên uống nhiều nước mỗi ngày, ăn nhiều chất xơ và luyện tập thể dục đều đặn mỗi ngày.

- Nếu như bạn sử dụng Agar với mục đích giảm cân hoặc giảm lượng Cholesterol, khi đó cần phải theo dõi nồng độ chất béo có trong cơ thể bạn.

- Agar cũng có khả năng ngăn chặn đi quá trình hấp thu Vitamin/ khoáng chất, vì vậy bạn nên dùng Agar trước mỗi bữa ăn.

- Để tránh tình trạng nghẹn/ tắc ruột, khi đó bạn nên dùng Agar cùng với nước. Cần phải trao đổi với các bác sĩ về những dấu hiệu của tắc ruột.

- Những quy định cho Agar ít nghiêm ngặt hơn so với các quy định của tân dược. Cần phải tiến hành nghiên cứu sâu hơn nhằm xác định được mức độ an toàn của Agar. Lợi ích của việc dùng Agar cần phải được cân nhắc với nguy cơ có thể xảy ra trước khi dùng. Hãy tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định dùng Agar để điều trị bệnh.

>>Xem thêm: Mẹo giảm cholesterol từ A-Z một cách khoa học, an toàn cho sức khỏe

Cở sở sản xuất, phân phối bột rau câu, rau câu sợi dài Vũ Minh Soviagar

Vũ Minh Soviagar chuyên cung cấp bột sợi rau câu nguyên chất  Vũ Minh Soviagar an toàn không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn trở thành đối tác uy tín của các khách hàng quốc tế. Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất, kiểm định nghiêm ngặt, mang đến hương vị tự nhiên, hấp dẫn cho món ăn.Là nguồn thủy sản quý giá được thiên nhiên ban tặng cho Hải Phòng, rong câu chỉ vàng đã được chúng tôi chế biến và sản xuất ra những sản phẩm nguyên chất 100% như bột rau câu, rau câu sợi mang thương hiệu Vũ Minh Soviagar chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Rau câu sợi Vũ Minh Soviagar trải qua quá trình sản xuất tiêu chuẩn nghiêm ngặt, áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000 - 2018, HACCP trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, nhằm mang đến cho người tiêu dùng trong nước và quốc tế các sảm phẩm không chỉ thơm ngon mà còn an toàn cho sức khỏe.

Bột rau câu, rau câu sợi Vũ Minh Soviagar - Sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn

Bột rau câu, rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người

Giá trị dinh dưỡng có trong bột rau câu và rau câu sợi Vũ Minh Soviagar

+ Protein (Đạm): Hàm lượng protein của rau câu sợi dao động trong khoảng 5 – 22%.

+ Vitamin: Chứa nhiều dòng vitamin như A, B1, B2, B6, C, D, E… lượng chất Vi-Ta-Min A trong rau câu sợi cao gấp 2 – 3 lần đối với cà rốt, gấp 10 lần trong bơ, vitamin B2 cao gấp 7 lần trong trứng, Vi-Ta-Min C, E cao gấp nhiều lần trong rau quả.

+ Nước: Hàm lượng nước chiếm 77 – 91%, hàm vị nước giảm theo số giờ sinh trưởng, ở thời kỳ tích luỹ chất dinh dưỡng, lượng chất nước đạt 79 %.

+ Sắc tố: Trong rau câu sợi có chứa các sắc tố như sắc tố vàng (xanfoful), sắc tố xanh lam (phycoxfanyn), sắc tố diệp lục tố (chlorofil).

+ Chất xơ: Rau câu sợi SoviAgar Vũ Minh có chất xơ trong đó tốt nhất là iốt ( yếu tố vi lượng tối quan trọng cho tuyến giáp); hàm lượng iode trong rau câu sợi cao hơn đối với các đồ ăn khác, kể cả những đồ ăn có xuất phát từ biển 

+ Chất khoáng đa lượng: Natri; can xi – hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, Mg; kali, clo; sulphur cũng như phốt pho. 

+ Axit amin: 13-20 mẫu axit amin chủ quyền – trong đó có khá nhiều loại quan trọng cho cơ thể con người.

Chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của Công ty TNHH Thủy sản Vũ Minh

Chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của Công ty TNHH Thủy sản Vũ Minh

Nếu có nhu cầu mua sỉ lẻ rau câu sợi nguyên chất Vũ Minh Soviagar thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912.156.918. Với phương châm đem đến các sản phẩm Sạch - Tự nhiên - Chất lượng, chắc chắn chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.