Hương vị ngọt thơm dễ chịu của nhãn khi kết hợp với nước rau câu, tạo ra món thạch giòn ngon, thanh mát, ăn hoài không ngán. Gái đảm chia sẻ cách làm thạch nhãn dừa tươi, độc lạ, hấp dẫn. Cùng vào bếp với Vũ Minh Soviagar nhé.
NGUYÊN LIỆU CHẾ BIÊN MÓN THẠCH NHÃN DỪA TƯƠI THƠM NGON
- Nhãn
- Nước dừa
- Bột rau câu Vũ Minh Soviagar
- Đường phèn
- Nước cốt dừa
- Sữa đặc
CÁCH LÀM MÓN THẠCH NHÃN DỪA TƯƠI THƠM NGON
Bước 1: Nhãn bóc vỏ bỏ hột, có thể để nguyên quả hoặc cắt thành miếng nhỏ tùy mọi người.
Bước 2: Hai phần nguyên liệu làm thạch dừa đổ vào 2 nồi riêng biệt. Trong đó đường phèn và bột rau câu trộn đều với nhau trước rồi đổ cùng vào hai nồi này. Khuấy đều sau đó để yên 30 phút mới đun.
Một phần thạch dừa trong và thạch dừa trắng
Bước 3: Đun 2 nồi cùng 1 lúc ở lửa vừa. Đến khi sôi thì hạ xuống mức nhỏ nhất, vớt hết bọt. Sau đó đổ ra khuôn đã chuẩn bị. Nhớ là vẫn bật bếp ở mức nhỏ nhất để giữ thạch không bị đông.
Bước 4: Đổ 1 lớp thạch trong vào khuôn trước, đợi se mặt một chút là xếp cùi nhãn lên trên. Xếp úp cùi nhãn xuống thì khi úp thạch ngược lại nhìn sẽ đẹp hơn.
Bước 5: Tiếp đó đổ tiếp lớp thạch trắng lên nhưng chỉ đổ ngang mặt quả nhãn thôi đừng đổ ngập để thạch đông lại sẽ cố định nhãn. Đợi se mặt tiếp rồi mới đổ ngập cùi nhãn.
Dùng thìa hoặc muôi để hứng tránh thạch nóng để trực tiếp lên mặt thạch
Bước 6: Cuối cùng cất thạch vào tủ lạnh 3-4 tiếng là ăn được. Thạch mát lạnh thơm ngon, lại có vị ngọt giòn của cùi nhãn vô cùng hấp dẫn.
Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt nhỏ nhãn, cho vào các khuôn silicon nhỏ rồi rót phần thạch trong lên rồi để tủ lạnh 3-4 tiếng, lúc lấy ra thạch nhìn rất đẹp mắt.
>>Xem thêm: Thương hiệu bột rau câu nào được khách hàng tin chọn hiện nay?
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)