Giò chả là món ăn truyền thống của người Việt được ưa chuộng và thường xuyên có mặt trong mâm cơm, đặc biệt là lễ tết. Học ngay 5 cách cắt giò chả đẹp lung linh cho ngày tết đẹp “chuẩn con nhà người ta” ngay trong bài viết này nhé!
Cách cắt giò đẹp, cách cắt giò lụa hình hoa 6 cánh đẹp
Để cắt được đĩa giò hình hoa 6 cách đều thì bạn cần chuẩn bị các vật dụng như dao - thớt, đĩa.
- Bước 1: Bạn cắt 3 lần vào miếng giò để chia thành 6 miếng đều nhau. Lưu ý: Bạn không cắt rời miếng giò ra như bình thường mà hãy để lại 1 phần dính lấy nhau ở viền ngoài khoanh giò.
- Bước 2: Với mỗi miếng giò, bạn cắt thêm 2 đường xen kẽ ở phần rìa.
- Bước 3: Bạn dùng tay tách miếng giò để tạo thành hình bông hoa từ khoanh giò để có được thành phẩm ưng ý.
Cách cắt giò đẹp, cách cắt giò lụa hình hoa 6 cánh đẹp
Cách cắt giò chả đẹp bằng hình bông hoa
Với những chị em thích hoa lá và có chút khéo tay thì có thể cắt giò theo hình bông hoa hồng này nhé.
- Bước 1: Bạn cắt giò chả thành những lát mỏng rồi xếp khoảng 5 miếng giò lên nhau sao cho mỗi miếng đặt lệch nhau khoảng 2cm.
- Bước 2: Bạn cuộn giò lại theo chiều dọc rồi cắt đôi phần giò ra theo chiều ngang.
- Bước 3: Giữ lại một phần giò đã cuộn để làm nhụy hoa hồng. Những miếng giò còn lại bạn xếp xung quanh để tạo thành các cánh hoa hồng. Lưu ý: Bạn nên xếp các cánh hoa xen kỹ nhau để bông hoa giò lụa trở nên đẹp hơn nhé!
Cách cắt giò chả đẹp bằng hình bông hoa
Cách cắt giò bê (giò me) đẹp theo kiểu truyền thống
- Bước 1: Bạn cắt đôi khoanh giò.
- Bước 2: Bạn thái giò me thành những lát mỏng.
- Bước 3: Xếp giò me ra đĩa theo hình tròn rồi trang trí sao cho đẹp mắt là được.
Cách cắt giò bê (giò me) đẹp theo kiểu truyền thống
Cách cắt chả quế đẹp
- Bước 1: Cắt miếng chả quế thành miếng miếng dài bằng nhau, chiều ngang khoảng 3cm.
- Bước 2: Cắt vát 2 đầu miếng chả (phần này sẽ không xếp vào đĩa).
- Bước 3: Bạn tiếp tục cắt chéo các miếng chả quế theo đường vát ban đầu để được các miếng chả hình thoi là được.
- Bước 4: Xếp chả quế vào đĩa theo hình bông hoa là xong.
Cách cắt chả quế đẹp
Cách thái giò xào (giò thủ) đẹp
- Bước 1: Cắt đôi khoanh giò thành 2 phần bằng nhau.
- Bước 2: Đặt dao ở vị trí 1/3 của nửa khoanh giò rồi cắt.
- Bước 3: Cắt đường thẳng cuối cùng chia khoanh giò làm 6 miếng bằng nhau.
- Bước 4: Xếp các miếng giò ra đĩa như hình là được.
Cách thái giò xào (giò thủ) đẹp
>> Xem thêm: Phục hồi chảo chống dính như mới từ các nguyên liệu đơn giản trong bếp
Trên đây, Vũ Minh Soviagar đã chia sẻ đến bạn 5 cách cắt giò chả đơn giản mà lại đẹp hấp dẫn. Hãy áp dụng ngay trong dịp Tết sắp tới nhé!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)