Khác với các loại trân châu khác, trân châu trắng có vị ngọt thanh, dai giòn thơm thơm mà bạn có thể hoàn toàn tự làm tại nhà để đảm bảo ATVSTP. Vậy sau đây, cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh Học ngay cách làm trân châu trắng cực đơn giản từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar dưới đây nhé!
LÀM TRÂN CHÂU TRẮNG GIÒN DAI, THƠM BÉO CỰC ĐƠN GIẢN TỪ BỘT RAU CÂU
Trân châu trắng có nhiều loại nhưng nổi bật nhất hiện nay vẫn là trân châu trắng thủy tinh trong suốt, giòn sần sật nhai mãi không chán. Cách làm trân châu trắng cũng rất đơn giản, chỉ với nguyên liệu đường, bột rau câu Vũ Minh SoviAgar là có được những viên trân châu trắng vừa ngon lại sạch, an toàn cho sức khỏe.
NGUYÊN LIỆU LÀM TRÂN CHÂU TRẮNG DAI GIÒN, THƠM NGON
- 1 lít nước dừa tươi (hoặc bạn có thể dùng nước dừa đóng hộp), trong trường hợp bạn không có nước dừa tươi bạn có thể dùng nước lọc để thay thế. Tuy nhiên, nước dừa sẽ làm trân châu trắng giòn của mình thơm ngon hơn.
- Bột rau câu dẻo 10gram.
- Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar 12gram.
- Đường trắng 90gram.
- Dầu ăn 80ml.
- Nước đá.
Nguyên liệu làm trân châu trắng giòn dai, thơm béo- Agar Việt Nam Vũ Minh
CÁC BƯỚC LÀM TRÂN CHÂU TRẮNG TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR
Bước 1: Nấu rau câu làm trân châu trắng
- Đầu tiên, bạn để bột rau câu dẻo và bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào 1 cái tô và trộn đều tay để khi đun sôi hạn chế được việc bị vón cục.
- Sau khi đã trộn đều bột, bạn đổ vào nước dừa tươi vào nồi. Cho cả bột rau câu đã được trộn vào nồi nước dừa và ngâm chúng khoảng 10 phút để cho bột rau câu nở.
- Khi đã ngâm 10 phút bạn bật lửa vừa vừa và khuấy đều tay. Khi đã sôi lên bạn để lửa nhỏ lại. Sau khi đã sôi được 5 phút bạn mới tắt lửa nhé!
Bước nấu rau câu làm trân châu trắng từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Bước 2: Tạo hình hạt trân châu trắng
- Bạn chuẩn bị 1 thao nước (khoảng 2 lít nước) và đá lạnh. Đổ 80 ml dầu ăn vào thao nước đá.
- Khi rau câu đã nguội bớt, bạn đổ rau câu vào một chai nhựa dạng xịt
- Sau khi đổ hỗn hợp rau câu vào chai, bạn bóp chai có chứa rau câu để tạo nên hình dạng của rau câu.
- Cho từng hạt rau câu xuống thao nước đá lạnh có dầu ăn vừa chuẩn bị. Tùy theo sở thích của mình, bạn có thể điều chỉnh kích thước của hạt rau câu theo lực bóp nha.
- Có một điều lưu ý: khi bạn làm không kịp tay thì rau câu trong nồi có thể bị đông lại. Bạn sẽ bật lửa nhỏ để hâm nóng rau câu nhé.
- Bạn mang trân châu đi rửa để loại bỏ mùi của dầu ăn nha!
Bước tạo hình trân châu trắng làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Thành phẩm
Sau khi hoàn tất, bạn có thể cho trân châu vào trà chanh hay trà sữa để dùng kèm, với vị dai dai, giòn giòn chắc chắn hòa cùng vị beo béo của trà sữa hay vị chua thanh của trà chanh, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Thành phẩm trân châu trắng làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, dùng kèm với trà sữa, trà đào vô cùng thơm ngon
CÁCH BẢO QUẢN TRÂN CHÂU TRẮNG
- Khi trân châu đã được luộc chín, bạn dùng rây vớt ra 1 tô nước lạnh (nước đá thì càng tốt) ngâm khoảng 5 - 7 phút.
- Đổ trân châu ra rổ và chờ cho trân châu thật ráo nước khoảng 7 - 10 phút nữa.
- Cho trân châu vào hũ đựng thực phẩm, hộp đựng thực phẩm hay các vật đựng bằng inox rồi để ở nơi thoáng mát. Cách làm này sẽ bảo quản trân châu đã luộc trong vòng 1 ngày.
- Muốn giữ được lâu hơn thì bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh, khi dùng thì cho vào lò vi sóng khoảng 3 - 5 phút là có thể thưởng thức. Cách làm này cũng chỉ có thể bảo quản trân châu từ 3 - 4 ngày, nên bạn cũng tranh thủ dùng ngay để ngon và không khiến trân châu bị hư nhé!
Với cách làm đơn giản, không mất quá nhiều thời gian mà Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh chia sẻ phía trên, bạn đã có thể tự làm trân châu trắng, một món topping bán rất chạy ở những cửa hàng trà sữa nổi tiếng rồi. Chúc các bạn thành công!
>> Xem thêm: Bật mí cách làm rau củ nấu đông thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)