CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Học ngay mẹo rã đông thực phẩm đúng cách và an toàn nhất

Học ngay mẹo rã đông thực phẩm đúng cách và an toàn nhất

Để giữ thực phẩm được lâu hơn bạn thường cho vào ngăn đá tủ lạnh, đến khi cần dùng thì chúng đã đông cứng, khiến bạn khó khăn trong việc sơ chế và nấu nướng. Vậy sau đây hãy cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh Học ngay mẹo rã đông thực phẩm đúng cách và an toàn nhất nhé!

CÁC CÁCH RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM HIỆU QUẢ, AN TOÀN NHẤT

Sau một thời gian bảo quản thực phẩm đông lạnh, bạn sẽ có nhu cầu rã đông chúng để có thể sử dụng được. Và việc bạn được trang bị đầy đủ những kiến thức về rã đông sao cho đúng cách cùng những lưu ý là rất quan trọng trong việc nội trợ hay vào bếp. Việc rã đông sai cách có thể làm tăng nguy cơ phát triển vi khuẩn có hại trên thực phẩm của bạn. Nguyên nhân và vì thực phẩm sau khi đông lạnh rất dễ bị nhiễm khuẩn nếu không được rã đông đúng cách.

SỬ DỤNG NƯỚC LẠNH ĐỂ RÃ ĐÔNG

Sử dụng nước lạnh để rã đông luôn là cách làm hiệu quả và đơn giản nhất để bạn có thể ứng dụng. Điểm quan trọng của cách làm này là không được sử dụng nước nóng.

Bạn lưu ý cho thực phẩm vào túi kín trước khi rã đông chúng trong nước lạnh nhằm tránh sự xâm nhập của vi khuẩn, mất đi chất dinh dưỡng. Bạn có thể cho một ít muối hoặc gừng tươi đập dập vào nước để thực phẩm tươi ngon trở lại. Cần lưu ý thay nước mỗi 30 phút 1 lần và phải nấu ngay sau khi thực phẩm được rã đông để đảm bảo thực phẩm giữ được hương vị và không bị biến chất.

Sử dụng nước lạnh để rã đông thực phẩm là cách đơn giản và phổ biến nhất

Sử dụng nước lạnh để rã đông thực phẩm là cách đơn giản và phổ biến nhất

RÃ ĐÔNG TỪ TỪ TRONG NGĂN MÁT TỦ LẠNH

Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, hãy lựa chọn hình thức rã đông bằng ngăn mát của tủ lạnh vì đây là sự lựa chọn tối ưu nhất và an toàn nhất cho thực phẩm. Bạn chỉ việc di chuyển thực phẩm từ ngăn đông xuống ngăn mát một cách đơn giản, nhanh chóng.

Ngoài ra để nước từ thực phẩm đông đá không chảy ra tủ lạnh, bạn nên để thực phẩm vào hộp đựng thực phẩm, tô, chén hoặc túi bọc kín. Với phương pháp này, thực phẩm sẽ tránh được nguy cơ bị nhiễm khuẩn bởi môi trường bên ngoài. Bên cạch đó, rã đông từ từ ở ngăn mát tủ lạnh còn giúp cho bạn có thể bảo quản thực phẩm thêm 3 - 5 ngày nếu chưa chế biến ngay mà không làm thực phẩm hư hỏng hoặc bị biến chất.

Cho vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông từ từ, giữ được các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Cho vào ngăn mát tủ lạnh để rã đông từ từ, giữ được các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

RÃ ĐÔNG BẰNG LÒ VI SÓNG CHO THỰC PHẨM CẦN NẤU NGAY

Bạn cần rã đông thực phẩm ngay để nấu ăn? Hãy nghĩ ngay đến lò vi sóng. Phương pháp này sẽ giúp rã đông thực phẩm cực kỳ nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn sau khi bạn cho chúng vào lò. Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp khi bạn chế biến ngay sau khi rã đông vì nếu để lâu sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Cho vào ngăn mát để thực phẩm rã đông nhanh chóng và tiện lợi hơn- Agar Việt Nam Vũ Minh

Cho vào ngăn mát để thực phẩm rã đông nhanh chóng và tiện lợi hơn- Agar Việt Nam Vũ Minh

>> Xem thêm:  Rau câu sợi Vũ Minh Soviagrar - Chất lượng đã được khẳng định 

RÃ ĐÔNG BẰNG NƯỚC ĐƯỜNG

Phương pháp rã đông này bạn nên thực hiện với các thực phẩm như thịt hoặc các loại rau củ. Không nên loại hải sản bằng nước đường, sẽ khiến chúng nhiễm vị ngọt và đổi vị khi chế biến.

Cách rã đông bằng đường với thao tác thực hiện khá đơn giản. Đầu tiên, bạn cần có hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ C bằng cách pha nước lạnh và nước sôi theo tỷ lệ 5:1. Sau đó, bạn cho thêm 2 muỗng canh đường vào cùng và khuấy đều đến khi đường tan hết rồi bắt đầu thả các miếng thịt được đông lạnh vào. Phân tử đường sẽ làm tinh thể nước đá trong thịt cá tan nhanh hơn. Bên cạnh đó thì còn có tác động của nước ấm sẽ giúp thịt được rã đông nhanh hơn.

Chỉ sau 7 - 10 phút bạn vớt thịt ra, để ráo nước là có thể chế biến món ăn ngay.

Rã đông thực phẩm bằng nước đường độc đáo, hiệu quả- Agar Việt Nam Vũ Minh

Rã đông thực phẩm bằng nước đường độc đáo, hiệu quả- Agar Việt Nam Vũ Minh

RÃ ĐÔNG VỚI MUỐI VÀ GIẤM

Với 2 nguyên liệu muối và giấm mà nhà nào cũng có, bạn có thể khiến cho quá trình rã đông diễn ra nhanh hơn lại còn an toàn cho sức khoẻ. Cách dùng muối và giấm này có thể thực hiện được trên cả thịt hoặc hải sản

Giấm có chứa nhiều axit axetic có tác dụng hạ thấp điểm đóng băng của nước, còn muối là chất xúc tác cực tốt vừa giúp rã đông nhanh lại còn giúp khử bớt vi khuẩn trên thực phẩm. Bạn chuẩn bị một tô nước, hoà tan hoàn toàn chút muối và giấm, sau đó hãy cho thịt hoặc cá cần rã đông vào.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh về các biện pháp rã đông thực phẩm đơn giản, bạn có thể tham khảo để biết cách chế biến thực phẩm đông lạnh an toàn và ngon miệng. Chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.