Dân gian có câu “Nhất đậu phộng rang, nhì khoai lang bùi.” Khoai lang, loại củ dân dã ngập tràn hương vị quê hương là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Khoai lang ăn ấm bụng, lại thơm ngon, không cao sang mỹ vị gì nhưng lại rất được lòng từ người già đến trẻ nhỏ.
Và nếu bạn nghĩ mua khoai lang về chỉ đem làm khoai luộc, khoai chiên hay khoai lùi thì bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar sẽ chỉ các bạn thêm một cách để biến tấu với loại thực phẩm quen thuộc này. Các bạn có thích ăn rau câu không nào, nếu có thì cùng vào bếp đổ rau câu khoai lang nhé.
CÁCH LÀM RAU CÂU KHOAI LANG TÍM TRÁNG MIỆNG THANH MÁT
Rau câu khoai lang tím không chỉ là một món tráng miệng thanh mát, mà còn là tác phẩm nghệ thuật với màu sắc tự nhiên bắt mắt và hương vị thơm bùi đặc trưng của khoai lang. Tạo Hình Rau Câu Khoai Lang Tím Đẹp Mắt – Công Thức Đơn Giản Tại Nhà.
Nguyên liệu làm món rau câu khoai lang tím ngon
- 250 gram khoai lang tím
- 250 ml nước cốt dừa
- 250 ml sữa đặc
- 200 gram đường phèn
- 25 gram bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar
Các bước thực hiện
-
Cho 1,5l nước lọc vào nồi, cho 25 gram rau câu giòn vào khuấy tan, ngâm 1 tiếng cho rau câu nở.
-
Khoai lang bào vỏ, xắt lát, ngâm nước muối 5 phút. Sau đó vớt lên cho vào nồi hấp đã làm nóng sẵn hấp 10-15 phút.
-
Đem khoai lang hấp ra cho vào máy xay, cho 1 nửa lượng nước cốt dừa và 1 nửa lượng sữa đặc vào xay mịn.
-
Cho 200 gram đường phèn vào nồi rau câu đã ngâm, nấu lửa vừa 7-10 phút vừa nấu vừa khuấy cho tan hết. Sau khi nấu chia ra làm 2 phần, 1 phần cho số nước cốt dừa còn lại vào và phần kia cho số sữa đặc còn lại. Khuấy đều cả 2 phần.
-
Cho khoai đã xay vào nồi rau câu, đổ ra rây gạn lại cho mịn, tráng cối xay bằng nước rau câu để lấy được hết phần khoai xay, khuấy đều.
-
Đổ 1 lớp rau câu khoai ra khuôn, dày mỏng tùy thích, để se lớp mặt chạm tay không dính. Trong lúc chờ để nồi rau câu còn lại trên lửa nhỏ để rau câu không bị đông. Lớp rau câu khoai se lại thì đổ tiếp 1 lớp rau câu nước cốt dừa hay rau câu sữa rồi thay phiên làm xen kẽ như vậy cho đến khi hết rau câu.
-
Để rau câu nguội 30 phút rồi để ngăn mát 2-3 tiếng. Đem ra xắt lát vừa ăn và thưởng thức.
Mẹo đổ rau câu không bị tách lớp
- Với rau câu nhiều lớp, bạn nên chờ lớp thứ nhất đóng váng lại, bề mặt hơi cứng lại thì hãy đổ tiếp lớp thứ hai.
- Tránh trường hợp lớp thứ nhất còn lỏng nhưng đã đổ vội lớp thứ hai khiến rau câu bị quyện vào nhau.
- Nếu trong quá trình đổ chưa xong nhưng rau câu sắp đông lại bạn có thể bắc lên bếp đun với lửa nhỏ để rau câu tan ra.
Cách bảo quản rau câu
- Thời hạn bảo quản rau câu là 2 - 4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.
- Khi bảo quản nên đậy kín rau câu, không để gần các thực phẩm sống, có mùi tanh.
>>Xem thêm: Gợi ý Cách làm sữa chua dẻo bằng nồi cơm điện cực đơn giản.
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)