Thạch rau câu trái cây làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar là món ăn vặt không thể thiếu trong những ngày hè nóng nực. Hãy cùng mẹ xắn tay áo vào bếp là món ăn vặt đơn giản mà tốt cho sức khỏe này nhé. Mẹ trổ tài làm thạch rau câu trái cây cho bé yêu nhà mình.
NGUYÊN LIỆU LÀM RAU CÂU CAM:
-
2 trái cam sành
-
100g đường
-
100ml nước
-
1 muỗng cà phê bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Cách làm món rau câu trái cam
1.Vắt nước cam
Bạn gọt đầu vỏ cam và giữ lại để trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt. Tiếp theo, dùng muỗng nạo lấy ruột cam cho ra vợt để vắt lấy nước, lưu ý không nạo quá sâu vào phần vỏ cam, sẽ tiết ra tinh dầu có vị đắng rất khó ăn. Tiếp tục, dùng tay ép lấy nước cam và bỏ đi phần xác.
Bạn cho 1 muỗng cà phê rau câu vào chén đường trộn đều tay rồi đổ vào nồi nước cam, nhớ thêm vào 100ml nước và khuấy đều nhé!
2.Nấu nước cam
Bắt nồi lên bếp vặn lửa vừa, đun sôi hỗn hợp, vừa đun vừa khuấy cho đường và rau câu hòa tan hoàn toàn, khoảng 10 phút rồi tắt bếp.
3.Đổ rau câu cam
Bạn lấy 2 vỏ cam đặt vào 2 cái chén để giữ cân bằng, lần lượt đổ rau câu vào vỏ cam và để trong tủ lạnh ngăn mát khoảng 1 tiếng đồng hồ. Sau khi rau câu đã đông lại, bạn lấy cam ra và cắt thành miếng nhỏ vừa miệng, dễ ăn.
Thành phẩm
Trang trí rau câu ra dĩa, bạn cũng có thể dùng muỗng nhỏ ăn trực tiếp mà không cắt nhỏ trái cam. Vị thanh ngọt của rau câu, chua chua của cam không chỉ giúp giải khát mà còn tạo sự độc đáo và lạ mắt cho món tráng miệng.
RAU CÂU XOÀI CỐT DỪA
Nguyên liệu làm Rau câu xoài cốt dừa
- Thịt xoài 250gr
- Nước cam 125ml
- Bột rau câu giòn 11muỗng cà phê
- Đường 130gr
- Nước cốt dừa 180ml
- Nước lọc 500ml
Cách chế biến Rau câu xoài cốt dừa
Xay xoài
Xòa gọt vỏ, cắt hạt lựu. Sau đó cho 250gr xoài cắt hạt lựu, 125ml nước cốt cam vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn tất cả nguyên liệu với nhau đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Làm lớp rau câu xoài
- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 310ml nước lọc, lửa vừa. Kế đến vừa cho lần lượt 10 muỗng cà phê, vừa dùng phới lồng khuấy liên tục để bột rau câu không bị vón cục lại.
- Nước rau câu trong nồi bắt đầu sệt lại, có màu trắng đục thì bạn đổ hỗn hợp xoài vào, khuấy đều hỗn hợp hòa quyện với nhau, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
- Sau đó đổ rau câu xoài vào khuôn đựng hoặc hộp thủy tinh, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng để rau câu đông lại.
Mách bạn: Để lớp rau câu mịn bạn nhớ vớt bỏ bọt hoặc dùng tâm chọt bể các hạt bong bóng li ti trên bề mặt rau câu nhé.
Làm lớp rau câu cốt dừa
- Tương tự với lớp rau câu xoài, bạn cũng vừa khuấy 180ml nước lọc với 1 muỗng cà phê bột rau câu đến khi nước rau câu sánh lại, có màu trắng đục là được.
- Kế đến, cho vào nồi 180ml nước cốt dừa vào, khuấy liên tục, đặc biệt khuấy từ dưới lên trên để tránh bị cháy ở đáy nồi.
- Nấu hỗn hợp rau câu cốt dừa xong, bạn đổ từ từ vào khuôn đựng rau câu xoài, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng là có thể lấy rau câu ra thưởng thức rồi nhé.
Rau câu giòn, mát lạnh. Vị chua chua cùng mùi thơm đặc trưng của xoài kết hợp với lớp rau câu cốt dừa béo ngậy đích thị là món tráng miệng thích hợp cho những ngày nóng bức.
Thạch rau câu xoài cốt dừa ngọt lịm, mát lạnh hấp dẫn
>> Xem thêm: Bí quyết nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu ngon nhất
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)