Nhắc đến rau câu, mọi người thường nghĩ ngay đến những miếng thạch mềm mại, mát lạnh. Tuy nhiên, bên cạnh rau câu thạch còn có một loại rau câu khác cũng ngon không kém, đem lại cảm giác thú vị khi thưởng thức là rau câu sợi.
TÌM HIỂU RAU CÂU SỢI
Trong ẩm thực Việt Nam, món rau câu làm từ nhiều lớp rau câu đóng bánh hoặc đổ khuôn là một món tráng miệng phổ biến. Nó cũng được biến tấu thành những sự thay thế cho các món ăn truyền thống ví dụ như bánh trung thu rau câu.
Tại Ấn Độ, rau câu gọi là “Cỏ Tàu” dùng làm món tráng miệng. Trong ẩm thực Miến Điện, kyauk kyaw ( [tɕaʊʔtɕɔ́]) là một món thạch ngọt.
Tại Nga, rau câu dùng hỗ trợ hoặc thay thế cho pectin trong các loại mứt, nó được dùng thay cho gelatin vì khả năng chuyển sang dạng gel cực tốt, và dùng như chất làm dày cho souffle và bánh custard. Rau câu còn được dùng trong ptich’ye moloko, một loại custard dùng làm nhân bánh bông lan kem.
Ẩm thực Nhật có món anmitsu, là món tráng miệng làm từ các khối rau câu nhỏ trong một cái tô với nhiều trái cây và nguyên liệu khác. Rau câu cũng là nguyên liệu chính của mizu yōkan, một món Nhật nổi tiếng khác.
Trong ẩm thực Philippine, rau câu được dùng làm những thanh thạch dài trong nhiều món giải khát hay tráng miệng như sago gulaman, buko pandan, agar flan, halo-halo,…
ĂN RAU CÂU CÓ LỢI ÍCH GÌ?
Thạch rau câu chứa các amino acid tự nhiên, là tác nhân tái tạo tế bào và ngăn ngừa lão hóa. Nó cũng giàu acid aspartic, giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào và sản sinh collagen, có chứa inositol và niacin, giúp chống viêm da, và có tác dụng ngăn ngừa các rối loạn về da, hạn chế mụn.
Thạch rau câu chứa ít calo và có hàm lượng đường vừa phải. Thạch rau câu và các loại thạch hoa quả rất giàu carbohydrate và vitamin B, giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Nó cũng giàu amino acid, giúp phục hồi sức khỏe, và chứa acid folic, giúp ngăn ngừa các vấn đề về tóc.
Thạch rau câu nằm trong các loại thực phẩm giúp giảm cholesterol xấu và làm tăng cholesterol tốt trong cơ thể. Thành phần gelatin dạng keo rất quan trọng trong điều trị khớp. amino acid trong thạch rau câu giúp giảm bớt căng thẳng do cơ thể được bổ sung một lượng inositol, có tác dụng ngăn ngừa các triệu chứng thần kinh và làm giảm các triệu chứng nhẹ của bệnh trầm cảm ở phụ nữ.
RAU CÂU SỢI GIÒN VŨ MINH SOVIAGAR - ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG - AI CŨNG MÊ
Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar được làm từ rong câu chỉ vàng thiên nhiên, với hương vị đặc biệt thơm ngon tự nhiên, hoàn toàn không chất bảo quản, quy trình làm chuẩn sạch. SẢN PHẨM 100% THIÊN NHIÊN, KHÔNG CHỨA PHẨM MÀU ĐỘC HẠI, KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN NÊN ĐẢM BẢO AN TOÀN. Công Ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh phân phối chuyên nghiệp, cung cấp các sản phẩm bột sợi rau câu nguyên chất Soviagar chiết xuất 100% rong câu chỉ vàng - đặc sản vùng biển Hải Phòng. Là đại diện phân phối của những nhà sản xuất uy tín tại thị trường trong nước và trên thế giới với quy trình sản xuất hiện đại, mang đến sản phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe người dùng.
Chuyên phân phối sợi agar - agar Vũ Minh SoviAgar số lượng lớn, giá tốt
Giá trị dinh dưỡng của rau câu sợi Soviagar
+ Protein (Đạm): Hàm lượng protein của rau câu sợi dao động trong khoảng 5 – 22%.
+ Vitamin: Chứa nhiều dòng vitamin như A, B1, B2, B6, C, D, E… lượng chất Vitamin A trong rau câu sợi cao gấp 2 – 3 lần đối với cà rốt, gấp 10 lần trong bơ, vitamin B2 cao gấp 7 lần trong trứng, Vitamin C, E cao gấp nhiều lần trong rau quả.
+ Nước: Hàm lượng nước chiếm 77 – 91%, hàm vị nước giảm theo số giờ sinh trưởng, ở thời kỳ tích lũy chất dinh dưỡng, lượng chất nước đạt 79 %.
+ Sắc tố: Trong rau câu sợi có chứa các sắc tố như sắc tố vàng (xanfoful), sắc tố xanh lam (phycoxfanyn), sắc tố diệp lục tố (chlorofil).
+ Chất xơ: Rau câu sợi SoviAgar Vũ Minh có chất xơ trong đó tốt nhất là iốt ( yếu tố vi lượng tối quan trọng cho tuyến giáp); hàm lượng iod trong rau câu sợi cao hơn đối với các đồ ăn khác, kể cả những đồ ăn có xuất phát từ biển
+ Chất khoáng đa lượng: Natri; canxi – hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, Mg; kali, clo; sulphur cũng như phốt pho.
+ Axit amin: 13-20 mẫu axit amin chủ quyền – trong đó có khá nhiều loại quan trọng cho cơ thể con người.
Rau câu sợi Vũ Minh SoviAagar - Sản phẩm chát lượng, thơm ngon
"Hợp tác phân phối rau câu sợi Vũ Minh Soviagar, bột rau câu nguyên chất trên toàn quốc - Liên hệ Hotline: 0912.156.918"
Rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar 100g
RAU CÂU SỢI VŨ MINH SOVIAGAR CHẾ BIẾN MÓN GÌ NGON?
BÁNH TRÁNG TRỘN
Bánh tráng trộn là món ăn đường phố được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu bạn cũng là fan của món ăn vặt này thì hãy Thử ngay rau câu trộn lạ miệng, hấp dẫn từ rau câu sợi Vũ Minh Soviagar được chia sẻ ngay dưới đây nhé! Chắc chắn rau câu sợi dai giòn cũng sẽ chinh phục vị giác của bạn!
NGUYÊN LIỆU LÀM RAU CÂU TRỘN VŨ MINH SOVIAGAR
Rau câu sợi Vũ minh Soviagar | Dầu tỏi |
Xoài | Đậu phộng rang |
Rau răm | Trứng cút |
Nước quất | Hành phi, tỏi phi |
Nước mắm | Tôm khô |
Đường | Tép khô |
Tương ớt | Khô bò |
Dầu ăn | Khô mực |
Thử ngay rau câu trộn lạ miệng, hấp dẫn từ rau câu sợi Vũ Minh Soviagar
NỘM RAU CÂU
Nộm rau câu ăn giòn sừn sựt. Cà rốt và dưa leo vẫn còn giữ được độ tươi, giòn. Tôm chín vừa tới. Nước mắm chua chua cay cay được hòa quyện với các nguyên liệu tươi, giòn khiến món ăn vừa lạ miệng vừa thơm ngon.
Hoàn thành món gỏi rau câu tôm, ăn là nghiền lại đẹp da giữ dáng
Nguyên liệu làm nộm rau câu
Cho 2 người
- Rau câu sợi Vũ Minh Soviagar 15 gr
- Tôm 250 gr
- Đậu phộng 40 gr
- Dưa leo 2 trái
- Cà rốt 1 củ
- Chanh 2 trái
- Ớt 3 trá
- Rau răm 10 gr
- Hành tím 1 củ
- Đường 3 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Muối hột 1 muỗng canh
- Muối 1 ít
- Dầu ăn 2 muỗng canh
>>Có thể bạn quan tâm: Đẹp mắt với món bánh BÁNH MOUSSE DÂU TÂY, chỉ nhìn thôi đã thèm
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)