Đầu tháng 4 là chính thức vào mùa mơ cũng như báo hiệu mùa hè sắp tới. Thường thì lúc này, các bà các mẹ sẽ tranh thủ đi mua thật nhiều mơ rồi ngâm 1 hũ siro mơ thật to để giải khát những ngày hè oi bức sắp tới, thật rộn ràng và háo hức đúng không nào? Nhưng nếu bạn đang muốn biến tấu đa dạng một chút để mang đến cho gia đình những món ăn mới lạ vào hè thì cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh khám phá cách làm Thạch mơ nhân bánh flan cực hấp dẫn khiến bé không thể chối từ ngay dưới đây nhé!
LÀM THẠCH MƠ NHÂN FLAN MỚI LẠ VÀ ĐẦY HẤP DẪN CHO MÙA HÈ
Món thạch mơ nhân flan này được chia làm 3 công đoạn chính:
- Làm mứt và siro mơ
- Làm flan
- Làm thạch
Thạch mơ nhân bánh flan- Món ăn từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, thơm ngon không thể chối từ
LÀM MỨT VÀ SIRO MƠ
Nguyên liệu:
- 500g quả mơ tươi để chín kỹ. Mơ chín kỹ là khi quả mơ chuyển màu vàng sậm, sờ vào mềm tay
- 200g đường trắng
- 200ml nước
Cách làm:
- Mơ rửa sạch, tách riêng phần cùi và hạt
- Cho mơ + hạt mơ + đường vào nồi. Chế vào 200ml nước
- Đun sôi trên bếp thì vặn lửa nhỏ liu riu.
- Đun đến khi nước cạn còn một nửa, miếng mơ trong và chuyển màu hổ phách là được
- Lọc phần nước và phần cái để riêng. Phần nước thu được siro mơ đậm đặc. Siro này có thể dùng để pha nước uống, tẩm ướp đồ ăn hoặc làm thạch, làm kem, pannacotta đều ổn. Phần bã, bạn nhặt bỏ hạt mơ, giữ lại phần thịt quả lúc này là mứt mơ. Mứt mơ có thể nhón ăn như một món ăn vặt, cũng có thể dùng vào nấu nướng. Bạn có thể sấy cho mứt mơ se lại, và dẻo.
Các bước làm mứt và siro mơ- Agar Việt Nam Vũ Minh
LÀM BÁNH FLAN
Nguyên liệu:
- 250ml sữa tươi không đường
- 2 trứng gà ta nguyên quả + 1 lòng đỏ trứng gà
- 40-50g đường+ 20g để chưng nước hàng – có thể điều chỉnh theo khẩu vị của bạn.
- 1/2 tps tinh chất vani
Cách làm:
- Đánh tan trứng với đường. Không cần đánh bông
- Cho sữa vào, quấy đều
- Cho tinh chất vani.
- Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ lợn cợn.
- Thắng đường thành caramen, đổ vào khuôn
- Rót hỗn hợp sữa vào. Chú ý, rót nhẹ nhàng để không tạo nhiều bọt.
- Hấp bánh trong xửng, 20-30 phút, lửa nhỏ để giữ nước sôi nhẹ. Phủ một cái khăn lên mặt xửng để tránh nước đọng ở vung nhỏ vào bánh.
- Bánh flan sau khi hấp, để nguội, cất vào tủ lạnh cho bánh ổn định.
Các bước làm bánh flan trong món thạch mơ nhân flan từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
>> Xem thêm: Cuối tuần làm ngay cho cả nhà nộm rau câu mực xào cay thơm ngon, lạ miệng
LÀM THẠCH RAU CÂU
Nguyên liệu:
- 50-70ml nước cốt siro mơ
- 600ml nước
- 100g đường (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)
- 5g bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Cách làm:
- Hòa tan tất cả các nguyên liệu trên trong nồi.
- Bắc lên bếp đun sôi, quấy đều, tắt bếp.
- Để thạch nguội bớt mới tiến hành đổ khuôn Dùng một khuôn có đường kính lớn hơn khuôn đựng bánh flan để làm khuôn thạch
- Bánh flan lấy ra từ tủ lạnh, dùng 1 lưỡi dao nhỏ, lách một vòng xung quanh thành bánh.
- Úp khuôn thạch lên mặt khuôn đựng flan. Nhanh tay lật ngược lại. Nhẹ nhàng rút khuôn bánh flan ra. Lúc này bánh flan đã được trút sang khuôn thạch.
- Nếu bánh flan nằm lệch về một phía thì vỗ nhẹ vào thành khuôn để điều chỉnh cho bánh vào giữa.
- Nếu phần nước caramen nhiều, chắt hết ra rồi mới tiến hành đổ thạch.
- Đổ thạch vào khuôn. Nước thạch sẽ đẩy phần bánh flan nổi lên. Bạn đổ sao cho phần đáy thạch dầy khoảng 1cm là được.
- Để một lúc cho thạch se mặt, đổ thêm một lớp nữa khoảng 1cm lên trên. Cất vào tủ lạnh khoảng 2h.
- Lấy thạch ra khỏi khuôn bằng cách: dùng 1 lưỡi dao nhỏ, lách một vòng xung quanh thành khuôn. Úp một chiếc đĩa lên, nhanh tay lật ngược lại. Vỗ vỗ vào thành khuôn để thạch trút ra.
Đổ khuôn thạch mơ nhân flan làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Thành phẩm:
Lúc đổ thạch ra đĩa, thì lớp flan ở giữa, trên và dưới đều có lớp thạch mơ bao phủ. Thạch rau câu nhân bánh flan núng nính, giòn nhẹ, múc nhẹ một miếng cho vào miệng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt béo, cùng mùi thơm lừng của lớp bánh flan siêu hấp dẫn kết hợp với sự thanh mát của rau câu mơ thì với hương vị này phải đánh giá 10/10.
Thành phẩm món thạch mơ nhân bánh flan thơm ngon, béo ngậy từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Vậy là Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh đã hướng dẫn xong đến bạn cách làm thạch mơ nhân bánh flan từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar rồi. Với công thức đơn giản trên, tin chắc rằng bạn sẽ dễ dàng thực hiện thành công và có ngay cho mình một món tráng miệng cực thơm ngon trong mùa hè này nhé!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)