CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Thạch rau câu không đảm bảo và những nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe

Thạch rau câu không đảm bảo và những nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe

Thạch rau câu được biết đến là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Trước thông tin về nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm khi ăn thạch rau câu làm sẵn, nhiều bà nội trợ có xu hướng chế biến món ăn này tại nhà. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về Thạch rau câu không đảm bảo và những nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe cũng như thương hiệu bột rau câu chất lượng, an toàn nhất hiện nay nhé!

CHẤT LƯỢNG "ĐÁNG NGỜ" CỦA CÁC LOẠI THẠCH TRÔI NỔI TRÊN THỊ TRƯỜNG

Thạch rau câu là món ăn ưa thích của mọi lứa tuổi, có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể, giòn giòn sần sật rất dễ ăn nên ai cũng ưa thích. Thạch có thể chế biến dễ dàng từ bột rau câu, hiện đang bán sẵn rất nhiều trên thị trường, chỉ cần hòa và nấu với nước là xong.

Bột rau câu giòn đảm bảo chất lượng được làm từ các loại rong biển, tảo biển, không chứa các chất phụ gia khác.

Thạch rau câu không đảm bảo và những nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe

Thạch rau câu không đảm bảo và những nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe

Tuy vậy, nhiều nhà sản xuất thạch không đảm bảo hoặc do nhập thạch không rõ nguồn gốc nên trong bột thạch có chứa các chất nguy hại đến sức khỏe như chất phụ gia KCl (Kali Clorua) quá hạn, nguy hiểm hơn, nhiều loại bột làm rau câu, thạch thủy tinh dùng trong trà sữa,... còn có pha asen và thủy ngân có khả năng gây độc cao cho cơ thể.

NHỮNG NGUY CƠ TIỀM ẨN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE KHI SỬ DỤNG THẠCH KÉM CHẤT LƯỢNG

Ăn phải thạch làm từ bột thạch độc hại có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe ở nhiều cấp độ. Nếu nhẹ có thể bị ngộ độc, tiêu chảy, cảm giác khó chịu hoặc bị choáng, da nổi mẩn và phát ban.

Nếu ăn thạch nhiễm độc thường xuyên sẽ có biểu hiện các bệnh về thần kinh, nặng hơn là ung thư gan, thận.

Ăn phải thạch làm từ bột thạch độc hại có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe ở nhiều cấp độ

Ăn phải thạch làm từ bột thạch độc hại có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe ở nhiều cấp độ

Đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi không nên cho ăn thạch vì thạch mềm, trơn nên dễ bị hóc, mà khi hóc rất khó lấy ra. Có rất nhiều trường hợp trẻ bị tử vong do hóc thạch.

Vì vậy, trẻ ăn thạch phải có người lớn trông chừng. Nếu như bị hóc cần phải ngay lập tức bế dốc ngược nạn nhân lên và úp lưng xuống rồi vỗ nhẹ để miếng thạch rơi ra.

Tránh cho tay vào họng người bị để móc vì sẽ vô tình làm miếng thạch trôi vào sâu hơn.

LƯU Ý KHI CHỌN VÀ CHẾ BIẾN BỘT RAU CÂU, BỘT LÀM THẠCH

Khi mua bột thạch ngoài cửa hàng các bạn nên xem kĩ nhãn mác nơi sản xuất và xuất xứ (nếu là sản phẩm nhập ngoại) để tránh tiền mất tật mang. Nếu quan ngại về vấn đề an toàn thì lựa chọn bột rau câu để tự tay chế biến các món thạch cho gia đình là một lựa chọn tuyệt vời

Để chọn được loại rau câu ngon bạn cần lưu ý các tiêu chí sau đây:

  • Chọn quy cách đóng gói, lượng bột theo nhu cầu và thói quen sử dụng
  • Kiểm tra xuất xứ tảo nguyên liệu và nơi chế biến
  • Kiểm tra về chứng nhận an toàn thực phẩm của các tổ chứ uy tín

Sảm phẩm Bột rau câu Vũ Minh Soviagar có thành phần 100% bột agar được chiết xuất từ rong câu chỉ vàng tại Hải Phòng. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đã qua kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó bạn có thể yên tâm lựa chọn bột rau câu này để chế biến những món thạch tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà. Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar có thể chế biến cùng nhiều loại siro hoặc trái cây khác nhau nên nó có màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn. Thành phẩm sẽ có đặc tính giòn, đông khối, với chỉ mất ít phút chế biến thôi, bạn đã có thể biến tấu nhiều món tráng miệng đẹp mắt thơm ngon cho cả gia đình mỗi ngày.

Bột rau câu Vũ Minh Soviagar được chiết xuất 100% rong câu chỉ vàng

Bột rau câu Vũ Minh Soviagar được chiết xuất 100% rong câu chỉ vàng

Khi chế biến nên làm theo đúng hướng dẫn về công thức và liều lượng, không nên “sáng tạo” quá mức, cho thêm vào một số nguyên liệu khác có thể không hợp và gây ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Ngoài ra, bạn nên nhớ thạch rau câu làm từ bột chế biến sẵn thường mất đi một lượng lớn vitamin, khoáng chất và nước vốn có của rau câu tự nhiên.

Chế biến theo đúng công thức và hướng dẫn của nhà sản xuất

Chế biến theo đúng công thức và hướng dẫn của nhà sản xuất

>> Xem thêm: Bữa sáng ít calo tốt cho sức khỏe, giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả

Để đảm bảo an toàn, chúng ta chỉ nên lựa chọn bột thạch có nguồn gốc hạn sử dụng rõ ràng và cơ sở uy tín như bột rau câu Vũ Minh Sovigar nguyên chất 100% từ thiên nhiên của Công ty TNHH Thuỷ Sản Vũ Minh bằng cách liên hệ tới Hotline: 0912.156.918. Khi chế biến, các bà nội trợ có thể kết hợp cùng các loại quả tự nhiên để tạo màu cho thạch, đồng thời, giúp bỏ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể. 

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.