Nếu bạn đang muốn tìm một thức uống thơm ngon, thanh nhiệt cho cơ thể thì đừng bỏ qua món thạch sữa dừa lá dứa mà Agar Việt Nam- Vũ Minh sắp chia sẻ dưới đây nhé! Thạch sữa dừa lá dứa thơm mát ngon miệng, chị em không nên bỏ qua
CÁCH LÀM THẠCH SỮA DỪA LÁ DỨA THƠM NGON, BỔ DƯỠNG
Lá dứa là cây gia vị thường được sử dụng trong nấu ăn và là một vị thuốc trong Đông y. Theo Đông Y lá dứa thơm vị hơi nhạt, tính ôn có mùi thơm, lành tính, không độc, thường được sử dụng tạo mùi hương cho các món ăn như trà sâm dứa, cơm nếp, bánh chè… Uống nước lá dứa có tác dụng chữa đau nhức xương khớp và thấp khớp, chữa ho, viêm phế quản, trị táo bón, giúp nhuận tràng và tăng cường tiêu hóa. Uống nước lá dứa còn giúp loại bỏ độc tố, thanh lọc cơ thể với khả nảng trung hòa độc tố trong cơ thể, giữ hơi thở thơm tho, chăm sóc sức khỏe răng miệng, giảm cảm giác lo âu, căng thẳng.
Trong món này còn có một nguyên liệu chính cũng rất bổ dưỡng là bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, trong bột rau câu chứa chất carbohydrate và nhiều loại vitamin khác. Các chất này giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể được tăng cường, giúp giảm cholesterol xấu. Vì vậy, ăn thạch rau câu sẽ giúp bạn ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, đột quỵ,…
NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN THẠCH SỮA DỪA LÁ DỨA
Bột lá dứa: 5g
Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 20g
Đường: 25g
Nước lọc: 600g
Sữa tươi nguyên chất: 70g
Nước cốt dừa: 70g
Sữa đặc: 7g
CÁC BƯỚC LÀM THẠCH SỮA DỪA LÁ DỨA
Nấu nước cốt dừa
Đổ 70g sữa tươi nguyên chất, 70g nước cốt dừa, 7g sữa đặc vào nồi. Khuấy đều, đun ở lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều. Đun cho sữa sôi sủi tăm thì tắt bếp.
Nấu nước cốt dừa để làm thạch sữa dừa lá dứa- Agar Việt Nam Vũ Minh
Nấu thạch lá dứa
Cho 5g bột lá dứa vào bát, thêm 20g nước lọc vào khuấy đều.
Khuấy đều hỗn hợp bột lá dứa và nước- Agar Việt Nam Vũ Minh
Đổ 600g nước lọc vào nồi, thêm 20g bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào rồi khuấy đều. Tiếp đó thêm 25g đường vào khuấy chung. Đun ở lửa lớn cho nước thạch sôi. Khi nước thạch sôi khoảng 30 giây thì tắt bếp.
Nấu thạch từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Để nước thạch nguội khoảng 70 độ C thì cho nước bột lá dứa vào khuấy đều.
Đổ nước bột lá dứa vào hỗn hợp thạch vừa nấu- Agar Việt Nam Vũ Minh
Để nước thạch nguội dưới 60 độ C thì đổ vào chai. Để cho thạch lá dứa đông đặc hoàn toàn.
Đổ hỗn hợp thạch lá dứa vào chai và chờ đông- Agar Việt Nam Vũ Minh
Hoàn thành
Khi thạch đông, đổ nước cốt dừa đã nấu vào chai thạch. Dùng ống hút chọc vào để thạch vỡ thành từng miếng nhỏ vừa ăn là xong.
Đổ nước cốt dừa vào chai thạch đã đông- Agar Việt Nam Vũ Minh
Thành phẩm
Thạch sữa dừa lá dứa là một món thạch làm vô cùng dễ. Thức uống khá mát lành, thơm mùi lá dứa, béo ngậy vị sữa dừa rất ngon miệng. Món thạch sữa dừa lá dứa này thích hợp để uống quanh năm, vừa ngon lại mát lành.
Hoàn thành món thạch sữa dừa lá dứa thơm ngon, thanh mát từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Lưu ý:
Khi nấu sữa dừa, bạn có thể thêm hoặc giảm sữa đặc tùy theo sở thích.
Khi hòa nước lá dứa với nước thạch, nhiệt độ cao sẽ làm cho chất diệp lục trong lá dứa chuyển sang màu vàng, nên bạn phải đợi nhiệt độ giảm xuống khoảng 70 độ C rồi mới hòa chung với nước thạch để thạch có màu xanh đẹp mắt nhé!
Chẳng cần lúc nắng nóng, đây còn như là một món ăn vặt thú vị cho cả nhà và nhất là trẻ con, tự tay đảm đang làm món ăn này đãi khách đến chơi hay trong tiệc gia đình còn thú vị gấp mấy lần đó nhé!
Và trên đây Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh đã chia sẻ cho bạn cách làm món thạch sữa dừa lá dứa thật chi tiết và đơn giản rồi. Hãy nhớ chọn bột rau câu Vũ Minh SoviAgar để cho ra được thành phẩm hoàn hảo nhất nhé! Còn giờ thì ngại gì không xắn tay vào bếp và thực hiện ngay món ăn thơm ngon và thanh mát này ngay hôm nay nào!
>> Xem thêm: Cuối tuần vào bếp ngay với món thạch rau câu sơn thủy ngon, đẹp lạ mắt
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)