Thịt đông là món ăn gần như không thể thiếu trong mỗi mùa đông ở miền bắc. Nhưng lần này, thay vì được làm từ thịt lợn thì thay đổi một chút, làm Thịt gà nấu đông thơm ngon, chuẩn vị từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar thì sao nhỉ? Cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh bắt tay vào làm ngay nào!
LÀM THỊT GÀ NẤU ĐÔNG TỪ BỘT RAU CÂU THƠM NGON, HẤP DẪN
Nhắc đến thịt đông, nhiều người nghĩ đến hình dạng trông giống như một “quả cầu” đầy thịt, nấm, có vị ngon đặc biệt. Món thịt nấu đông có hương vị hấp dẫn bao người nhờ sự tương phản về kết cấu. Phần nước dùng mềm, thanh mát như thạch tráng miệng, phần thịt, nấm thì dai dai giòn giòn. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên điểm nhấn đặc trưng ít món ngon nào có được.
Thịt đông nếu nấu theo cách truyền thống thì khá cầu kì. Bởi để làm cho thịt có thể đông lại thì cần chất kết dính từ bì (da lợn). Bì lợn phải được làm sạch, khử hôi, sau đó ninh nhừ cùng với thịt và các nguyên liệu khác. Bì phải vừa đủ, quá ít thì thịt không đông được, quá nhiều thì thịt dễ bị cứng. Nhìn chung là phức tạp. Một số tài liệu còn cho rằng nếu không có bì lợn thì khó có thể nấu được món thịt đông. Nhưng cũng không hẳn vậy, vì có một thứ nguyên liệu cũng giúp đông nước mà lại rất nhanh gọn, tiện lợi, an toàn là bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Làm món thịt gà nấu đông độc đáo, mới lạ từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
NGUYÊN LIỆU LÀM THỊT GÀ NẤU ĐÔNG MỚI LẠ, HẤP DẪN
- 100g thịt gà
- 100g tôm tươi
- 100g đậu hà lan
- 100g cà rốt xắt hạt lựu
- 100g bắp hạt
- 1 thìa hạt nêm Knorr
- 1 lít nước
- 5gr bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
- Tiêu
Nguyên liệu làm món thịt gà nấu đông thơm ngon, hấp dẫn- Agar Việt Nam Vũ Minh
CÁC BƯỚC LÀM THỊT GÀ NẤU ĐÔNG TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR
- Bước 1: Tôm lột vỏ, làm sạch, xắt hạt lựu, thịt gà xắt hạt lựu.
- Bước 2: Xào chín tôm, thịt gà, rau củ hỗn hợp với 1 chút hạt nêm. Cho nước vào nấu chín mềm các nguyên liệu. Nêm với hạt nêm cho vừa ăn. Hòa tan bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, cho bột thạch vào nồi nấu sôi trở lại.
- Bước 3: Múc nguyên liệu vào khuôn tròn hoặc vỏ trứng. Để vào ngăn mát cho đông.
- Bước 4: Dùng lạnh với các món dưa muối, đồ chua ăn kèm
Thành phẩm món thịt gà nấu đông thơm ngon, độc đáo từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Bạn có thể trang trí thêm chút rau mùi hoặc vài nhánh rau ngò và một ít cà rốt tỉa hoa để trình bày món ăn thêm hấp dẫn. Với cách làm thịt đông này, đảm bảo bạn sẽ có món ăn ngon miệng thiết đãi gia đình mình. Vị thịt đông mát lành, dìu dịu, ăn kèm với dưa món su hào cà rốt hoặc muối chua giòn giòn là ngon đúng điệu.
>> Xem thêm: Bột rau câu, rau câu sợi giòn nguyên chất, giao hàng tận nơi, gọi là có!
Lưu ý khi làm món thịt gà nấu đông từ bột rau câu:
- Khi đun cho thịt chín mềm phải để lửa nhỏ, nhớ hớt hết bọt trong nồi thịt.
- Bạn có thể thay thịt gà bằng thịt lợn tùy khẩu vị.
- Để tạo ra thành phẩm hoàn chỉnh và ngon miệng nhất hãy sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên đảm bảo tạo ra hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe.
- Khi ăn lấy thịt trong tủ lạnh ra và ăn khi thịt đông lạnh.
Ở nhiều gia đình, thiếu thịt đông xem như thiếu hẳn một phần hương vị của mùa đông. Cách nấu thịt đông gà trước đây chỉ áp dụng nhiều ở các gia đình miền Bắc bởi thời tiết cuối năm thường rất lạnh. Về sau này, món thịt đông càng phổ biến hơn ở nhiều vùng miền khác trên cả nước. Nếu bạn cũng đang muốn đổi mới hương vị thịt đông cho gia đình mình thì hãy làm theo công thức Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh chia sẻ phía trên nhé. Chúc các bạn thành công!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)