Rau câu viên bi dừa hoa đậu biếc và hạt é độc đáo cho ngày cuối tuần, ăn là ghiền chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của bất cứ ai. Chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn hãy cùng Vũ Minh Soviagar theo dõi và thực hiện nhé!
Nguyên liệu làm Rau câu viên bi dừa hoa đậu biếc và hạt é
Cho 4 người
- Bột rau câu Agar-Agarr Vũ Minh 20gr
- Nước cốt dừa 350ml
- Hoa đậu biếc 2gr(30 cái hoa khô)
- Sữa tươi không đường 100ml
- Sữa đặc 75gr
- Đường trắng 350gr
- Hạt é 30gr
- Nước dừa tươi 1.5l
- Muối 1 muống cà phê
- Lá dứa 4 lá
- Nước lọc 1l
Nguyên liệu làm Rau câu viên bi dừa hoa đậu biếc và hạt é
Cách chế biến Rau câu viên bi dừa hoa đậu biếc và hạt é
1. Làm hỗn hợp nước dừa
Cho vào nồi 15gr bột rau câu giòn, 1.5 lít nước dừa, 1 lít nước lọc, dùng muỗng khuấy đều rồi để yên trong khoảng 2 tiếng.
Sau đó, chia hỗn hợp vào 3 cái tô riêng biệt, cho ra 2 tô 1/4 lượng hỗn hợp và tô còn lại chiếm khoảng 1/2 lượng hỗn hợp.
Làm hỗn hợp nước dừa
2. Làm rau câu dừa
Trộn 100gr đường với 5gr bột rau câu còn lại, 1/2 muỗng cà phê muối, dùng muỗng trộn đều.
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi tô đựng 1/2 lượng nước dừa đã ngâm trước đó, rồi cho từ từ đường vừa trộn với bột rau câu vào, khuấy đều.
Kế đến thả lá dứa vào, thêm 350ml nước cốt dừa. Tiếp tục khuấy đều khoảng 3 - 5 phút thì vớt lá dứa ra, trộn đều hỗn hợp đến khi sôi trở lại thì tắt bếp. Dùng muỗng lấy 1 lượng vừa đủ cho vào 2 khuôn bi sao cho ngập 1/2 khuôn.
Làm rau câu dừa
3. Làm rau câu hoa đậu biếc
Bắc lên bếp một cái nồi, thêm 100ml sữa tươi không đường, 2gr hoa đậu biếc khô, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp có màu xanh lam, thì tắt bếp. Thêm 75gr sữa đặc vào, khuấy đều.
Kế đến, đun nóng 1/4 lượng hỗn hợp rau câu được chia trước đó, rồi lọc hỗn hợp hoa đậu biếc cho vào, loại bỏ những bông hoa khô, đảo đều rồi tắt bếp.
Làm rau câu hoa đậu biếc
4. Làm rau câu hạt é
Lấy 1 cái tô cho vào đó 30gr hạt é, ngâm chung với 175ml nước ấm, khuấy đều, để khoảng 5 phút cho hạt é nở hoàn toàn.
Đun nóng 1/4 hỗn hợp nước dừa cuối cùng, thả hết phần hạt é vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.
Làm rau câu hạt é
5. Hoàn thành
Cho hỗn hợp rau câu hoa đậu biếc và rau câu hạt é lên trên phần rau câu dừa đã cho vào khuôn trước đó, mỗi loại 1 khuôn, đậy nắp và cho vào tủ lạnh ít nhất là 3 tiếng để rau câu được đông lạnh hoàn toàn.
Đổ khuôn thạch rau câu
Rau câu viên bi dừa hoa đậu biếc và hạt é là sự kết hợp hài hoà từ màu sắc bắt mắt đến hương vị thơm béo, hấp dẫn.
Thàng phẩm rau câu viên bi dừa hoa đậu biếc và hạt é
>> Xem thêm: Trổ tài làm thạch rau câu thanh long mát lạnh siêu đơn giản
Với hình dạng, màu sắc bắt mắt, hương vị giòn ngon từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar và hoa đậu biếc xen lẫn hạt é chắc chắn bạn sẽ thích! Cùng bắt tay ngay vào làm món thạch này để thưởng thức cùng người thân bạn bè nhé. Chúc các bạn thành công!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)