CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Trổ tài làm bánh kem bằng bột rau câu mới lạ, độc đáo

Trổ tài làm bánh kem bằng bột rau câu mới lạ, độc đáo

Dạo gần đây, món bánh kem rau câu đang rất được yêu thích bởi hương vị thanh mát, thơm ngon, khác hẳn với những chiếc bánh kem thông thường. Nhiều người thường mua bánh rau câu vào những dịp đặc biệt để làm món tráng miệng hay quà tặng. Tuy nhiên nếu tự tay làm thì sẽ ý nghĩa và tuyệt vời hơn đấy! Bạn đã được thử qua món tráng miệng đặc sắc này chưa? Cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh Trổ tài làm bánh kem bằng bột rau câu mới lạ, độc đáo ngay thôi nào!

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH KEM RAU CÂU ĐỘC ĐÁO, THƠM NGON

Phần rau câu:

Phần nhân bánh:

  • 200ml kem sữa tươi đánh (whipping cream)
  • 200ml sữa tươi
  • 400ml sữa đặc
  • 10ml chiết xuất vani
  • 35g cafe đen nguyên chất
  • 8g đường, 5 quả trứng gà
  • Trái cây tươi tùy chọn

Dụng cụ: Rây lọc, khuôn bánh, phới lồng, thìa đong, âu lớn, nồi, xửng hấp.

Một số nguyên liệu để làm bánh kem rau câu độc đáo- Agar Việt Nam Vũ Minh

Một số nguyên liệu để làm bánh kem rau câu độc đáo- Agar Việt Nam Vũ Minh

Mẹo lựa chọn nguyên liệu:

  • Để chọn được trái cây ngon tốt nhất bạn nên mưa ở những cửa hàng hay những siêu thị chuyên bán trái cây. Đồng thời, nên chọn những trái tươi ngon, không bị úng hay có các vết thâm đen.
  • Đối với bột rau câu bạn nên mua những thương hiệu uy tín để đảm bộ độ an toàn. Khi mua bạn nên xem kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm nhé! Hiện nay, bột rau câu Vũ Minh SoviAgar là một gợi ý hoàn hảo cho chất lượng sản phẩm cũng như đảm bảo thành phẩm tạo ra được đẹp mắt và thơm ngon nhất có thể.

>> Xem thêm: Bí mật tạo nên món đông sương rau câu cafe ngon tuyệt cú mèo

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH KEM TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR

Món bánh kem rau câu hiện nay được nhiều người yêu thích bởi được trang trí đẹp mắt, vị rau câu thì béo ngọt vừa phải quyện cùng sự dai giò kết hợp cùng vị thơm ngon của các loại trái cây đã tạo nên một món ngọt hấp dẫn, rất lạ miệng.

LÀM NHÂN BÁNH

  • Trước tiên, bạn hòa tan cafe đen nguyên chất với 10ml nước ấm
  • Đổ sữa vào nồi đun cho ấm ấm rồi tắt bếp và cho đường, whipping cream, vani, sữa đặc, cafe đã hoà tan vào nồi
  • Khuấy thật đều tay bằng phới lồng để các nguyên liệu trên hòa quyện với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất
  • Đập trứng vào âu cùng một chút hỗn hợp whipping cream, đánh bông lên bằng phới lồng rồi đổ phần hỗn hợp whipping cream còn lại vào âu trứng, khuấy lên và rây qua một lần để loại bỏ lợn cợn
  • Tiếp theo, lấy khuôn bánh flan ra, đổ hỗn hợp nhân vào khuôn rồi xếp vào xửng hấp trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.

Các bước làm nhân bánh kem từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Các bước làm nhân bánh kem từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

LÀM RAU CÂU

Cho bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào nồi cùng với nước, bắc lên bếp và khuấy đều để bột tan hoàn toàn.

Đổ nước cốt dừa và đường kính vào nồi, vừa đun vừa khuấy để hỗn hợp nhanh chóng hòa tan. Đợi hỗn hợp sôi nhẹ thì thêm sữa tươi vào, tiếp tục khuấy để nguyên liệu hòa quyện với nhau cho đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp

Để rau câu nguội bớt, lấy khuôn bánh ra và đổ rau câu vào khuôn. Lưu ý chỉ đổ một lớp mỏng và đợi rau câu đông lại, cho nhân bánh vào giữa rồi mới tiếp tục đổ thêm một lớp rau câu nữa lên trên. Sau đó, cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh để bánh nhanh đông lại

Bước cuối cùng rửa sạch trái cây, cắt thành những lát mỏng trang trí lên mặt bánh sao cho hấp dẫn và đẹp mắt.

Thành phẩm món bánh kem từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar hấp dẫn, độc đáo

Thành phẩm món bánh kem từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar hấp dẫn, độc đáo

Thành phẩm sẽ được món bánh kem rau câu thơm ngon với rau câu sần sật, lạnh lạnh nơi đầu lưỡi hòa cùng nhân bánh béo thơm, mềm mịn khiến bất cứ ai thưởng thức cũng sẽ không bao giờ quên.

LƯU Ý KHI LÀM BÁNH KEM RAU CÂU

  • Không nên đun hỗn hợp có sữa quá sôi bởi sẽ làm sữa mất dinh dưỡng và bị biến chất
  • Có thể cho thêm chút lá dứa vào khi nấu để bánh rau câu có hương thơm hấp dẫn hơn
  • Để tránh hỗn hợp bị tách lớp, bạn không nên cho tất cả nguyên liệu vào cùng một lúc. Hãy đợi bột rau câu tan hết mới cho thêm những nguyên liệu khác vào, khuấy nhanh và đều tay, rồi tắt bếp.
  • Bạn có thể biến tấu bánh sinh nhật rau câu thành nhiều lớp nhưng đừng để rau câu đông cứng rồi mới đổ lớp khác lên. Nếu làm như vậy hai lớp sẽ không dính được vào nhau. Chỉ đợi rau câu hơi đông lại, còn ấm ấm là đổ được tiếp lớp thứ hai.
  • Sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar để quá trình làm món ăn được dễ dàng và thành phẩm cũng hoàn hảo hơn nhé!

Sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar để món tráng miệng được đẹp mắt và hoàn thiện hơn

Sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar để món tráng miệng được đẹp mắt và hoàn thiện hơn

Hy vọng với những chia sẻ của Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh sẽ giúp bạn thực hiện thành công món tráng miệng thơm ngon để chiêu đãi gia đình và người thân. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar lạ miệng và đẹp mắt này nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.