Thanh long được biết đến là loại trái cây nhiệt đới không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn sở hữu hương vị ngọt thanh rất được nhiều người yêu thích. Rau câu thanh long là một món tráng miệng được ưa chuộng, với màu đỏ hồng bắt mắt từ ruột thanh long, hòa quện vị ngọt ngào và hương thơm dịu từ sữa và nước cốt dừa. Chiếc bánh rau câu này không chỉ ngon lành mà còn đẹp mắt, hấp dẫn như một chiếc bánh sinh nhật tuyệt vời. Cùng Agar Việt Nam Xem ngay mẹo làm rau câu thanh long thơm ngon mê mẩn trong bài viết này nhé!
NGUYÊN LIỆU
- 3 quả thanh long (chọn loại ruột đỏ)
- 25 gram bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar
- 50 gram bột báng
- 200 gram đường
- 200 ml sữa đặc
- 200 ml nước cốt dừa
Nguyên liệu làm thạch rau cau thanh long
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Cho 1,8l nước lọc và bột rau câu giòn vào nồi khuấy đều, ngâm 1 tiếng cho rau câu nở. Bắc nồi khác lên bếp, cho bột báng và nước vào nấu đến khi bột báng trong lại.
Thanh long xẻ ra, một nửa múc viên cho vào tô. Nửa còn lại múc ra cho vào máy xay xay nhuyễn, trút qua rây lọc cặn lấy nước thanh long.
Thạch rau câu thanh long từ bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar thanh mát
Ngâm bột báng sau khi nấu vào nước thanh long 30 phút rồi trút qua rây lấy bột báng.
Bắc nồi rau câu lên bếp, cho đường vào nấu sôi rồi múc ra 4 chén để riêng. Tiếp tục cho sữa đặc và nước cốt dừa vào nồi rau câu còn lại nấu tiếp.
Cho bột báng vào khuôn sao cho trải đều đáy khuôn rồi múc rau câu cốt dừa cho lên trên. Đợi rau câu đông lại thì rạch nhẹ để rau câu không bị tách lớp.
Xắp đều từng viên thanh long lên lớp rau câu rồi chan phần rau câu đường (nấu lại nếu bị đông cho loãng ra) vào. Ấn chìm nếu thanh long nhô lên.
Đổ khuôn thạch rau câu thanh long
Để rau câu nguội rồi cho vào ngăn mát 3-4h. Khi ăn, cho rau câu thanh long ra dĩa, cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.
Mẹo lựa thanh long ngon:
- Kiểm tra lớp vỏ ngoài của quả thanh long: Thông thường, thanh long sẽ có phần vỏ màu hồng sáng hoặc vàng đậm tùy vào giống thanh long. Do đó, bạn nên tìm mua những quả có màu tươi bắt mắt và tránh chọn quả bị giập, có chỗ thâm hoặc bị dao cứa vào.
- Sờ thử vào phần đầu rễ của quả thanh long: Bạn nên chọn mua quả thanh long có phần cuống dễ uốn nắn, dai mềm một chút.
- Kiểm tra phần lá bên ngoài của thanh long: Phần lá bên ngoài chính là phần cánh tủa ra của quả thanh long. Một quả thanh long ngon sẽ có phần lá có màu sáng nhẹ, không bị nâu thâm cuối ngọn (một dấu hiệu khác cho thấy quả đã chín già).
- Dùng ngón tay ấn nhẹ vào vỏ thanh long: Quả thanh long có độ chín hoàn hảo sẽ mang lại cho bạn cảm giác thịt quả có chút mềm nhẹ như khi bạn bóp thử quả bơ hoặc xoài.
- Ngửi thử mùi của quả thanh long: Hãy chọn mua quả có hương thơm nhẹ của mùi trái cây nhiệt đới. Đây là dấu hiệu cho thấy phần thịt quả bên trong đã chín và có độ ngọt vừa phải.
Cách chọn thanh long ngon
>> Xem thêm: Cách làm chè đậu đỏ thạch dừa thơm ngon | Bột rau câu Vũ Minh Soviagar
Với cách làm rau câu thanh long đơn giản trên đây, bột rau câu Vũ Minh Soviagar hy vọng đã giúp bạn có thêm một gợi ý để đổi gió với loại trái cây quen thuộc bổ dưỡng này. Hãy bổ sung thường xuyên để giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa, giúp ngăn ngừa ung thư….
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)