Mẹo làm chè dừa non thạch lá dứa ngon bất bại giải nhiệt mùa hè hòa quyện hương vị thơm ngon của lá dứa và vị béo ngậy từ nước cốt dừa. Chỉ cần thưởng thức một miếng dừa non giòn ngọt và thạch rau câu mát lạnh, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt này, đủ để làm tan chảy trái tim.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Phần thạch lá dứa
- 4gr bột rau câu Vũ Minh Soviagar
- 1 bó lá dứa
- 350ml nước
Phần chè
- 1/2 lon nước cốt dừa
- 1/4 thìa cà phê muối
- 300ml nước
- 40gr bột báng
- 1/2 quả dừa hơi non
- Lạc rang giã dập
- Đường
Nguyên liệu làm chè dừa non thạch lá dứa giải nhiệt mùa hè với bột rau câu Vũ Minh Soviagar
CÁCH LÀM CHÈ DỪA NON THẠCH LÁ DỨA VỚI BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR
- Phần thạch lá dứa
+ Bước 1: Bạn rửa sạch lá dứa rồi cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố cùng 100 ml nước xay nhuyễn hỗn hợp rồi lọc lấy nước cốt lá dứa
+ Bước 2: Trộn đều đường và bột rau câu vào trong 1 bát, sau đó cho phần nước của nguyên liệu làm thạch vào nồi đun cho sôi thì cho từ từ hỗn hợp bột rau câu đường vừa trộn vào cùng. Vừa cho vào vừa khuấy để tránh để thạch bị vón cục, nấu khoảng vài phút cho hỗn hợp rau câu chín thì tắt bếp.
+ Bước 3: Đổ hỗn hợp rau câu ra khuôn đợi cho nguội thì đem cất trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho rau câu đông lại. Khi chè đã nấu xong thì đem rau câu cắt thành những thanh ngắn hoặc dài theo sở thích.
+ Bước 4: Dừa gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài rồi đem rửa lại với nước cho sạch, dùng dao cắt dừa thành những thanh nhỏ, dài vừa ăn rồi cho vào âu cùng với đường, 1 xíu muối rồi trộn đều, ướp cho dừa ngấm đường.
+ Bước 5: Bột bang đem ngâm nước cho nở mềm ra rồi luộc cho tới khi bột bang chuyển thành màu trong thì vớt ra là được.
Nấu phần thạch lá dứa
- Nấu chè
+ Bước 6: Cho 300 ml nước vào nồi cùng một ít nước cốt dừa rồi khuấy đều cho đến khi sôi. Tiếp theo cho dừa đã ướp đường vào cùng và nấu thêm vài phút cho dừa chín, lúc này bạn cho bột báng vào khuấy đều và có thể điều chỉnh cho chè có độ ngọt như ý muốn.
+ Bước 7: Nấu cho chè sôi trở lại là tắt bếp, để cho chè nguội thì cho thạch lá dứa vào nồi chè và khuấy đều. Múc chè ra bát hoặc ly, rắc một ít lạc trang, thêm một chút đá bào vào rồi thưởng thức nhé!
Nấu phần chè ngậy thơm
>> Xem thêm: Xem ngay mẹo làm rau câu thanh long thơm ngon mê mẩn
Với công thức trên, Agar Việt Nam hy vọng đã giúp bạn có thêm một lựa chọn hấp dẫn cho ngày hè. Món ăn vặt này chắc chắn sẽ được cả gia đình yêu thích. Cùng vào bếp thực hiện nay nhé!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)