CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Tự Làm Thạch Ngon Từ Bột Rau Câu - Dễ Dàng Và Bổ Dưỡng

Tự Làm Thạch Ngon Từ Bột Rau Câu - Dễ Dàng Và Bổ Dưỡng

Thạch rau câu là một món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng, dễ dàng làm tại nhà với bột rau câu. Đây là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức một món ăn nhẹ, thanh mát mà không lo ngại về lượng calo. Tự Làm Thạch Ngon Từ Bột Rau Câu - Dễ Dàng Và Bổ Dưỡng.

TÌM HIỂU VỀ LỢI ÍCH CỦA RAU CÂU NGUYÊN CHẤT

Thạch rau câu không chỉ là một món tráng miệng thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Với bột rau câu, bạn có thể dễ dàng tự làm thạch tại nhà, sáng tạo với nhiều hương vị và màu sắc khác nhau, tạo ra những món ăn bắt mắt và hấp dẫn cho cả gia đình.

Lợi Ích Sức Khỏe Của Thạch Rau Câu:

  1. Chất Xơ Tự Nhiên:

    • Bột rau câu chứa nhiều chất xơ tự nhiên, giúp cải thiện hệ tiêu hóa và hỗ trợ quá trình hấp thụ dưỡng chất.
  2. Thấp Calo:

    • Thạch rau câu là món ăn nhẹ lý tưởng cho những ai đang theo đuổi chế độ ăn kiêng, bởi vì nó chứa rất ít calo mà vẫn cung cấp cảm giác no.
  3. Dễ Dàng Tùy Biến:

    • Bạn có thể thêm vào thạch các loại trái cây, nước ép tự nhiên, hoặc các hương vị yêu thích như vani, dâu tây, hoặc trà xanh, tạo nên những món thạch độc đáo và phong phú.

 

Bột rau câu giòn nguyên chất, uy tín, đặc sản Hải Phòng- Agar Việt Nam Vũ Minh

Tự Làm Thạch Ngon Từ Bột Rau Câu - Dễ Dàng Và Bổ Dưỡng.

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, bột rau câu Vũ Minh SoviAgar dễ dàng trở thành một sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tin tưởng nhờ:

  • Dễ dàng điều chỉnh được kết câu về độ giòn bằng cách điều chỉnh lượng nước khi chế biến
  • Thời gian đông nhanh đáng kể so với các sản phẩm thông thường khác trên thị trường
  • Thạch được làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar như không bị tách nước khi để ở nhiệt độ thường
  • Thạch có độ trong tốt, không có bong bóng nên rất phù hợp với các loại thạch tạo hình, thạch 3D
  • Bề mặt thạch cũng vô cùng mịn khi cắt
  • Đặc biệt, thạch được làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar không hề có mùi tanh như các loại bột rau câu chiết xuất từ rong biển khác

Cách Làm Thạch Rau Câu Đơn Giản:

  1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

    • Bột rau câu, đường, nước, và các thành phần tạo hương vị (như nước ép trái cây, sữa dừa, hoặc cà phê).
  2. Pha Trộn:

    • Hòa tan bột rau câu và đường với nước, sau đó đun sôi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trong suốt.
  3. Thêm Hương Vị:

    • Đổ thêm các hương vị yêu thích vào hỗn hợp đã đun sôi, khuấy đều rồi đổ ra khuôn.
  4. Để Lạnh:

    • Để thạch nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó cho vào tủ lạnh để thạch đông cứng lại.

 

Bột rau câu Vũ Minh Soviagar - bí quyết làm nên những món thạch mát lạnh, thơm ngon

Bột rau câu Vũ Minh Soviagar - bí quyết làm nên những món thạch mát lạnh, thơm ngon

KHÁM PHÁ NGAY CÁC MÓN THẠCH NGON TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR

Thạch rau câu là món ăn hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức, mang lại cảm giác mát lạnh và sảng khoái. Bạn có thể trang trí thêm trái cây tươi hoặc một chút kem tươi để làm tăng phần hấp dẫn cho món thạch.

Pudding rau câu sữa dừa giòn ngon mát lạnh cực hấp dẫn

Pudding rau câu sữa dừa giòn ngon mát lạnh cực hấp dẫn không cầu kỳ trong nguyên liệu cũng như cách thực hiện, bất kỳ ai cũng có thể thử làm. Với hương vị béo ngậy, mềm mịn và cảm giác mát lạnh, chắc chắn đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời để tráng miệng. 

Nguyên liệu

  • 450g nước cốt dừa
  • 170g kem tươi (whipping cream)
  • 130g sữa tươi
  • 18g bột rau câu Vũ Minh Soviagar
  • 3 trái dâu tây (nếu muốn)
  • 20g đường trắng

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bỏ cuống dâu tây, rửa sạch và đem cắt thành những hạt lựu nhỏ. Sau đó, cho chúng vào các hũ thủy tinh.

Bước 2: Nấu pudding rau câu

  • Trộn đều bột rau câu với đường trắng. Đồng thời, bắc nồi lên bếp, đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào và đun nóng nhỏ lửa: nước cốt dừa, kem tươi, sữa tươi.
  • Ta liên tục khuấy đều hỗn hợp, vừa khuấy vừa rắc bột rau câu vào cho tan đều. Khi hỗn hợp vừa sôi, hãy rót nhanh vào các hũ dâu tây.
  • Cuối cùng, đợi pudding nguội và đông lại thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là có thể thưởng thức rồi nhé.

Pudding rau câu sữa dừa giòn dai, beo béo, trong vị ngọt ngào hòa quyện chút chua chua từ dâu tây, phải nói là cực hấp dẫn luôn. Chúng cứ quyện lấy nơi đầu lưỡi và tạo nên điểm nhấn quan trọng cho một bữa cơm thêm phần trọn vẹn.

Pudding rau câu sữa dừa

Thành phẩm món pudding rau câu sữa dừa hấp dẫn

Pudding rau câu sữa dừa không chỉ ngon miệng lại còn thơm nức luôn. Sau khi chế biến, ta có thể để bánh vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát và bảo quản. Đây chắc chắn sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời cho mùa hè đấy.

Mẹo làm rau câu flan cafe ngon hấp dẫn, không thể bỏ qua

Rau câu flan cà phê là một món tráng miệng hấp dẫn, kết hợp giữa vị ngọt béo của flan và hương thơm đặc trưng của cà phê. Việc sử dụng khuôn bánh trung thu giúp món ăn này thêm phần độc đáo và đẹp mắt. Mẹo làm rau câu flan cafe ngon hấp dẫn, không thể bỏ qua.

NGUYÊN LIỆU CÁCH LÀM RAU CÂU FLAN CAFE

  • 1 lít nước (4 cups water)
  • 10 g bột rau câu agar Vũ Minh Soviagar
  • 150 g đường (3/5 cup less 4 tsp caster sugar)
  • 6 g bột cà phê tan (3 gói)
  • 3 lòng đỏ trứng gà (loại to, 18 – 20 g/ lòng đỏ)
  • 75 g sữa đặc có đường (1/4 cup condensed milk)
  • 75 g kem phô-mai cream cheese (4 tbsp/ 2.6 oz. cream cheese)
  • 75 ml kem tươi 30 – 35% béo (1/3 cup whipping cream)
  • 150 ml sữa tươi không đường (2/3 cup milk)

Thạch rau câu flan cafe ngon hấp dẫn, không thể bỏ qua

(*) Ghi chú:

– Bột cà phê tan có thể thay bằng 15 – 20 ml rất đậm đặc.

– Kem cream cheese có thể thay bằng 70 ml kem tươi. Nếu các bạn muốn vị của phần flan béo ngậy nữa thì có thể thay một phần sữa bằng lượng kem tươi hoặc cream cheese tương đương. Nhưng khi phần này càng nhiều béo thì khâu đun nấu càng nên cẩn thận vì sẽ dễ bị lợn cợn tạo vị bở trong flan sau khi đông.

– Nếu không có cả cream cheese lẫn kem tươi, có thể thay bằng 150 ml nước cốt dừa cho 2 loại nguyên liệu này.

– Có thể thay agar bằng 25 g gelatin lá hoặc bột nhưng rau câu sẽ không có vị giòn dẻo đặc trưng và cách làm cũng hơi khác một chút.

* Định lượng agar có thể thay đổi tuỳ theo loại mà bạn dùng. Nếu dùng các loại bột rau câu khác như bột jelly… thì nên xem trên bao gói để tính đủ lượng cần dùng cho khoảng 1.2 lít chất lỏng. Sau khi làm ra thành phẩm, nếu thấy rau câu hơi cứng thì lần sau nên giảm bớt chút bột agar. Ngược lại, nếu rau câu quá mềm và nhanh chảy nuớc thì tăng một chút agar.


Hãy thử tự làm thạch rau câu tại nhà với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm. Không chỉ là một món ăn ngon miệng, thạch rau câu còn là một sự lựa chọn bổ dưỡng, giúp bạn và gia đình tận hưởng những giây phút thú vị bên nhau!

>>Xem thêm:  Mẹo làm rau câu flan cafe ngon hấp dẫn, không thể bỏ qua

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.