CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Tự tay làm kẹo rau câu đá quý- Món quà 8/3 đầy ý nghĩa, yêu thương

Tự tay làm kẹo rau câu đá quý- Món quà 8/3 đầy ý nghĩa, yêu thương

Một món quà tự tay làm chắc chắn sẽ luôn ý nghĩa hơn bất kì món quà vật chất nào. Nếu bạn vẫn chưa biết tặng người phụ nữ của mình món quà gì nhân dịp 8/3 thì hãy cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh Tự tay làm kẹo rau câu đá quý- Món quà 8/3 đầy ý nghĩa, yêu thương. Xem ngay nào! 

LÀM KẸO RAU CÂU ĐÁ QUÝ ĐỘC ĐÁO TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR

Kẹo rau câu đá quý có nguồn gốc từ Nhật Bản. Bên cạnh hương vị hấp dẫn, món ăn này còn thu hút rất nhiều người bởi vẻ ngoài lấp lánh, trong trẻo như những viên đá quý thật sự. Vì thế, khi bạn đem món quà này đi tặng chắc chắn người nhận sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và thích thú.

NGUYÊN LIỆU LÀM KẸO RAU CÂU ĐÁ QUÝ

CÁCH LÀM KẸO RAU CÂU ĐÁ QUÝ ĐỘC ĐÁO LÀM QUÀ TẶNG 8/3

Bước 1: Pha và nấu bột rau câu

Đầu tiên, bạn cho 10gr bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào 300ml nước và khuấy để bột rau câu tan đều. Sau đó, ngâm trong vòng 15-20 phút để bột rau câu nở ra.

Sau đó, cho hỗn hợp trên lên bếp và đun sôi. Kế tiếp, cho 450g đường vào, vừa đun vừa khuấy đều để đường tan hết. Bạn để hỗn hợp sôi trong 2 phút rồi tắt bếp (nếu thích có vị thơm hơn, bạn có thể cho thêm hương vào).

Chuẩn bị 1 cái khay để đổ hỗn hợp rau câu vừa nấu vào. Nên chọn khay với kích thước phù hợp sao cho khi đổ rau câu vào sẽ tạo ra 1 lớp rau câu dày tối thiểu 2cm, khi tạo hình sẽ trông đẹp mắt hơn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp qua 1 cái rây để lọc bớt bọt của rau câu.

Bước pha và nấu bột rau câu Vũ Minh SoviAgar để làm món kẹo rau câu đá quý độc đáo

Bước pha và nấu bột rau câu Vũ Minh SoviAgar để làm món kẹo rau câu đá quý độc đáo

Bước 2: Phối màu

Ngay khi hỗn hợp còn nóng, bạn sẽ thực hiện bước phối màu cho món kẹo rau câu đẹp mắt hơn. Với khay này, bạn sẽ phối 4 màu, mỗi màu 1 góc. Trước tiên, bắt đầu bằng màu đỏ, bạn nhỏ màu đỏ lên rau câu và dùng đầu đũa hòa tan màu, làm như vậy đối với màu xanh lá, màu hoa đậu biếc và màu cam.

 Tiếp theo, dùng đũa hòa tan các màu vào nhau. Sau đó, đợi cho đến khi rau câu đông hoàn toàn (có thể cho vào tủ lạnh hay để ngoài đều được).

Phối nhiều màu sắc để món kẹo rau câu đá quý được bắt mắt, hấp dẫn hơn- Agar Việt Nam Vũ Minh

Phối nhiều màu sắc để món kẹo rau câu đá quý được bắt mắt, hấp dẫn hơn- Agar Việt Nam Vũ Minh

Bước 3: Bẻ rau câu thành miếng nhỏ

Khi rau câu đã đông lại hoàn toàn, bạn dùng 1 con dao lách quanh thành khay và lấy rau câu ra. Thay vì cắt rau câu thành từng thanh dài, bạn nên bẻ nó thành từng miếng ngẫu nhiên để trông giống hình dạng của những viên đá quý hơn. Sau đó, chuẩn bị 1 cái khay đã lót giấy nến và đặt những miếng rau câu đã bẻ lên đây.

Tiếp theo, dùng 1 con dao nhỏ và cắt quanh từng miếng rau câu để tạo thành những vạt cắt như những viên đá quý.

Bẻ rau câu thành miếng nhỏ rồi tạo hình thành những viên đá quý- Agar Việt Nam Vũ Minh

Bẻ rau câu thành miếng nhỏ rồi tạo hình thành những viên đá quý- Agar Việt Nam Vũ Minh

Bước 4: Làm khô rau câu

Bước cuối cùng là đem những viên rau câu đi làm khô. Có nhiều cách để làm khô như:

  • Để ở nhiệt độ thường trong 5 - 6 ngày hoặc để trong nắng trong 2 - 3 ngày.
  • Nếu bạn có lò sấy hoặc lò nướng thì sẽ sấy trong lò trong khoảng 24 giờ. Đối với sấy trong lò, bật nhiệt độ 100°Cchế độ 2 lửa có quạt và để hở cửa lò để nhiệt thoát ra.

Lưu ý: Nên sử dụng đường, nước đúng với công thức để khi làm khô kẹo không bị thu nhỏ lại và lượng đường đủ để tạo phấn, đóng kín bên ngoài để tạo độ giòn cho lớp vỏ.

Sau 24 giờ, bạn lấy khay kẹo ra khỏi lò.

Có thể làm khô rau câu bằng cách phơi nắng hoặc bỏ vào lò nướng- Agar Việt Nam Vũ Minh

Có thể làm khô rau câu bằng cách phơi nắng hoặc bỏ vào lò nướng- Agar Việt Nam Vũ Minh

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi lấy ra khỏi lò, bạn sẽ thấy được bên ngoài kẹo bám 1 lớp đường mỏng, cứng. Khi bẻ ra, phần ruột bên trong mềm và trong suốt trông rất đẹp.

Mẹo thực hiện thành công

  • Sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar nguyên chất rau câu chỉ vàng cho thành phẩm được thơm ngon và đặc sắc nhất
  • Mục đích hong khô là để rút bớt nước trong kẹo đi, làm đường bên ngoài kết tinh lại và bao bọc ruột kẹo bên trong. Chính vì vậy hãy chắc chắn rằng kẹo của bạn đạt được độ khô nhất định nhé.
  • Bạn nên bảo quản kẹo ở ngăn mát tủ lạnh để tránh làm kẹo bị chảy nước.

Thành phẩm món kẹo rau câu đá quý làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar- Món quà ý nghĩa ngày 8/3

Thành phẩm món kẹo rau câu đá quý làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar- Món quà ý nghĩa ngày 8/3

Với những bước đơn giản, chúng ta đã có ngay món kẹo rau câu đá quý, hấp dẫn. Khi nhai, lớp đường bên ngoài giòn rụm kết hợp với vị ngọt thanh của kẹo, chắc chắn đây sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa và ấn tượng trong ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3 đấy! Đặc biệt, những viên kẹo trông như những viên đá quý lấp lánh thật sự, sẽ để lại ấn tượng khó phai trong lòng người nhận.

Qua bài viết, Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh hy vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện được món kẹo độc đáo này. Đừng quên hãy sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar cho thành phẩm được hoàn hảo và thơm ngon nhất nhé! Chúc bạn thành công!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.