CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
3 Món thạch siêu ngon, dễ làm ngay tại nhà với bột rau câu Vũ minh Soviagar

3 Món thạch siêu ngon, dễ làm ngay tại nhà với bột rau câu Vũ minh Soviagar

Bạn hãy bỏ túi 3 Món thạch siêu ngon, dễ làm ngay tại nhà với bột rau câu Vũ minh Soviagar sau đây để giải khát cho cả gia đình mà không phải đi mua ngoài hàng nữa. Đảm bào ăn là ghiền các món thạch này!

RAU CÂU ĐẬU NÀNH LÁ DỨA THƠM NGON TỪ BỘT AGAR SOVIAGAR

Món rau câu đậu nành lá dứa rất thích hợp để làm món tráng miệng cho cả gia đình. Vị ngọt béo nhẹ của sữa tươi kết hợp với mùi thơm dễ chịu của lá dứa tạo nên một món ăn vừa dễ làm lại ngon tuyệt., cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh bắt tay vào làm thôi nào!

Nguyên liệu

  • 500 ml sữa đậu nành
  • 2 bó lá dứa
  • 7 gram bột rau câu Vũ Minh Soviagar
  • 2 hũ sữa chua 
  • 100 ml sữa đặc
  • 100 ml nước cốt dừa
  • 200 ml nước lọc

Nguyên liệu làm món rau câu đậu nành lá dứa- Agar Việt Nam Vũ Minh

Nguyên liệu làm món rau câu đậu nành lá dứa- Agar Việt Nam Vũ Minh

Cách làm 

Đầu tiên, bạn rửa lá dứa cho thật sạch rồi để ráo Cắt lá dứa thành từng khúc nhỏ, tiếp tục cho vào máy xay sinh tố cùng với 200ml nước lọc, bấm nút xay thật nhuyễn. Sau khi xay xong, bạn lọc hỗn hợp này qua rây hoặc vải lọc để thu được phần nước cốt lá dứa.

Sau đó cho 500 ml sữa đậu nành, 7 gram bột rau câu Vũ Minh Soviagar vào cùng, dùng muôi khuấy tan hết bột rau câu.

Cách làm rau câu đậu nành lá dứa từ bột agar SoviAgar

Cách làm rau câu đậu nành lá dứa từ bột agar SoviAgar

Sau đó, cho hỗn hợp vừa khuấy vào nồi và bắc lên bếp nấu khoảng 5-7 phút. Vừa nấu vừa khuấy đều để hỗn hợp không bị dính nồi. Sau khi khuấy thấy hỗn hợp gần sôi, có hiện tượng sủi bọt tăm thì tắt bếp. Bắc nồi xuống và tiến hành cho hỗn hợp ra khuôn. Sau đó đem cho vào ngăn mát tủ lạnh để đông khoảng 30 phút.

Lưu ý khuấy đều liên tục trong lúc nấu để không bị vón cục

Lưu ý khuấy đều liên tục trong lúc nấu để không bị vón cục

Cho 2 hũ sữa chua vào tô nhỏ, tiếp đến là 100ml sữa đặc, 100 ml nước cốt dừa. Dùng muỗng khuấy đều cho tan hoàn toàn sữa chua. Vậy là sốt ăn kèm đã xong.

Sau 30 phút kiểm tra bánh đã đông hẳn chưa, lấy bánh ra cho vào đĩa. Khi ăn bạn chỉ cần rưới thêm một chút nước sốt và trang trí theo ý thích là chúng ta đã có một món tráng miệng thơm ngon mà cả trẻ con lẫn người lớn đều mê rồi.

Thành phẩm sẽ được món rau câu đậu nành lá dứa giòn giòn, vị ngọt vừa phải quyện cùng vị beo béo của nước cốt dừa thơm nhẹ mùi đậu nành rất ngon và lạ miệng.

Thơm ngon, lạ miệng với rau câu đậu nành lá dứa béo ngậy- Agar Việt Nam Vũ Minh

Thơm ngon, lạ miệng với rau câu đậu nành lá dứa béo ngậy- Agar Việt Nam Vũ Minh

RAU CÂU XOÀI CỐT DỪA

Nguyên liệu làm Rau câu xoài cốt dừa

  • Thịt xoài 250gr
  • Nước cam 125ml
  • Bột rau câu giòn 11muỗng cà phê
  • Đường 130gr
  • Nước cốt dừa 180ml
  • Nước lọc 500ml

Nguyên liệu làm rau câu xoài cốt dừa

Nguyên liệu làm rau câu xoài cốt dừa

Cách chế biến Rau câu xoài cốt dừa

Xay xoài

Xòa gọt vỏ, cắt hạt lựu. Sau đó cho 250gr xoài cắt hạt lựu, 125ml nước cốt cam vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn tất cả nguyên liệu với nhau đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.


 

 Xoài cắt hạt lựu sau đó đem xay với nước

Làm lớp rau câu xoài

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 310ml nước lọc, lửa vừa. Kế đến vừa cho lần lượt 10 muỗng cà phê, vừa dùng phới lồng khuấy liên tục để bột rau câu không bị vón cục lại.

Nước rau câu trong nồi bắt đầu sệt lại, có màu trắng đục thì bạn đổ hỗn hợp xoài vào, khuấy đều hỗn hợp hòa quyện với nhau, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Sau đó đổ rau câu xoài vào khuôn đựng hoặc hộp thủy tinh, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng để rau câu đông lại.

Mách bạn: Để lớp rau câu mịn bạn nhớ vớt bỏ bọt hoặc dùng tâm chọt bể các hạt bong bóng li ti trên bề mặt rau câu nhé.

 
 

Làm lớp rau câu xoài

Làm lớp rau câu cốt dừa

Tương tự với lớp rau câu xoài, bạn cũng vừa khuấy 180ml nước lọc với 1 muỗng cà phê bột rau câu đến khi nước rau câu sánh lại, có màu trắng đục là được.

Kế đến, cho vào nồi 180ml nước cốt dừa vào, khuấy liên tục, đặc biệt khuấy từ dưới lên trên để tránh bị cháy ở đáy nồi.

Nấu hỗn hợp rau câu cốt dừa xong, bạn đổ từ từ vào khuôn đựng rau câu xoài, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng là có thể lấy rau câu ra thưởng thức rồi nhé.

 
 

Làm lớp rau câu cốt dừa

Thành phẩm

Rau câu giòn, mát lạnh. Vị chua chua cùng mùi thơm đặc trưng của xoài kết hợp với lớp rau câu cốt dừa béo ngậy đích thị là món tráng miệng thích hợp cho những ngày nóng bức.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món rau câu xoài cốt dừa hấp dẫn

NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH RAU CÂU VIÊN BI

Cho 6 người ăn

  • Nhãn 150gr (1/2 chùm) 
  • Việt quất 100gr
  • Mâm xôi 100gr 
  • Bưởi 100gr( 1/4 quả) 
  • Xoài chín 100gr(1 quả) 
  • Cam 100gr(1 quả) 
  • Bột rau câu 30gr
  • Nước 300ml

Nguyên liệu làm thạch rau câu viên bi

Nguyên liệu làm thạch rau câu viên bi

CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU VIÊN BI

1. Sơ chế hoa quả

Tất cả trái cây sau khi mua về bạn rửa sạch với nước. Nhãn bạn bóc vỏ và lấy hạt ra, chỉ lấy phần thịt quả. Việt quất và mâm xôi sau khi rửa sạch thì bạn để ráo.

Xoài bạn gọt vỏ, cắt thành hạt lựu nhỏ vừa lọt vào khuôn đổ thạch.

Bưởi và cam bạn tách bỏ vỏ đi, lấy múi và bẻ thành các miếng nhỏ vừa khuôn đổ thạch, có kích thước khoảng 1 lóng tay.

Sơ chế các loại hoa quả

Sơ chế các loại hoa quả

Mách nhỏ: Đối với trái cây dùng để làm thạch hoa quả, bạn có thể linh hoạt chọn những loại trái cây mà cả nhà yêu thích nhé!

2. Đun thạch rau câu

Bạn cho 300ml nước và 30gr bột rau câu dẻo vào nồi và nấu với lửa to và khuấy đều tay khoảng 4 phút cho đến khi nước sôi và bột rau câu tan hết, bạn tắt bếp đi.

Đun thạch rau câu

Đun thạch rau câu

Mách nhỏ: Nếu bạn thích thạch rau câu ngọt hơn, bạn có thể thêm vào 30gr đường rồi khuấy tan trước khi cho bột rau câu vào nhé!

3. Đổ khuôn thạch

Bạn đặt ngửa mặt khuôn thạch bi tròn không có lỗ lên bàn sau đó cho lần lượt từng loại quả yêu thích như mâm xôi, việt quất, vải, cam, bưởi,... vào trong từng rãnh tròn trên khuôn.

Tiếp theo bạn dùng mặt còn lại có lỗ của khuôn úp xấp và cố định lại tạo thành 1 cái khuôn bi thạch tròn hoàn chỉnh.

Sau đó, bạn dùng 1 ống tiêm to bơm đầy nước rau câu đã nấu sôi và còn nóng vào khuôn thông qua lỗ nhỏ trên phần khuôn được úp xấp lại. Làm tương tự với các lỗ còn lại.

Cuối cùng bạn cho phần khuôn thạch tròn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho thạch rau câu đông lại thì bạn mới lấy ra và thưởng thức.

Đổ khuôn thạch rau câu cùng các loại hoa quả

Đổ khuôn thạch rau câu cùng các loại hoa quả

4. Thành phẩm

Thạch rau câu viên bi hoa quả sau khi hoàn tất sẽ có hình dạng là những viên bi trong suốt được điểm tô bằng những mẫu hoa quả bên trong. Với mỗi viên bi mang một màu sắc và hương vị khác nhau làm ta rất thích thú và đẹp mắt.

Đặc biệt, hương vị mềm dẻo của bột rau câu kết hợp với vị chua ngọt đặc trưng của các loại trái cây như việt quất, mâm xôi, bưởi, cam,.. giúp những viên bi thạch này trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Thạch rau câu viên bi hấp dẫn, mát lạnh

Thạch rau câu viên bi hấp dẫn, mát lạnh

>> Xem thêm: Hồng trà thạch vải từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar - Thức uống được giới trẻ yêu thích

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 3 món thạch thơm ngon mát lạnh để thưởng thức cùng gia đình rồi! Vũ Minh Soviagar chúc các bạn thành công!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.