CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Bí quyết làm sữa chua trân châu cốt dừa thơm ngon như ngoài hàng

Bí quyết làm sữa chua trân châu cốt dừa thơm ngon như ngoài hàng

Vài năm gần đây, món sữa chua trân châu cốt dừa đang gây sốt khắp nơi, với hương vị chua nhẹ, thanh mát của sữa chua kết hợp trân châu dai giòn thì đây quả thực là món ăn gây nghiện, lứa tuổi nào cũng yêu thích. Vậy cách làm sữa chua trân châu cốt dừa có khó không? Cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh khám phá Bí quyết làm sữa chua trân châu cốt dừa thơm ngon như ngoài hàng ngay dưới đây nhé!

NGUYÊN LIỆU LÀM SỮA CHUA TRÂN CHÂU CỐT DỪA

  • Sữa đặc: 480gr
  • Sữa tươi không đường: 880ml
  • Bột năng: 110gr
  • Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 20gr
  • Sữa chua không đường: 50ml
  • Nước cốt dừa: 300ml
  • Dừa sấy: 50gr

Nguyên liệu làm sữa chua trân châu cốt dừa thơm ngon, hấp dẫn- Agar Việt Nam Vũ Minh

Nguyên liệu làm sữa chua trân châu cốt dừa thơm ngon, hấp dẫn- Agar Việt Nam Vũ Minh

>> Xem thêm:  Bột agar- agar với thành phần tự nhiên, an toàn, chất lượng số 1 hiện nay

CÁC BƯỚC LÀM SỮA CHUA TRÂN CHÂU CỐT DỪA TẠI NHÀ

Sữa chua trân châu cốt dừa đã chinh phục được cả những tín đồ khó tính nhất. Sự đặc biệt của món ăn này là sử dụng hạt trân châu tươi – topping quốc dân kết hợp hài hòa với sữa chua thơm ngon và nước cốt dừa béo thơm. Chính vì thế, vừa ra đời, sữa chua trân châu đã chinh phục ngay những tín đồ của hạt trân châu.

LÀM TRÂN CHÂU DAI GIÒN TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR

  • Đầu tiên, bạn trộn đều hỗn hợp 200gr bột năng, 20gr bột rau câu Vũ Minh SoviAgar và 50gr đường trong một tô lớn. Chế từ từ 100ml nước sôi vào hỗn hợp bột trên, vừa chế vừa khuấy đều tới khi bột kết dính thành 1 khối.
  • Sau đó, bạn nặn những viên trân châu có kích thước tùy sở thích.
  • Tiếp đó, bạn bắt nồi lên bếp, đợi nước thật sôi rồi cho trân châu vào luộc khoảng 10 - 15 phút. Khi thấy trân châu chìm xuống, bạn tắt bếp và vẫn đậy nắp để ủ thêm khoảng 15 - 20 phút.
  • Cuối cùng, vớt trân châu và đem ngâm với nước lạnh trước khi dùng.

Các bước làm trân châu từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Các bước làm trân châu từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

LÀM SỮA CHUA THANH MÁT, THƠM NGON

  • Hòa tan 380gr sữa đặc với 500ml nước ấm (khoảng 70 độ C), rồi cho thêm sữa chua vào, khuấy đều khoảng 5 - 10 phút.
  • Sau đó, bạn rót hỗn hợp sữa vào hũ làm sữa chua (hoặc bịch nhỏ) và đậy kín.
  • Cuối cùng, bạn đặt những hũ sữa vào nồi cơm điện, cho thêm nước ấm (khoảng 50 độ C) ngập ngừng nắp miệng các hũ sữa chua. Đậy nắp nồi cơm điện, bật chế độ hâm khoảng 30 phút.
  • Sữa chua sau khi được ủ xong, bạn đặt vào ngăn đông tủ lạnh.

Làm sữa chua cực đơn giản cho món sữa chua trân châu cốt dừa- Agar Việt Nam Vũ Minh

Làm sữa chua cực đơn giản cho món sữa chua trân châu cốt dừa- Agar Việt Nam Vũ Minh

NẤU NƯỚC CỐT DỪA THƠM BÉO, HẤP DẪN

  • Bạn khuấy đều hỗn hợp 300ml nước cốt dừa với 100gr sữa đặc trong nồi và đun với lửa nhỏ.
  • Đồng thời, bạn tranh thủ khuấy tan 10gr bột năng với ít nước lạnh trong chén nhỏ.
  • Khi thấy hỗn hợp nước cốt dừa nóng và phần sữa đặc hòa tan hết, bạn mới cho chén nước bột năng vào, khuấy cho đến khi có độ sệt mong muốn.
  • Sau đó, cho trân châu vào nồi và đun khoảng 1 - 2 phút là tắt bếp.

Cuối cùng, bạn lấy sữa chua, cắt thành từng khúc hoặc đập ra thành viên lớn, rồi cho vào ly. Sau đó, bạn rót hỗn hợp nước cốt dừa trân châu và rắc thêm dừa sấy lên bề mặt trước khi thưởng thức.

Nấu nước cốt dừa để hoàn thành món sữa chua trân châu cốt dừa thơm ngon- Agar Việt Nam Vũ Minh

Nấu nước cốt dừa để hoàn thành món sữa chua trân châu cốt dừa thơm ngon- Agar Việt Nam Vũ Minh

THÀNH PHẨM

Sữa chua trân châu cốt dừa nhìn trông hấp dẫn bởi các viên trân châu tròn nghịch mắt. Khi ăn vào, bạn cảm nhận được vị chua nhẹ của sữa chua, vị béo của nước cốt dừa và nhất là vị dai giòn của trân châu khi làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, ăn hoài không thấy ngán mà còn nghiền nữa.

Thành phẩm món sữa chua trân châu thơm ngon, béo ngậy cực hot trong mùa hè này- Agar Việt Nam Vũ Minh

Thành phẩm món sữa chua trân châu thơm ngon, béo ngậy cực hot trong mùa hè này- Agar Việt Nam Vũ Minh

Sữa chua trân châu cốt dừa là món ăn vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng cho cơ thể khi được làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, chiết xuất 100% rong câu chỉ vàng cực tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn có thể tự làm tại nhà để thưởng thức thường xuyên. Hy vọng với bí quyết từ Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh, bạn sẽ có món tráng miệng thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.