CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Cách làm rau câu bánh lọt- Món ăn độc đáo, thơm béo không thể chối từ

Cách làm rau câu bánh lọt- Món ăn độc đáo, thơm béo không thể chối từ

Rau câu bánh lọt là một món ăn thanh mát, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức sẽ được yêu thích vô cùng. Công thức nấu món này cũng vô cùng đơn giản thôi, chỉ cần vài bước cơ bản, thêm vài tuyệt chiêu nấu rau câu nữa là bạn có thể hoàn thành xuất sắc món rau câu bột lọc rồi. Vậy hãy cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh tham khảo ngay nhé! Cách làm rau câu bánh lọt- Món ăn độc đáo, thơm béo không thể chối từ

RAU CÂU BỘT LỌC- MÓN ĂN MỚI LẠ CHO CẢ GIA ĐÌNH TRONG HÈ NÀY

Bánh lọt là một loại bánh thường xuất hiện trong các cốc chè thập cẩm hay chè bánh lọt cốt dừa. Bánh thường được làm với màu xanh đẹp mắt, sợi bánh dài dài, dai dai. Nhưng nếu kết hợp bánh lọt với thạch rau câu thì sao? Một hương vị mới lạ, độc đáo đang chờ đón bạn đấy, cùng bắt tay vào làm thôi nào!

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM RAU CÂU BỘT LỌC

Phần bánh lọt: 

  • 1/2 cup bột củ năng
  • 2 muỗng canh bột gạo (đơn vị muỗng canh trong bài sử dụng muỗng canh 15ml để đong)
  • 2 muỗng canh bột năng
  • 1 muỗng canh đường
  • 2 cup nước
  • 2-3 giọt tinh dầu lá dứa

Rau câu bánh lọt- Món ăn được yêu thích mỗi khi hè về, Agar Việt Nam Vũ Minh

Rau câu bánh lọt- Món ăn được yêu thích mỗi khi hè về, Agar Việt Nam Vũ Minh

Phần rau câu cà phê: 

  • 1 muỗng canh bột jelly (rau câu dẻo)
  • 1,5 cup nước và 0,5 cup nước cà phê đậm đặc
  • 50g đường

Phần rau câu bánh lọt: 

  • 200ml nước cốt dừa (dùng cốt dừa trong lon hay vắt từ dừa nạo đều được)
  • 2,5 cup nước
  • 2 muỗng canh bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
  • 1 muỗng canh bột rau câu dẻo
  • 2 cup bánh lọt

Nguyên liệu làm món rau câu bánh lọt thơm ngon, độc đáo- Agar Việt Nam Vũ Minh

Nguyên liệu làm món rau câu bánh lọt thơm ngon, độc đáo- Agar Việt Nam Vũ Minh

>> Xem thêm:  Mua bột rau câu giòn, chọn Vũ Minh SoviAgar có ngay sản phẩm an toàn, chất lượng

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH LỌT RAU CÂU TỪ BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR

Để làm rau câu bánh lọt, hòa tan các loại bột, đường và nước vào nồi, cho tinh dầu lá dứa vào. Quậy tan đều để bột nghỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ. Sau đó bắc lên bếp khuấy đều bột. Lúc đầu bột lỏng sau đó sẽ đặc dần, nhớ khuấy đều tay để bột không bị bám quanh thành nồi. Khi bột đã đặc quánh, thì bạn chuẩn bị một thau nước đá. Cho bột vào dụng cụ làm bún và bắt từng đợt bánh lọt ngắn vừa phải vào thau nước đá để đảm bảo độ dai cho bột. Làm tuần tự đến hết. 

Nếu không có dụng cụ làm bún, bạn cho bột vào các túi bắt bông kem, cắt đầu túi một lỗ tròn nhỏ rồi cứ thế nặn bột xuống thau nước đá.

Các bước làm rau câu bánh lọt từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Các bước làm rau câu bánh lọt từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Phần rau câu cà phê: Trộn chung cà phê và nước bắc lên bếp nấu cho sôi. Trộn bột rau câu dẻo và đường cho đều. Khi nước sôi cho từ từ hỗn hợp bột và đường vào, khuấy tan đều, đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp. Chế vào khuôn một lớp rau câu cà phê chừng 2-3cm.

Phần rau câu bánh lọt: Trộn chung 2 cup nước và 200ml nước cốt dừa. Chừa ra ½ cup nước để trộn chung với bột rau câu Vũ Minh SoviAgar cho rau câu tan hoàn toàn trong nước. Trộn đều bột rau câu dẻo và đường lại với nhau. Bắc hỗn hợp nước cốt dừa lên bếp, đến khi hỗn hợp sôi, cho rau câu giòn đã hòa tan vào và khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi trở lại, cho từ từ hỗn hợp đường và rau câu dẻo vào. Khuấy tan và tắt bếp. Cho 2 cup bánh lọt vào hỗn hợp rau câu, trộn đều. 

Sau đó đổ hỗn hợp rau câu bánh lọt lên trên lớp rau câu cà phê lúc này đã bắt đầu định hình. Để nguội cho vào tủ lạnh rồi dùng lạnh rất ngon.

Rau câu bột lọc làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar thơm ngon, hấp dẫn

Rau câu bột lọc làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar thơm ngon, hấp dẫn 

Thành phẩm: Rau câu bánh lọt sẽ có mùi thơm thoang thoảng của tinh dầu lá dứa, béo của nước cốt dừa và sự giòn giòn thơm thơm của thạch rau câu.

Lưu ý:

  • Để tạo ra thành phẩm hoàn chỉnh và ngon miệng nhất hãy sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên đảm bảo tạo ra hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe.
  • Cách làm bánh lọt không cần khuôn có thể thay thế bằng rổ hoặc túi nilon để tạo hình bánh. Có thể làm bánh lọt không cần bột củ năng mà thay thế bằng bột năng, tuy nhiên bột củ năng vẫn cho sợi bánh ngon và chuẩn nhất.

Thành phẩm rau câu bánh lọt hấp dẫn, thơm ngon làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Thành phẩm rau câu bánh lọt hấp dẫn, thơm ngon làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Cách làm món rau câu bánh lọt thật đơn giản và không quá cầu kỳ phải không nào? Trong mùa hè nóng bức này, chắc chắn sẽ rất tuyệt vời nếu được thưởng thức món rau câu bánh lọt giòn giòn, thơm ngon, ngậy mùi nước dừa lại không quá ngọt, thơm mùi rau câu và có màu xanh đẹp mắt này đấy.  Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh chúc các bà nội trợ đảm đang trổ tài thành công món ngon này để cả nhà cùng nhâm nhi nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.