CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Tự tay làm bánh sinh nhật rau câu 4D hoa nổi đẹp mắt, thơm ngon không thể chối từ

Tự tay làm bánh sinh nhật rau câu 4D hoa nổi đẹp mắt, thơm ngon không thể chối từ

Không thể phủ nhận những chiếc bánh rau câu 4D luôn khiến mọi người yêu thích bởi hình thức bắt mắt mà hương vị cùng rất thanh mát, thơm ngon. Nhưng liệu nó có khó làm như bạn nghĩ? Vậy thì sau đây cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh Tự tay làm bánh sinh nhật rau câu 4D hoa nổi đẹp mắt, thơm ngon không thể chối từ, bạn hoàn toàn có thể làm nên một chiếc “bánh sinh nhật” tươi mát ngày hè để dành tặng những người thân yêu của mình đấy

RAU CÂU 4D HOA NỔI HẤP DẪN, ĐẸP MẮT DÀNH TẶNG NGƯỜI THÂN YÊU

Bánh sinh nhật rau câu 4D là loại bánh rau câu được trang trí những họa tiết nổi trên bề mặt bánh bằng cách sử dụng khuôn có sẵn như silicon…nhìn chiếc bánh không khác mấy so với một chiếc bánh sinh nhật truyền thống, nhưng khi ăn bạn lại vô cùng bất ngờ bởi sự thanh mát, ngọt thanh, hương vị tự nhiên mà những chiếc bánh kem truyền thống không thể nào có được do tính chất làm bằng bột, trứng và chất tạo kem vốn dĩ đã rất dễ gây ngán rồi.

Nếu bạn chưa bao giờ muốn ăn bánh kem trong bữa tiệc sinh nhật bởi nhìn thôi đã sợ ngán thì hãy thử xem chiếc bánh rau câu 4D này có làm bạn hoàn toàn thay đổi suy nghĩ của mình về những gì một chiếc bánh sinh nhật có thể mang lại không nha!

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH SINH NHẬT RAU CÂU 4D

  • Bắp hạt: 350gram
  • Sữa tươi: 500ml
  • Nước lọc: 1200ml
  • Whipping cream: 200ml
  • Đường: 350gram
  • Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 50gram
  • Lá dứa
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi,...

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật rau câu 4D hấp dẫn từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật rau câu 4D hấp dẫn từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

>> Xem thêm: Sản xuất, phân phối rau câu sợi dài chất lượng cao, giá tốt 

CÁC BƯỚC LÀM BÁNH SINH NHẬT RAU CÂU 4D THƠM NGON, ĐỘC ĐÁO

Bước 1 Nấu rau câu và chuẩn bị màu

  1. Đầu tiên, cho bắp và sữa tươi vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn ra. Sau đấy bắc lên bếp đun sôi cùng lá dứa đã rửa sạch bằng lửa vừa.Tiếp đó, đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp, dùng rây lọc hỗn hợp để lấy nước rồi bỏ hết phần xác.
  2. Tiếp theo, cho thêm 200ml nước, 200ml whipping cream, 200g đường vào nồi nước đã được lọc ở trên sau đấy khuấy đều hỗn hợp. Tiếp tục cho 22 gam bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào rồi khuấy tan (chừa lại khoảng 3 gram bột rau câu và 1 muỗng cà phê đường để làm nước rau câu dán bánh).
  3. Bạn đun sôi hỗn hợp đã chuẩn bị trên lửa nhỏ, đậy hé nắp và luân phiên khuấy nồi để tránh vón cục. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, đổ hỗn hợp ra khuôn tròn. Bạn nhớ lược lại một lần để rau câu được mịn mượt, ăn ngon hơn. Sau đấy đặt rau câu ở nơi thoáng mát và chờ rau câu đông lại.

Tự tay làm bánh sinh nhật rau câu 4D hoa nổi đẹp mắt, thơm ngon không thể chối từ- Agar Việt Nam Vũ Minh

Tự tay làm bánh sinh nhật rau câu 4D hoa nổi đẹp mắt, thơm ngon không thể chối từ- Agar Việt Nam Vũ Minh

Để tạo màu bạn có thể sử dụng những thực phẩm như sau: Tạo màu xanh lá dùng lá dứa, màu cam dùng cà rốt và màu đỏ dùng từ củ dền. Bạn cần làm sạch các loại nguyên liệu, cắt nhỏ rồi đem xay cho nhuyễn, vắt lấy nước, để riêng. Như vậy, chúng ta đã chuẩn bị được 3 màu để làm rau câu hình hoa, lá trang trí kèm.

Bước 2 Nấu nước rau câu trong

Cho 1,2 lít nước, 150gr đường vào nồi rồi khuấy đều rồi cho từ từ 25gram bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào, liên tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan. Bắc nồi lên bếp rồi đun sôi trên lửa vừa đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Đậy hé nắp rồi khuấy đều và vớt bọt nếu có.

Bước 3 Đổ rau câu vào khuôn tạo hình

  1. Múc nước rau câu vừa nấu vào 2/3 chén nhỏ, để riêng chờ rau câu đông hẳn để làm đế cắm hoa nổi trên mặt bánh.
  2. Tiếp theo múc khoảng 500ml nước rau câu ra ly hoặc tô to, rồi cho vào 2 muỗng canh sữa đặc và 50ml nước lá dứa, rồi trộn đều hỗn hợp. Đổ 1/2 hỗn hợp vừa làm vào khuôn dài rồi chờ đông. Phần này để làm cành cây trang trí.
  3. Phần nước rau câu còn lại bạn cho vào các khuôn silicon hình chiếc lá. Múc khoảng 1 chén nước rau câu, rồi cho thêm 1/2 muỗng canh sữa đặc và thêm vào 2 - 3 thìa nước cốt cà rốt rồi trộn đều.
  4. Múc hỗn hợp này ra khuôn hình hoa hồng và chờ đông. Bạn làm tương tự với phần nước củ dền.

Bước đổ rau câu vào khuôn và tạo hình- Agar Việt Nam Vũ Minh

Bước đổ rau câu vào khuôn và tạo hình- Agar Việt Nam Vũ Minh

Bước 4 Tạo hình và gắn hoa lên bánh rau câu

  1. Rau câu sau khi đã đông ta nhẹ nhàng lấy khuôn ra rồi cho vào 1 tô to hơn. Sau đó đổ phần nước rau câu trong xung quanh để cố định bánh.
  2. Tiếp theo lấy rau câu màu xanh lá đã đổ trong khuôn dài ra. Dùng ống hút loại cứng nhẹ nhàng đâm xuyên qua miếng rau câu để làm ra những sợi dài tạo thành cành cây. Bạn làm tương tự khoảng 8-9 cây.
  3. Lấy rau câu hình hoa, lá ra khỏi khuôn silicon. Dùng tay tách nhẹ nhàng để rau câu không bị nát. Đun thêm một ít nước rau câu trong rồi phết một ít lên mặt bánh để dán đế hoa và cành cây. Sau đó đặt miếng đề hoa lên, lần lượt dán các cành cây đã chuẩn bị, phết thêm nước rau câu để dán cành cây.
  4. Phết nước rau câu lên đế hoa để dán hoa lên rồi dùng tăm cố định lại. Rưới thêm nước rau câu vào các góc của hoa để chúng dính chặt vào đế. Tương tự, bạn sắp xếp và trang trí các hoa rau câu còn lại cho đẹp mắt.
  5. Gắn lá vào các khoảng trống và rưới nước rau câu lên cho dính. Giữ bánh rau câu trong tủ lạnh 30 phút rồi lấy ra, rút tăm theo thứ tự đã gắn.

Tạo hình và gắn hoa lên bánh sinh nhật rau câu 4D- Agar Việt Nam Vũ Minh

Tạo hình và gắn hoa lên bánh sinh nhật rau câu 4D- Agar Việt Nam Vũ Minh

Thành phẩm:

Rau câu 4D với hoa nổi nhiều màu sắc không chỉ đẹp mắt đơn giản mà lại còn thật thơm ngon. Rau câu mát lạnh, giòn ngon thơm thoang thoảng của hương bắp, sữa, lá dứa,.. thật hấp dẫn đúng không nào?

Thành phẩm món bánh sinh nhật rau câu 4D hoa nổi thơm ngon, hấp dẫn làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Thành phẩm món bánh sinh nhật rau câu 4D hoa nổi thơm ngon, hấp dẫn làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar

Bạn thấy đấy, cách làm bánh sinh nhật bằng rau câu đơn giản nhưng vẫn có thể giữ nguyên vẹn ý nghĩa tốt đẹp của mình nhờ sự sáng tạo trong trang trí món ăn đầy màu sắc lôi cuốn. Bánh kem làm bằng bột thông thường rất dễ gây ngán, lại chứa nhiều calo. Thế nên, hãy thử nghiệm công thức làm bánh sinh nhật rau câu 4D đa dạng mà Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh đã chia sẻ để tự tay tạo nên những món quà ý nghĩa cho những người thân yêu của mình nhé!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.