Bạn có biết, ngoài thạch rau câu quen thuộc từ bột agar, thì chè cũng chính là món ăn vặt cực hấp dẫn mà lại vô cùng dễ làm không? Vậy sau đây, hãy cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh bắt tay vào làm các món chè thơm ngon từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar nhé! Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh SoviAgar, bí quyết tạo nên những món chè ngon miễn chê
BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR- NGUYÊN LIỆU THƠM NGON CHO MÓN CHÈ
Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar được làm từ nguyên liệu thiên nhiên là rong câu chỉ vàng. Sản phẩm có thể dùng làm các món thạch, chè nhờ tính chất đông kết cao với nhau tạo nên kết cấu đông nhưng lại giòn, thơm, kích thích vị giác. Bột rau câu SoviAgar phải được nấu trên bếp chung với những chất lỏng khác từ nhiệt độ lạnh đến khi sôi, thời gian để nấu sôi ít nhất 30 giây sau đó mới để nguội. Và sau khi để nguội quá trình đông cứng mới bắt đầu, khi này hỗn hợp sẽ đặc và có độ cứng.
Thạch rau câu còn được xem là món ăn vặt mát lạnh giải nhiệt mùa hè cực kỳ phổ biến và được ưa thích của rất nhiều người. Nhưng thay vì làm mãi một món thạch rau câu nhàm chán thì sản phẩm bột rau câu Vũ Minh SoviAgar có thể được biến tấu, thay đổi tạo ra những món chè thơm mát và bổ dưỡng vô cùng.
CHÈ THẠCH RAU CÂU NƯỚC CỐT DỪA
Nguyên liệu:
Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 25gr Nước cốt dừa 400 ml
Vải ngâm: 400ml Sữa tươi không đường: 300ml
Sơ ri ngâm: 500ml Đường phèn 50 gr
Việt quất: 1 chén ăn cơm Đường 10 muỗng canh
Lá dứa: 8 lá Muối 1 ít
Hương vani: 1 muỗng canh hương vani dạng lỏng
Nguyên liệu làm món chè thạch rau câu nước cốt dừa- Agar Việt Nam Vũ Minh
Cách chế biến Chè thạch rau câu nước cốt dừa
Lọc nước cốt lá dứa
Lá dứa bạn mang đi rửa thật sạch sau đó cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 500ml nước và ấn xay nhuyễn. Sau đó lót lên trên rây lọc 1 cái khăn vải và lọc lấy nước cốt lá dứa.
Cho phần xác lá dứa vào tô, thêm 500ml nước rồi nhồi kỹ sau đó lọc lấy nước dão lá dứa rồi cho luôn vào tô nước cốt vừa lọc khi nãy.
Xay và lọc nước cốt lá dứa- Agar Việt Nam Vũ Minh
Ngâm và nấu rau câu
Cho 1/2 gói bột rau câu Vũ Minh SoviAgar vào nồi, cho hết phần nước lá dứa vào. Còn 1/2 gói rau câu còn lại bạn cho vào 1 cái nồi khác và cho thêm 1 lít nước sạch vào. Ngâm 2 nồi bột rau câu trong vòng 20 phút.
Cho lần lượt 2 nồi rau câu lên bếp và bắt đầu khuấy với lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên thì hạ xuống lửa nhỏ nấu thêm 1 phút nữa, thêm 1/8 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi tắt bếp.
Để phần rau câu thêm ngọt và ngon hơn, trong lúc nồi rau câu còn nóng bạn cho vào 5 muỗng canh đường rồi khuấy cho đường tan.
Để nồi rau câu nguội bớt rồi bạn cho ra khay để nguội cho rau câu đông lại thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Lặp lại thao tác với nồi rau câu còn lại. Để cho rau câu giòn, ngon hơn bạn nên để cả 2 loại thạch trong tủ lạnh qua đêm.
Ngâm và nấu rau câu- Agar Việt Nam Vũ Minh
Nấu nước cốt dừa
Cho vào nồi 400ml nước cốt dừa, 300ml sữa tươi không đường, 50gr đường phèn, thêm 1/6 muỗng cà phê muối.
Bật bếp đun sôi hỗn hợp, vừa đun vừa khuấy với lửa lớn, khi thấy nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, cho thêm vào 1 muỗng canh hương vani, khuấy đều và để nguội.
Nấu nước cốt trái cây
Chuẩn bị 1 cái tô lớn, đổ 2 hộp sơ ri và vải ngâm vào rồi múc hết phần nước ngâm ra cho vào 1 cái nồi.
Đun phần nước cốt trái cây với lửa vừa cho đến khi sôi lên thì bạn vớt sạch bọt, tiếp đến bạn cho 1 chén việt quất vào (chén ăn cơm) và nấu trong 2 phút rồi tắt bếp.
Để cho phần nước cốt trái cây nguội thì bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Cắt nhỏ rau câu và hoàn thành
Đổ phần trái sơ ri và vải được vớt ra ban đầu vào lại phần nước cốt trái cây ngâm việt quất vừa chuẩn bị.
Cắt rau câu thành những miếng vừa ăn, cho vào ly, cho tiếp trái vải, sơ ri, việt quất thêm thạch rau câu nữa nếu thích. Cuối cùng bạn cho thêm đá viên, chan thêm nước cốt trái cây và nước cốt dừa lên, sau cùng rắc thêm đậu phộng rang nữa là có thể thưởng thức rồi.
Hoàn thành món chè rau câu nước cốt dừa từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
CHÈ VẢI THẠCH LÁ NẾP
Nguyên liệu:
Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 5gr Nước: 500ml
Kem sữa tươi: 50ml Sữa tươi không đường: 400ml
Bột vani: 2 ống Lá nếp: 5 lá
Đường: 300 gr Nước cốt dừa: 150ml
Vải: 5-10 quả Cơm dừa nạo thành sợi
Thạch sương sáo
Nguyên liệu làm món chè vải thạch lá nếp- Agar Việt Nam Vũ Minh
Cách chế biến Chè vải thạch lá nếp
Bước 1: Trộn đều 5 gr đường và 5 gr bột rau câu Vũ Minh Soviagar. Lượng đường chọn tùy thuộc vào khẩu vị thích ăn ngọt của bạn. Dùng muỗng đảo thật đều hỗn hợp này.
Bước 2: Lá nếp rửa sạch, rồi dùng kéo cắt nhỏ 5 lá nếp thành từng đoạn nhỏ khoảng 3 cm cho vào máy xay, thêm tiếp 500 ml nước lọc vào xay nhuyễn và mịn. Dùng rây lọc qua hỗn hợp cho vào nồi, bỏ đi phần xác của lá nếp.
Rửa sạch lá nếp, xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước- Agar Việt Nam Vũ Minh
Bước 3: Cho hỗn hợp đã làm ở bước 1 và bước 2 vào nồi, đun ở lửa nhỏ, khuấy đều trên bếp, cho đến khi hỗn hợp này sánh lại, có bọt trên bề mặt thì nhắc xuống đổ ra thố thủy tinh để vào tủ lạnh trong vòng 1 giờ.
Bước 4: Lấy thố thủy tinh thạch đã ướp lạnh trên ra cắt thành hình hạt lựu nhỏ xinh, có kích thước khoảng 1,5 cm. Trái vải bạn mua về rửa sạch, bóc hết vỏ và bỏ hạt lấy được phần thịt vải thơm ngon.
Bước 5: Hòa tan 400 ml sữa tươi không đường, 50 ml kem sữa tươi, 150 ml nước cốt dừa, 60 g đường. Lượng đường chọn tùy thuộc vào khẩu vị thích ăn ngọt của bạn. Đem hỗn hợp này ướp lạnh trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ để tạo nên dung dịch sữa dừa thơm ngon, béo ngậy.
Làm hỗn hợp sữa dừa ăn kèm- Agar Việt Nam Vũ Minh
Bước 6: Thạch sương sáo cắt hạt lựu có chiều dài khoảng 1,5 cm tương tự như thạch lá dứa
Bước 7: Hoàn thành:
- Dùng 1 chiếc ly thủy tinh xinh xắn, đủ lớn cho lần lượt từng lớp xen kẽ nhau, hết lớp thạch rau câu lá nếp rồi đến thạch sương sáo và thịt trái vải, cứ như thế lặp lại cho đến khi gần đầy ly.
- Sau đó bạn cho một lượng nước sữa dừa vào ly tùy thuộc vào sở thích của bạn nhé! Cuối cùng cho một vài sợi dừa nạo lên mặt.
Thành phẩm món chè vải thạch lá nếp thơm ngon từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
Trên đây, Agar Việt Nam- Vũ Minh đã hướng dẫn chi tiết cách làm các món chè từ bột rau câu giòn ngọt, thanh mát giải nhiệt. Hy vọng những câu thức nấu ăn siêu đơn giản, hấp dẫn miễn chê mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ăn ngon để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar đang được sử dụng ngày càng phổ biến chính vì vậy việc mua sản phẩm này không còn là vấn đề quá khó khăn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh qua hotline 0912.156.918, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, phục vụ bạn một cách tận tình và chu đáo nhất!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)