CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Cách làm thạch rau câu sâm bổ dưỡng, giải nhiệt hiệu quả

Cách làm thạch rau câu sâm bổ dưỡng, giải nhiệt hiệu quả

Thạch rau câu sâm là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và thanh mát. Vào những lúc cơ thể bạn đang cần một món ăn để thanh nhiệt, giải độc hay trong ngày hè nóng bức thì thạch rau câu sâm chính là lựa chọn hoàn hảo đấy! Sau đây, hãy cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh học Cách làm thạch rau câu sâm bổ dưỡng, giải nhiệt hiệu quả nhé!

NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM THẠCH RAU CÂU SÂM

Bột rau câu dẻo:20 gr

Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 3 muỗng cà phê

Whipping cream: 300 ml

Sữa đặc có đường: 400 gr

Sữa tươi không đường: 400 ml

Nhãn nhục: 50 gr

Phổ tai: 30 gr

Táo tàu: 40 gr

Kỷ tử: 30 gr

Đường phèn: 125 gr

Muối: 1/4 muỗng cà phê

Nguyên liệu làm món thạch rau câu sâm bổ dưỡng- Agar Việt Nam Vũ Minh

Nguyên liệu làm món thạch rau câu sâm bổ dưỡng- Agar Việt Nam Vũ Minh

>> Xem thêm: Vũ Minh cung cấp bột rau câu giòn giá rẻ, sỉ số lượng lớn

CÁC BƯỚC LÀM THẠCH RAU CÂU SÂM

Có thể nói, thạch rau câu sâm là một món rau câu vô cùng độc đáo sử dụng các vị thuốc bắc quen thuộc, kết hợp với sự thanh mát của rau câu, làm thành một món ăn vô cùng bổ dưỡng.

Ngâm các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch 40gr táo tàu, 50gr nhãn nhục, đem đi ngâm với 500ml nước khoảng 45 phút, rồi vớt ra cắt nhỏ và giữ lại nước ngâm để sử dụng để nấu thạch rau câu.

Tiếp theo, bạn ngâm trong tô 30gr phổ tai khoảng 30 phút, rửa lại thật sạch cho hết nhớt, để ráo, cắt khúc. Sau đó, bạn mang 30gr kỷ tử ngâm với 100ml nước trong 25 phút.

Sau khi ngâm xong táo tàu, nhãn nhục, phổ tai, kỷ tử, bạn dùng kéo cắt nhỏ các nguyên liệu.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể dùng nước ấm để ngâm các nguyên liệu thì chúng sẽ nở nhanh hơn.

Ngâm và cắt nhỏ các nguyên liệu để làm thạch rau câu sâm- Agar Việt Nam Vũ Minh

Ngâm và cắt nhỏ các nguyên liệu để làm thạch rau câu sâm- Agar Việt Nam Vũ Minh

Làm hỗn hợp bột rau câu

Bạn cho vào nồi 300ml whipping cream, 400gr sữa đặc, 400ml sữa tươi không đường, 500ml nước, khuấy đều. Kế tiếp, bạn thêm 2 muỗng cà phê bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, 10gr bột rau câu dẻo, tiếp tục đảo đều.

Sau đó, bạn bỏ vào một cái nồi khác 600ml nước lọc, 500ml nước ngâm sâm bổ lượng ở bước 1, 1/4 muỗng cà phê muối, 125gr đường phèn, 1 muỗng cà phê bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, 10gr bột rau câu dẻo, rồi khuấy đều để hỗn hợp được hòa quyện.

Làm hỗn hợp bột rau câu- Agar Việt Nam Vũ Minh

Làm hỗn hợp bột rau câu- Agar Việt Nam Vũ Minh

Nấu rau câu

Bạn bắc nồi rau câu sữa (nồi rau câu nấu từ sữa tươi) lên bếp với lửa vừa, đun khoảng 15 phút. Sau khi hỗn hợp sôi thì bạn giảm lửa xuống và nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Tiếp theo, bạn đem nồi rau câu còn lại (rau câu nấu với nước ngâm sâm bổ lượng) cũng đun khoảng 15 phút, rồi tắt bếp.

Đổ khuôn rau câu sâm

Trước tiên, bạn cho vào một cái hộp lớn 1/2 phần rau câu sữa vào, đợi khoảng 5 phút để lớp rau câu này đông lại. Sau đó, bạn đổ 1/2 phần rau câu nước ngâm sâm bổ lượng lên trên lớp rau câu sữa.

Kế tiếp, bạn thêm các nguyên liệu phổ tai, táo tàu, kỷ tử, nhãn nhục lên và đổ phần nước ngâm sâm bổ lượng còn lại vào, rồi đợi từ 5- 7 phút để rau câu đông lại. Cuối cùng, bạn cho hết lượng rau câu sữa còn lại vào, để nguội và đem vào ngăn mát tủ lạnh 1- 3 tiếng là xong.

Mẹo nhỏ:

  • Để tránh rau câu không tách lớp nên kiểm tra độ đông đặc của thạch bằng cách dùng tay sờ vào nếu thấy hơi cứng và còn dính thì đổ thêm lớp nữa là được.
  • Trong lúc đợi lớp ở giữa đông đặc thì với 1/2 số rau câu sữa còn lại bạn có thể đun trên lửa nhỏ để giữ độ nóng cho rau câu không đông lại.
  • Tránh để các nguyên liệu ở lớp rau câu giữa không đều nhau bạn nên cho mỗi thứ nguyên liệu 1 ít trước rồi 1 ít rau câu đợi 15 - 30 giây thì tiếp tục cho vào đến khi hết thạch.

Đổ khuôn thạch rau câu sâm- Agar Việt Nam Vũ Minh

Đổ khuôn thạch rau câu sâm- Agar Việt Nam Vũ Minh

Thành phẩm

Thạch rau câu sâm là món thạch cực thơm ngon và có màu sắc cực bắt mắt, hấp dẫn với 3 lớp rau câu xen kẽ nhau. Bạn có thể cảm nhận vị thơm béo của sữa, whipping cream và vị ngọt thanh, giòn của sâm bổ lượng. Món rau câu sẽ càng tuyệt hảo hơn nếu dùng lạnh đấy. Nào cùng thưởng thức ngay đi nha!

Món thạch rau câu sâm bổ dưỡng, thơm ngon- Agar Việt Nam Vũ Minh

Món thạch rau câu sâm bổ dưỡng, thơm ngon- Agar Việt Nam Vũ Minh

Phía trên, Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh đã chia sẻ chi tiết cách làm thạch rau câu sâm đẹp mắt thanh nhiệt cực ngon. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này thành công. Để mua nguyên liệu bột rau câu Vũ Minh SoviAgar chất lượng, uy tín liên hệ ngay tới chúng tôi qua hotline 0912.156.918 . Chúc bạn thành công với món thạch râu câu sâm bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức!

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.