Thạch trà xanh ngọt mát là món yêu thích của rất nhiều người. Chỉ cần khoảng 15 phút thao tác và 30 phút chờ thạch đông lại là bạn đã có một phần thạch trà xanh để thưởng thức ngay rồi. Sử dụng thạch trà xanh như một loại topping cho trà trái cây, trà sữa...Hôm nay bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soivagar sẽ giới thiệu đến các bạn một chút biến tấu củ thạch trà xanh với đậu đỏ. Cách làm thạch trà xanh đậu đỏ thanh mát cực ngon, cực dễ làm.
CÁCH CHỌN ĐẬU ĐỎ NGON VÀ CHẤT LƯỢNG
- Nên chọn hạt đậu có màu đỏ tươi, không bị sâu mọt và không có dấu hiệu mốc hay mùi khó chịu.
- Nên chọn hạt đậu có kích thước vừa phải để sau khi nấu đậu đạt được độ mềm và vị bùi ngon.
- Không nên chọn những hạt quá to, vì những hạt này thường ăn không ngon, ít chất dinh dưỡng hơn những hạt nhỏ và đặc biệt thường tạo ra vị chát nhẹ khi ăn.
BỘT RAU CÂU VŨ MINH SOVIAGAR - SỰ LỰA CHỌN SỐ 1 CHO CÁC MÓN THẠCH
Bột rau câu, rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar được chiết xuất 100% từ rong câu chỉ vàng, là sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh, đơn vị không chỉ phát triển mạnh về sản phẩm, chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ nhân viên kỹ thuật bán hàng được đào tạo chuyên ngành, kho hàng rộng rãi tối tân đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo quản nhằm mang đến các sản phẩm chất lượng nhất đến với khách hàng.
Không chỉ cung cấp nhiều vitamin hữu ích cho cơ thể mà bột rau câu, rau câu sợi Vũ Minh SoviAgar còn có tác dụng làm mát rất tốt nếu như ăn thường xuyên, nhất là vào mùa hè. Rong câu chỉ vàng sau khi thu hoạch về sẽ trải qua một quy trình sản xuất bao gồm các bước: nấu sôi, lọc, loại bỏ nước, sấy khô, sau đó sẽ được nghiền thành bột (đối với bột rau câu) rồi đóng gói.
Mua bột rau câu, rau câu sợi chất lượng chọn ngay Vũ Minh SoviAgar
Với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, nghiêm ngặt. Agar Việt Nam- Vũ Minh đã tạo ra được bộ sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo sức khỏe vì cộng đồng. Vệ sinh an toàn thực phẩm là một vấn đề luôn được công ty chú trọng và đề cao. Tất cả các khâu đoạn luôn được chúng tôi giám sát để loại bỏ những sản phẩm không đạt yêu cầu trước khi đến tay người tiêu dùng, mang lại niềm tin cho khách hàng.
Áp dụng triệt để và toàn diện hệ thống quản lý chất lượng ISO 22000 và HACCP cho tất cả các công đoạn sản xuất. Đây là hệ thống quản lý tiên tiến do tổ chức ABS – Hoa Kỳ đánh giá và cấp chứng chỉ. Hàng tuần, tháng, năm công ty đều tự đánh giá để tiến tới hoàn thiện quy trình.
THẠCH TRÀ XANH MATCHA ĐẬU ĐỎ - CHỈ NHÌN THÔI ĐÃ THÈM
Nguyên liệu làm thạch matcha đậu đỏ
- Đậu đỏ 150 gr
- Bột matcha 10 gr
- Đường phèn 250 gr
- Vani 15 ml
- Bột rau câu Vũ Minh Soviagar 14 gr
- Muối 1 gr
Nguyên liệu làm thạch matcha đậu đỏ
Cách làm thạch rau câu matcha đậu đỏ
Bước 1: Chế biến đậu đỏ
- Đậu đỏ bạn tiến hành rửa sạch rồi cho cho vào nồi, bắc lên bếp, đổ nước ngập phần đậu đỏ, nấu ở lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì tắt bếp.
- Bạn đổ đậu đỏ ra rổ, rửa sạch lại với nước rồi cho lại vào nồi.
- Tiếp đó, bạn đổ nước ngập phần đậu đỏ lần nữa. Đậy nắp lại, đun lửa lớn, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, nấu cho đến khi nước cạn dần và đậu chín nhừ thì tắt bếp.
- Đổ đậu đỏ đã nhừ ra bát to, bạn dùng muỗng lớn dằm nhuyễn đậu đỏ ra.
- Tiếp tục quá trình làm thạch rau câu matcha đậu đỏ, bạn lấy khăn vải lót lên trên rây lọc rồi đổ hết phần đậu đỏ đã nhuyễn vào, vắt kỹ cho ra hết nước đậu đỏ. Cho nước đậu đỏ qua một bát và phần xác đậu đỏ thô qua một bát khác.
- Đến đây bạn sẽ thu được khoảng 400ml nước đậu đỏ và 300gr xác đậu đỏ thô. Nếu nước đậu đỏ thu được ít hơn 400ml thì bạn cần cho thêm nước vào nhé.
Chế biến đậu đỏ
Bước 2: Làm lớp rau câu đậu đỏ
- Cho vào bát nước đậu đỏ 10gr bột rau câu, khuấy đều cho bột tan ra.
- Bắc nồi lên bếp, đổ 400ml nước đậu đỏ vào nồi. Tiếp tục khuấy liên tục sát nồi ở lửa vừa đến khi nước nóng thì cho vào nồi 1gr muối, 200gr đường phèn, khuấy cho đường tan.
- Cho 300gr xác đậu đỏ thô vào nồi, khuấy đều. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì hạ lửa nhỏ, khuấy thêm khoảng 3 - 5 phút thì tắt bếp.
- Cuối cùng cho 15ml vani vào nồi, khuấy nhẹ lần nữa là được. Ngay khi khuấy xong thì đổ ngay lớp rau câu vào khuôn hoặc hộp thủy tinh.
Làm lớp rau câu đậu đỏ
Bước 3: Làm lớp rau câu matcha
- Khuấy tan 200ml nước với 4gr bột rau câu vào một bát đựng.
- Với bột matcha, bạn cho 10gr bột matcha ra một bát khác, đổ thêm 50ml nước lọc, khuấy đều cho bột matcha tan hết, không bị vón cục.
- Bắc nồi lên bếp, cho nước rau câu vào nồi trước, khuấy ở lửa vừa đến khi nước bắt đầu nóng thì cho 50gr đường phèn vào nồi, khuấy cho đường tan. Cho tiếp bột matcha đã pha vào trong, khuấy đều tay. Khi nước sôi lớn thì hạ lửa nhỏ, khuấy liên tục thêm 2 - 3 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Đổ khuôn thạch rau câu matcha đậu đỏ
- Đổ từ từ lớp rau câu trà xanh theo một góc của hộp đựng để tránh bị vỡ lớp rau cậu đậu đỏ. Để nguội cho rau câu đông lại là có thể thưởng thức rồi đấy.
Rau câu giòn, thơm. Lớp đậu đỏ bùi bùi kết hợp với lớp matcha đắng nhẹ khiến món rau câu khi ăn vô cùng lạ miệng, hấp dẫn.
Cách làm thạch trà xanh đậu đỏ thanh mát cực ngon, cực dễ làm
Rau cau nên được đậy kín trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Thời gian bảo quản kéo dài 3 – 4 ngày, và bạn nên dùng càng sớm càng tốt để cảm nhận được độ ngon của rau cau hơn nhé!
Với các cách làm thạch rau câu matcha trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình.
>>Xem thêm: Ăn Bánh Tráng Trộn Có Mập Không?
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)