Cách làm trà thạch đào mát lạnh, thơm ngon không thể chối từ bạn đã biết chưa? Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản như đào, bột rau câu, trà và các nguyên liệu quen thuộc khác, bạn đã có thể tự tay chế biến thức uống hấp dẫn này giải nhiệt ngày hè rồi. Cùng Vũ Minh Soviagar tìm hiểu cách làm ngay nhé!
Nguyên liệu làm Trà thạch đào
Cho 4 người
- Đào 1 kg
- Trà túi lọc 1 gói
- Bột rau câu Vũ Minh Soviagar 5gr
- Chanh 1/2 quả
- Đường 400gr
- Muối 1 muống canh
Nguyên liệu làm Trà thạch đào
Cách chế biến Trà thạch đào
Sơ chế đào tươi
Đầu tiên, rửa đào với nước để loại bỏ chất bẩn bên ngoài vỏ quả.
Kế đến, pha loãng 1.5 lít nước cùng 1 muỗng canh muối. Sau đó, bạn cắt múi cau từng quả đào rồi ngâm trong nước muối.
Tiếp theo, gọt bỏ vỏ đào và tiếp tục ngâm thịt quả trong nước muối để tránh bị thâm. Cuối cùng, rửa đào lại với nước sạch rồi để ráo nước.
Sơ chế đào tươi
Cách sơ chế đào nhanh, đơn giản
- Cách 1: Dùng dao khứa đôi quả đào theo chiều dọc từ phần cuống quả, sau đó dùng tay tách mạnh để loại bỏ phần hột bên trong.
- Cách 2: Dùng dao khứa đôi quả đào như cách 1, kế đến tiếp tục khứa thành 8 múi bằng nhau. Sau đó, cắt ngang ở giữa quả đào rồi dùng tay tách mạnh các phần đào ra.
- Cách 3: Dùng dao cắt phần thịt quả sao cho sát phần hột quả, làm tương tự đến khi hết quả là được.
Làm đào ngâm nước đường
Bắc nồi lên bếp, cho vào 400gr đường, 200ml nước, đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi đường tan và chuyển thành màu nâu cánh gián.
Mách nhỏ: Không nên đun hỗn hợp đường quá lâu vì sẽ khiến nước đường bị khét và đắng.
Kế tiếp, cho vào 800ml nước và đun cho hỗn hợp nước đường sôi trở lại. Khi nước sôi, bạn cho vào phần thịt đào rồi nấu đến khi thịt quả chuyển sang màu trong.
Sau đó, vớt đào ra và ngâm trong thau nước đá khoảng 15 phút cho nguội.
Khi nước đường nguội, bạn cho vào nước cốt của 1/2 quả chanh. Cuối cùng, cho đào cùng nước ngâm vào 1 hũ thủy tinh, để vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 ngày.
Mách nhỏ: Khi cho vào hũ thủy tinh, bạn sẽ còn dư khoảng 300ml nước đường. Bạn nhớ giữ phần nước đường này để nấu thạch đào nhé!
Làm đào ngâm nước đường
Nấu thạch đào
Cho vào máy xay sinh tố 300ml nước đường đã nấu, 5 miếng đã đào ngâm rồi xay cho nhuyễn mịn.
Bắc nồi lên bếp, cho vào hỗn hợp đào vừa xay, 300ml nước và đun trên lửa vừa đến khi sôi.
Khi nước sôi, bạn cho vào thêm 5gr bột rau câu Vũ Minh Soviagrar rồi khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi lại.
Tiếp theo, cho hỗn hợp đào ra khuôn và để nguội, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đào đông hoàn toàn.
Nấu thạch đào
Pha trà và cắt nhỏ thạch đào
Cho vào ly 1 gói trà túi lọc, 100ml nước sôi rồi ủ trà trong 5 phút.
Kế đến, cắt thạch đào thành nhiều khối vuông nhỏ vừa ăn.
Pha trà và cắt nhỏ thạch đào
Hoàn thành
Cho đầy đá vào ly, sau đó đổ vào thêm khoảng 3 vá canh nước đào ngâm, nước trà đã pha. Cuối cùng, cho lên trên mặt 3 miếng đào tươi, 1 ít thạch đào là hoàn tất.
Hoàn thành món trà thạch đào thơm mát
>> Xem thêm: Nữ giao viên chia sẻ thực đơn khoai lang tím "ăn mãi không chán"
Trà đào khi uống cực kỳ mát lạnh, thơm mùi đặc trưng từ nước trà đào và có vị ngọt thanh, miếng đào tươi thấm đường giòn ngọt, thạch đào từ bột rau câu Vũ Minh Soviagar thì mát lạnh, khi uống sẽ có cảm giác rất tươi mát khiến bạn thích mê. Vũ Minh Soviagar chúc các bạn thành công!
>> Xem th
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)