CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Gợi ý 4 cách làm bánh trung thu rau câu ngon, hot trend cho mùa trung thu này

Gợi ý 4 cách làm bánh trung thu rau câu ngon, hot trend cho mùa trung thu này

Dưới đây là một số gợi ý chi tiết về cách làm bánh trung thu rau câu với những hương vị khác nhau và cách trang trí đẹp mắt, để bạn có thể tạo ra những chiếc bánh trung thu rau câu thật ngon và hấp dẫn trong mùa trung thu này: Gợi ý 4 cách làm bánh trung thu rau câu ngon, hot trend cho mùa trung thu này.

Mặc dù cách làm bánh này đơn giản, nhưng để có một chiếc bánh trung thu rau câu ngon vẫn cần sự khéo léo và tỉ mỉ. Quy trình chế biến sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại nhân bánh. Dưới đây là một số cách thực hiện bạn có thể tham khảo:

1. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân khoai môn

Nguyên liệu cần có:

  • 300g khoai môn
  • Bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar
  • 150g đường
  • 100ml nước cốt dừa
  • 5 quả trứng muối
  • Một ít rượu gạo

bánh trung thu rau câu

Hướng dẫn làm bánh:

  • Bước 1: Khoai môn sau khi rửa sạch đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn và trộn với 50g đường. Trứng muối nên ngâm với rượu gạo khoảng 5 – 10 phút để khử mùi tanh, sau đó hấp cho trứng chín. 
  • Bước 2: Tách khoai môn thành từng phần nhỏ, sau đó cho từng viên trứng muối vào nhân và bọc kín bằng lớp khoai môn phía ngoài. 
  • Bước 3: Hòa bột rau câu với khoảng 500ml nước, vừa đun vừa khuấy đều. Khi hỗn hợp sôi thì cho nước cốt dừa vào, tiếp tục khuấy đều và tắt bếp. Đổ rau câu vào 1/3 khuôn bánh, khi đông lại cho phần nhân ở giữa và tiếp tục đổ rau câu đến khi đầy khuôn. 
  • Bước 4: Để nguội thì đã hoàn thành một chiếc bánh rau câu nhân khoai môn thơm ngon. 

2. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai dễ tại nhà

Nguyên liệu cần có:

  • 1 cân thanh long đỏ
  • 150g đường
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 2 lát phô mai
  • 5g bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar
  • 5g bột rau câu dẻo
  • Khuôn làm bánh

bánh trung thu rau câu

Cách làm bánh:

  • Bước 1: Thanh long ruột đỏ sau khi lột vỏ và xay nhuyễn. Đun 2 lát phô mai kèm 100ml sữa tươi không đường. Tán nhẹ cho phô mai hòa vào sữa. 
  • Bước 2: Hòa ¼ bột rau câu với nước, đổ vào hỗn hợp sữa đã tạo. Đun sôi cho bột rau câu tan. Khi hỗn hợp sánh, đổ vào khuôn tròn để làm nhân bánh. 
  • Bước 3: Trộn ¾ bột rau câu còn lại với nước và 150g đường, đun lên cho tan. Đổ lớp mỏng vào khuôn bánh. 
  • Bước 4: Khi mặt đặc lại, đổ nhân phô mai vào giữa khuôn. Tiếp tục đổ nước rau câu thanh long đến khi đầy. Đặt vào tủ lạnh 2 tiếng để đông. 

2.3. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh tại nhà

Nguyên liệu cần có:

  • 1 gói bột rau câu Vũ Minh Soviagar
  • 200ml nước cốt dừa
  • 200g đậu xanh
  • 1 lít nước lọc
  • 180g đường

Cách làm bánh:

  • Bước 1: Đậu xanh sau khi rửa sạch, ngâm khoảng 4 – 6 tiếng để mềm. Hấp đến khi mềm nhừ, xay nhuyễn và thêm đường tùy khẩu vị. Đun lên khuấy đều cho nhân sánh lại và chia thành viên tròn để làm nhân.  
  • Bước 2: Bột rau câu hòa với ½ lượng đường và 500ml nước, khuấy đều cho bột nở, sau đó đun lên với lửa nhỏ vừa. Khi sôi, thêm nước cốt dừa, đun thêm 5 phút rồi tắt bếp. 
  • Bước 3: Đổ nước rau câu đầy ½ khuôn và đợi đông lại. Đặt nhân đậu xanh vào giữa rồi đổ rau câu đến khi đầy khuôn. Để ngăn mát tủ lạnh cho bánh đông hoàn toàn rồi thưởng thức. 

4. Cách làm bánh trung thu rau câu vị flan

Nguyên liệu cần có:

  • 1 gói bột rau câu Vũ Minh Soviagar
  • 1 lon sữa đặc
  • 10g bột matcha
  • 300g đường phèn
  • 300ml sữa tươi
  • 3 lít nước lọc
  • Khuôn bánh

bánh trung thu rau câu

Cách làm bánh:

  • Bước 1: Đun 300g đường phèn, muối, 2.5 lít nước cho đường tan. Hòa 0.5 lít nước còn lại với bột rau câu, khuấy đều và đun với lửa nhỏ. 
  • Bước 2: Trộn 10g matcha với 100ml sữa tươi, lọc qua tấm vải mỏng. Thêm ½ lon sữa đặc, khuấy đều. Hòa 500ml nước với bột matcha, đổ lớp rau câu matcha vào khuôn. 
  • Bước 3: Hòa 500ml nước với ½ lon sữa đặc còn lại. Đổ phần rau câu sữa đặc lên khi rau câu đông. 
  • Bước 4: Tách phần bánh flan khỏi hộp, thấm nước đường. Đổ lớp rau câu thứ hai, đặt bánh flan lên trên. Đổ hỗn hợp rau câu matcha cho đến khi đầy khuôn bánh. 
  • Bước 5: Đợi rau câu nguội, vào tủ mát khoảng 2 tiếng rồi thưởng thức. 

Cách bảo quản bánh trung thu thạch rau câu

bánh trung thu rau câu

Mặc dù cách làm bánh trung thu rau câu truyền thống đơn giản, nhưng bánh này có sự khác biệt đặc biệt. Để bánh thơm ngon và lâu bền, cần lưu ý cách bảo quản như sau:

  • Nên bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh dưới 10 độ C. 
  • Chọn nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng và hạn sử dụng đảm bảo. 
  • Bánh thưởng thức ngon nhất khi mới làm, có thể giữ được 4 - 5 ngày trong tủ lạnh. 
  • Luôn đảm bảo vệ sinh khi chế biến bánh. 

Những cách làm bánh trung thu rau câu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người trong mùa trung thu.

>>Xem thêm: Chất Lượng Đỉnh Cao Từ Thiên Nhiên - Bột Rau Câu Vũ Minh Soviagar

 

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.