CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
Chọn ngôn ngữ : Tiếng Việt Tiếng Anh
email
Email
agarvuminh@gmail.com
điện thoại
Điện thoại
0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
Trổ tài làm thạch sữa bắp lá dứa cực dễ làm với bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Trổ tài làm thạch sữa bắp lá dứa cực dễ làm với bột rau câu Vũ Minh Soviagar

Trổ tài làm thạch sữa bắp lá dứa cực dễ làm với bột rau câu Vũ Minh Soviagar. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng một chút tỉ mỉ là bạn có thể nâng cấp món thạch rau câu quen thuộc lên một phiên bản hấp dẫn hơn với bắp và lá dứa. Các lớp thạch xen kẽ nhau không những đẹp mắt mà còn rất ngon miệng. Cùng Vũ Minh thực hiện nhé!

NGUYÊN LIỆU LÀM THẠCH SỮA BẮP LÁ DỨA

CÁCH LÀM THẠCH SỮA BẮP LÁ DỨA

Bắp rửa sạch, tách hạt. Cho 200g bắp hạt vào máy xay sinh tố cùng với 300ml nước và xay nhuyễn, sau đó lọc bỏ bã.

Xay nhuyễn bắp và lọc bỏ bã

Xay nhuyễn bắp và lọc bỏ bã

Trộn đều 1 muỗng cà phê bột rau câu cùng 100g đường cát rồi đổ vào hỗn hợp sữa bắp khuấy cho tan. Bắc lên bếp đun, vừa sôi lăn tăn thì thêm 180ml sữa tươi không đường và 50ml kem tươi vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp vừa sôi trở lại thì tắt bếp. Lúc đun nên khuấy hỗn hợp liên tục để bột rau câu nở đều và sữa bắp không bị cháy.

Nấu rau câu sữa bắp

Nấu lớp rau câu sữa bắp

Cắt nhỏ 70g lá dứa cho vào máy xay, thêm 200ml nước lọc rồi xay nhuyễn và lọc bỏ bã. Ở một nồi khác, cho vào 300ml nước, trộn đều 1 muỗng cà phê bột rau câu cùng 100g đường rồi đổ vào nồi nước này, khuấy tan và bắc lên bếp đun. Khi hỗn hợp sôi thì đổ 200ml nước cốt lá dứa vào khuấy đều đến khi hỗn hợp vừa sôi trở lại thì tắt bếp. Không đun nước lá dứa quá lâu sẽ làm lá bị mất mùi và ngả màu.

Nấu lớp rau câu lá dứa

Nấu lớp rau câu lá dứa

Chuẩn bị một chiếc khuôn, đổ một lớp sữa bắp, đợi bề mặt se lại thì đổ tiếp lớp lá dứa. Lúc chờ thạch đông nên đặt hỗn hợp sữa bắp và lá dứa chưa đổ trên bếp hâm nóng để chúng không bị đông. Cứ đổ xen kẽ như vậy cho đến khi hết. Các lớp lên đồng đều nhau thì thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn.

Đổ các lớp rau câu sữa bắp và lá dứa xen kẽ nhau

Đổ các lớp rau câu sữa bắp và lá dứa xen kẽ nhau

Sau khi đổ hết thì cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng hoặc đến khi thạch đông hoàn toàn và mát lạnh là có thể dùng được. Phần thạch bắp béo mịn, quyện với phần thạch lá dứa dẻo thơm mát lạnh rất thích hợp để dùng tráng miệng sau bữa ăn.

Hoàn thành món thạch sữa bắp lá dứa hấp dẫn

Hoàn thành món thạch sữa bắp lá dứa hấp dẫn

>> Xem thêm: Bật mí công thức gỏi rau câu tôm lạ miệng, ăn là ghiền

Công thức nấu thạch sữa bắp lá dứa chiếm được cảm tình của nhiều người nhờ vị béo ngậy của bắp kết hợp với sữa cùng kem tươi, thêm chút hương thơm dịu nhẹ cùng lá dứa, khi ăn vào thì mát lạnh, giòn giòn, dai dai đánh tan cơn nóng mùa hè.

Công thức làm khá đơn giản đúng không nào? Vậy bạn còn chần chừ gì mà không trổ tài ngay thôi, Vũ Minh Soviagar chúc bạn thành công với cách làm này nhé !

CÔNG TY TNHH THỦY SẢN VŨ MINH
  • Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
  • Email : agarvuminh@gmail.com
  • Điện thoại : 0912.156.918
  • Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)
ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
Agar Việt Nam cám ơn Quý đối tác và khách hàng đã tin tưởng và hợp tác với Agar Việt Nam.