Mùa hè đến cũng là lúc bột rau câu được nhiều người quan tâm chọn mua để chế biến những món tráng miệng giải nhiệt tại nhà. Từ bột rau câu có nhiều cách chế biến khác nhau tạo ra những loại rau câu đa dạng về hình thức và màu sắc, mang đến hương vị thơm ngon mát lạnh hấp dẫn bao người. Bột làm thạch rau câu nào được tin dùng nhất hiện nay?Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.
Bột rau câu (bột agar) là nguyên liệu dùng để nấu các món thạch thơm ngon, hấp dẫn. Bột rau câu được làm từ các loại rong biển nên chứa nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe.
Tránh Nhầm Lẫn: Rau Câu Có Gì Khác So Với Gelatin?
Rau câu và gelatin đều có đặc tính nóng chảy khi đun sôi và đông đặc khi làm lạnh, tuy nhiên bên cạnh đó mỗi loại đều có những điểm đặc trưng riêng. Rau câu được làm từ tảo biển còn gelatin được chiết xuất từ collagen có trong da hoặc xương của động vật như heo, bò,v.v. nên gelatine có nhiều calo hơn.
Hơn nữa, nhiệt độ nóng chảy của rau câu và gelatin cũng khác nhau. Rau câu không nóng chảy ở nhiệt độ phòng còn gelatin bắt đầu nóng chảy ở nhiệt độ từ 25 độ trở lên tùy thuộc vào trạng thái của hỗn hợp. Ngoài ra, rau câu sau khi đun nóng sẽ tự đông lại khi đặt ở nhiệt độ phòng, nhưng gelatin sẽ không đông lại nếu như không bỏ vào tủ lạnh và làm lạnh.
Do mỗi loại có nhiệt độ đông đặc khác nhau nên cảm giác khi ăn sẽ khác nhau. Khi ăn rau câu, bạn sẽ có cảm giác món thạch vẫn còn giữ được kết cấu ổn định, nhưng gelatin thì lại bắt đầu tan dần do nhiệt độ trong khoang miệng nên bạn sẽ có cảm giác món thạch tan đều trong miệng.
Chuyên phân phối bột rau câu Vũ Minh SoviAgar nguyên chất, chất lượng Hải Phòng
Cách Chọn Bột Rau Câu
Khi chọn mua bột rau cầu, bạn cần lưu ý những thông tin dưới đây để chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình.
1. Chọn Loại Bột Rau Câu Phù Hợp Với Sở Thích Và Nhu Cầu
Bột Rau Câu Giòn: Giòn, Định Hình Tốt, Phù Hợp Làm Món Thạch Truyền Thống
Bột rau câu giòn (agar-agar) được chiết xuất chủ yếu từ rong câu chỉ vàng, rong thạch. Miếng thạch làm từ bột rau câu giòn có kết cấu chắc chắn, khi ăn có cảm giác giòn sần sật trong miệng.
Thạch rau câu giòn có khả năng định hình và kết dính tốt, nhanh đông, dễ pha màu nên phù hợp để làm những món thạch, chè truyền thống, thạch nhiều tầng.
Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar- Nguyên liệu tạo ra những món ăn ngon
2. Bột Rau Câu Dẻo: Kết Cấu Mềm Dẻo, Thích Hợp Làm Khúc Bạch Và Thạch Trà Sữa
Thạch rau câu dẻo được nhiều người ưa thích bởi sự mềm dẻo và thơm ngon của nó. Khi làm thạch từ bột rau câu dẻo, miếng thạch trông phúng phính, bóng đẹp và mềm mại hơn hẳn so với thạch giòn.
Nguyên liệu tạo nên bột rau câu dẻo chính là rong sụn. Bột thích hợp để làm nhiều món ăn vặt như khúc bạch, thạch trà sữa, kẹo dẻo, thạch rau câu 3D, v.v..
Bột rau câu dẻo khi nấu xong cho phần nước trong nên dễ pha màu bằng nước hoa quả, cà phê, sữa, v.v. tạo ra những phần thạch bắt mắt.
3. Tiết Kiệm Thời Gian Với Bột Pha Sẵn: Có Sẵn Đường Và Hương Liệu, Chỉ Cần Nấu Rất Tiện Lợi
Nếu bạn muốn nấu được những món thạch ngon, đẹp mà không cần phải mất thời gian pha trộn giữa các nguyên liệu, hãy chọn bột rau câu pha sẵn. Ngoài bột rau câu, trong bột pha sẵn còn chứa đường và hương liệu nên rất tiện lợi.
Với bột rau câu pha sẵn, bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn với những hương vị khác nhau như dừa, khoai môn, xoài, dứa, dâu, v.v. giúp món thạch thêm thơm ngon, hấp dẫn và đa dạng.
Khi chọn mua bột rau câu pha sẵn, bạn nên kiểm tra hàm lượng đường có trong gói bột là bao nhiêu cũng như cách sử dụng để nấu thạch có vị ngọt vừa miệng.
4. Kiểm Tra Chất Lượng Qua Nguồn Gốc, Thương Hiệu
Để an tâm về chất lượng, bạn nên mua bột rau câu từ những thương hiệu quen thuộc, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hãy kiểm tra kỹ càng các thông tin được in trên bao bì cũng như tham khảo các bình luận, đánh giá của người tiêu dùng để có lựa chọn tốt nhất cho mình.
Bạn nên ưu tiên chọn những sản phẩm được sản xuất tại những cơ sở được chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Các sản phẩm Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao cũng rất đáng để mua.
BỘT RAU CÂU NGUYỄN CHẤT VŨ MINH SOVIAGAR - BỘT LÀM THẠCH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY
Bột rau câu Vũ Minh Soviagar thơm ngon với chiết xuất 100% tự nhiên
Rau câu là một món tráng miệng quen thuộc và rất được yêu thích của người Việt. Để thực hiện món tráng miệng này, nguyên liệu cần phải có là bột rau câu Agar. Bột rau câu Vũ Minh Soviagar được xem là thực phẩm 100% tự nhiên có nguồn gốc thực vật, được chiết xuất rong câu chỉ vàng (Gracilaria ou Gelidium), có khả năng đông kết, liên kết thực phẩm cao.
Bột rau câu Vũ Minh Soviagar - Bột rau câu giòn nguyên chất giá tốt bán chạy nhất hiện nay
Bột rau câu Soviagar được đánh giá cao về hương vị ngọt thanh tự nhiên. Các món thạch chế biến từ sản phẩm này có tính mát, giòn và chắc. Chính bởi thế mà các bà mẹ luôn luôn tin tưởng chọn Soviagar trong các bữa ăn gia đình mình.
Cách dùng bột rau câu Vũ Minh Soviagar hiệu quả
Thông thường, hướng dẫn ghi bên trên bao bì hầu hết là phần đa xác suất được ước tính thông dụng và phổ cập nhất được pha cùng với nước. Nếu bạn muốn thêm vật liệu vào món ăn cho thu hút hơn như là hương thơm coffe, nước cốt dừa, sữa tươi, socola, thì tỉ lệ nước sẽ phải thay đổi.
Với hướng hẫn 50g bột agar thì nên pha cùng với 2.5 lít nước lọc. Tuy nhiên, nếu bạn bớt lượng nước xuống 1.5 lít sẽ giúp đỡ rau câu tạo sự đang giòn ngon hơn. Nếu bao gồm thêm phụ liệu tạo thành màu cùng hương kể bên trên thì khi nấu bạn cũng nên giảm số lượng lại để các nguyên liệu được cân bằng nhé.
>>Chi tiết cách làm: Thạch rau câu 3 tầng
>>Chi tiết cách làm: Thạch chanh leo
>>Chi tiết cách làm: Thạch trà xanh đậu đỏ
Liên hệ ngay tới Hotline: 0912.156.918 để được hỗ trợ mua bột rau câu nguyên chất Vũ Minh Soviagar nhanh nhất với giá cả cạnh tranh nhé!
>>Xem thêm: Trổ tài làm thạch rau câu 3 tầng đẹp mắt đơn giản mà siêu ngon
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)